Articles makeup
ความงาม

Rainy Day Makeup สไตล์เจ้าสาวไม่กลัวฝน (คุณแม่ขอย้อนวันหวาน)

ไม่ว่าฤดูไหนๆ ย่อมมีงานแต่งงาน และหวานเชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนก็เตรียมตัวเป็นเจ้าสาวกันอยู่ วันนี้หวานมี Makeup สไตล์เจ้าสาวมาฝากค่า รับรองว่าแต่งตามได้ไม่ยากเลย


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีค่าทู๊กคนนนนนนน....ย่างเข้าเดือน 6 ฝนก็ต๊กพรำๆ วันนี้ย้อนวันวาน สมัยที่ขุ่นแม่ยังเป็นเจ้าสาวนะค้า...แต่เอาจริงๆ ตอนที่แต่งงานก็จัดช่วงฤดูฝนพอดิบพอดีค่า เลยอยากจะทำ Makeup Look เจ้าสาวดูบ้าง ป่ะไปดูกัน!!!


1527072782 bf

1527072933 1

Step1 : Illamasqua Hydra Veil


Item ที่เรียกว่าเด็ดและโด่งดังมาตลอด ต้องยกให้นางนะคะ Primer ตัวนี้สาวๆ ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง ยังไงก็รอดทุกงาน มาค่ะเข้าเรื่อง เจ้าสาวเนี่ยต้องดูผิวสวย ดูเป๊ะปังในวันสำคัญ การเตรียมผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง อยากให้เครื่องสำอางติดทนนาน ตลอดยันเข้าห้องหอต้องมี Primer มาช่วยนะคะ นางมาในรูปแบบเนื้อเจลใส มีช้อนเล็กๆ ให้ตักด้วย ให้ใช้ช้อนตักเพื่อความสะอาดของตัว Primer หวานตักขึ้นนิดนึงประมาณเม็ดไข่มุกก็ได้ค่ะ แต้มลงไปจุดสำคัญที่เครื่องสำอาง มักจะชอบไหลมากองรวมกัน แต้มลงไปตรงแก้ม คาง จมูก หน้าผาก จากนั้นก็ ทาให้ทั่วใบหน้านะคะ พอเราทาลงไปจะรู้สึกเย็นๆ เฟรชๆ เนื้อเจลซึมลงไปที่ผิวทันทีเลยค่ะ นางยังช่วยทำให้ผิวดูฉ่ำน้ำ เบลอรูขุมขนเหมาะกับสาวผิวแห้ง ถึงผิวผสมเป็นอย่างมากค่า


1527072982 2

Step2 : NARS Sheer glow Foundation #Fiji


รองพื้นตัวนี้บางเบา ปกปิดได้ในระดับหนึ่งเลย เกลี่ยง่าย แต่ๆๆ นางไม่ค่อยคุมมันเท่าไหร่ ดังนั้นจึงต้องลง Primer ช่วยก่อนนะคะ เพราะ Look เจ้าสาว หวานอยากให้เป็นงานผิวๆ หน่อย ด้วยความที่ตัวเองไม่ค่อยชอบรองพื้นที่หนาด้วยค่ะ รองพื้นเราก็ลงปกติเลย ใช้มือก็ได้ แต่หวานชอบใช้แปรงเกลี่ยๆ จะดูบางกว่าค่ะ


1527073034 3

Step 3 : Illamasqua Antimatter Lipstick #Cosmic


ใช่ค่า หวานใช้ลิปสติกมาทำครีมบรัช เป็นสีชมพูนู้ดๆ ค่ะ สีน่ารักเหมาะกับ Look เจ้าสาวสายหวานมากๆ ที่ใช้ลิปสติกตัวนี้เพราะเกลี่ยง่าย เนื้อเค้าจะครี่มมี่-กึ่งแมทท์ค่ะ ไม่แห้งและให้เม็ดสีที่ชัดมาก แต้มนิดเดียวแล้วเกลี่ยขึ้นไปเกือบถึงขมับเลยค่า และตัวนี้ติดทนทั้งวัน หวานว่าเอามาใช้แทนครีมบรัชได้ดีเลยทีเดียวค่ะ


1527073106 4

Step 4 : Ustar Zignature/Cover-FX #Moonlight


Ustar Zignature เฉดดิ้งเนื้อครีมที่เกลี่ยง่ายและสีชัดเจนค่ะ หวานจะลงเฉดดิ้งบริเวณหน้าผากแก้ม และข้างจมูกตามหมายเลข 1 นะคะ


Cover Fx ไฮไลท์เนื้อลิควิดนะคะ เม็ดสีละเอียด มีความเบาเกลี่ยง่าย ไม่ไปเน้นรูขุมขนของเราค่ะ ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ วิธีใช้เราจะหยดลงที่หลังมือก่อนเพราะว่าใช้น้อยมากค่ะ หยดนิดเดียวใช้ได้ทั้งหน้าเลย คุ้มค่ามากใช้มานานแล้วยังไม่หมดสักที ลงไฮไลท์ตามหมายเลข 2 นะคะ


1527073166 5

Step 5 : Illamasqua Foundation


แป้งผสมรองพื้นของ Illamasqua ขอแอบบอกว่านี่ตลับที่ 2 ค่ะเพราะใช้บ่อยมากแทบทุกงานเลย แป้งตัวนี้ให้การปกปิดที่เรียบเนียนแต่เป็นธรรมชาติ และยาวนานตลอดวัน เนื้อแป้งมีความละเอียด แต่ไม่หนักผิวค่ะ เพราะแป้งตัวนี้จะใช้พิกเมนท์สีในการปกปิดรอยต่างๆ นั่นเองค่า ที่เลือกใช้ตัวนี้เพราะว่าเจ้าสาวคงไม่มีเวลามาเติมหน้าบ่อยๆ ลงครั้งเดียวก็อยู่ทนอยู่นานค่า หวานใช้คู่กับแปรงนะคะจะได้ลุคที่บางเบาผิวใสเป็นธรรมชาติ ส่วนใครที่อยากได้การปกปิดที่มากขึ้นสามารถใช้พัฟชุบน้ำหมาดๆ แล้วลงก็จะได้การปกปิดที่ Full Coverage ส่วนหวานชอบงานผิวเพราะเวลาถ่ายรูปจะได้ดูเป็นธรรมชาติค่า


1527073189 6

Step 6 : 4U2#M01


บรัชออนเนื้อแมทที่สีชัดและติดทน คุณภาพเกินราคา รับรองว่าปัดเช้าอยู่จรดเย็นแน่นอนค่า ตัวนี้จะเป็นสีชมพูอมม่วง แต่หวานปัดบางๆ นะคะเพราะลงครีมบรัชด้วย ลิปสติกของ Illamasqua ไปแล้วสียังแน่นอยู่ หวานปัดบริเวณโหนกแก้ม สูงหน่อยค่ะ ปัดขึ้นไปเกือบถึงขมับเลยค่า เพราะการปัดต่ำกว่าปีกจมูกจะทำให้แก้มดูย้อยดูแก่ค่ะ


1527073240 7

Step 7 :


TARTE #Marvel ทาบริเวณทั่วเปลือกตาตามหมายเลข 1 ค่ะ และทาบริเวณหัวตาไปถึงกึ่งกลางตาด้านล่างค่ะ


TARTE #Crystal ทาบริเวณกึ่งกลางตา ตามหมายเลข 2


4U2 #M01 ทาบริเวณหางตาตามหมายเลข 3 และทาลงมาข้างล่างจากหางตาเข้ามาถึงกึ่งกลางตาค่า จากนั้นก็กรีดตา ปัดมาสคาร่า ติดขนตาปลอมเป็นอันเรียบร้อยค่า


1527073291 8

Step 8 : Melinda My Brow 3D Gel + Wet n Wild Brow Kit


ที่เขียนคิ้วเนื้อ Gel ตัวนี่หวานใช้มา 2 อันแล้วค่ะ เพราะอันแรกหาย ผ่าม!!! ไม่ใช่ค่า ใช้ดีติดทน แต่ข้อเสียคือ แห้งช้าไปนิดค่ะ หวานเลยเอาที่เป็นเนื้อฝุ่นทับลงไปอีกทีหนึ่ง ของ wet n wild ถ้าปกติอยู่บ้านก็จะใช้ wet n wild อย่างเดียว แต่วันสำคัญแบบนี้จะขอลงเนื้อเจลก่อนเพื่อเพิ่มความติดทน ฝนตกคิ้วยังอยู่แน่นอนค่า


1527073364 9

Step 9 : Illamasqua Antimatter Lipstick #Cosmic


ลิปสติก Illamasqua ทุกตัวเลย หวานว่าเม็ดสีแน่นดีค่ะ จึงเลือกมาเป็นนางเอกของวันนี้ สี Cosmic นู้ดชมพู แต่ไม่ได้นู้ดป่วยนะคะ ทาแล้วดูสวยแพง เนื้อจะครีมมี่แมทท์ ปกติลิปเนื้อแบบนี้จะต้องทา 2-3 รอบถึงติด แต่นี่ปาดรอบเดียวคือติดเลย ไม่ตกร่องและที่สำคัญปากไม่แห้งค่ะ ชอบตรงนี้มาก


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe