มือใหม่ต้องรู้4เทคนิคกรีดตายังไงให้สวยปังแบบไม่โป๊ะ
Articles makeup
ความงาม

มือใหม่ต้องรู้! 4 เทคนิคกรีดตายังไงให้สวยปัง แบบไม่โป๊ะ

อยากเขียนอายไลเนอร์ให้ตา คม เฉี่ยว เป๊ะทุกองศา ก็รีบตามมาดู 4 เทคนิคกรีดตายังไงให้สวยปังกันได้เลย


» » - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ LOOK 1 : NATURAL EYES ✧

  • ✧ LOOK 2 : SWEET EYES ✧

  • ✧ LOOK 3 : SEXY EYES ✧

  • ✧ LOOK 4 : SINGLE EYELID ✧

  • ✧ เลือก 'อายไลเนอร์' แท่งที่ใช่ กรีดตาสวยปังได้แบบไม่โป๊ะ! ✧


  อยากแต่งตาให้สวยเฉี่ยวเหมือนคนอื่นเค้าบ้าง

  แต่ติดที่เราดันกรีดตาไม่เป็นนี่สิ เห้อออ (。>﹏<。)

  ผู้หญิงเราเนี่ยกว่าจะสวยสักทีก็เล่นเอาเหนื่อยใจว่ามั้ยคะ? ยิ่งสาวๆ คนไหนเป็น #มือใหม่หัดแต่ง (หน้า) แล้วล่ะก็ งานเมคอัพคงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยล่ะ โดยเฉพาะงานแต่งตากรีดอายไลเนอร์ อื้อหือ... ถ้ากรีดผิดนี่ชีวิตเปลี่ยนทันที วันนี้ลิญท์เลยจะขออาสาเป็นกูรูมาสอน 4 เทคนิคกรีดตายังไงให้สวยปัง แบบไม่โป๊ะ ให้สาวซิสได้รู้กัน บอกเลยว่าแต่ละเทคนิคทำตามกันได้ง่ายๆ ต่อให้เป็นมือใหม่ก็รอดแน่นอน!!!

  ✧ LOOK 1 : NATURAL EYES ✧


  มาค่ะ! อย่ารอช้า ตามมาดูลุคใสๆ เบาๆ ลุคแรกของลิญท์กันเลยดีกว่ากับ เทคนิคการกรีดตาแบบ Natural Eyes ที่ลิญท์เลือกใช้อายไลเนอร์ สี Dark Brown ที่เป็นสีน้ำตาลพิเศษเฉพาะ บอกเลยว่า อายไลเนอร์สีนี้จะช่วยทำให้ดวงตาของเราดูคมเข้ม แต่ก็มีความอ่อนโยนแบบสาวอินโนเชนส์ไปพร้อมพร้อมๆ กันเลยล่ะ


  HOW TO :
  เริ่มต้นสเต็ปแรกด้วยการใช้อายไลเนอร์วาดเส้นหางตาให้ดูตกนิดๆ เพื่อให้ดวงตาของเราดูน่ารักน่าเอ็นดูขึ้น จากนั้นก็วาดเส้นขอบตาจากบริเวณหัวตาไปจนถึงหางตาที่กำหนดจุดเอาไว้ได้เลย คราวนี้ก็ได้เวลาเติมความหนาของเส้นอายไลเนอร์บริเวณกึ่งกลางตาไปจนถึงหางตา เพื่อให้ดวงตาดูกลมโตแบบเป็นธรรมชาติ เท่านี้ก็ได้ลุคใสๆ Natural Eyes สุดๆ ไปเลยจ้า

  ✧ LOOK 2 : SWEET EYES ✧


  ใครว่าเขียนขอบตาแล้วจะได้ลุคสาวเปรี้ยวเฉี่ยวไปจิกผู้เท่านั้นล่ะ ก็ถ้าเรารู้เทคนิคเริ่ดๆ ก็สามารถกรีดตาให้ได้ลุคสาวหวานน้ำตาลเรียกพี่ได้เหมือนกัน กับ เทคนิคการกรีดตาแบบ Sweet Eyes ที่ใช้อายไลเนอร์ สี Mauve Brown ใน โทนสีน้ำตาลอมม่วงที่ช่วยทำให้ดวงตาดูหวานสวยแบบไม่เลี่ยน ดูมีเสน่ห์ขั้นสุด


  HOW TO :
   มาเก็ทลุค Sweet Eyes แบบง่ายๆ กันเลยดีกว่าค่ะ สเต็ปแรกก็ให้ใช้อายไลเนอร์ลากเส้นหางตาให้ยาวออกมาเล็กน้อย ทริคนี้จะช่วยกำหนดจุดให้สาวๆ ไม่กรีดเพลินจนกลายเป็นนางเอกงิ้วไงล่ะ จากนั้นก็วาดเส้นขอบตาบนโดยลากจากบริเวณหางตาไปยังหัวตา คราวนี้ก็ได้เวลามาเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาสวยน่ามอง ด้วยการเขียนขอบตาล่างเบาๆ บริเวณหางตาแล้วเบลนด์ให้ฟุ้ง แค่นี้ก็เปลี่ยนลุคมาเป็นสาวหวานได้แล้วล่ะ

  ✧ LOOK 3 : SEXY EYES ✧


  ถ้าพูดถึงเทคนิคการกรีดตาแล้วจะขาดลุคสวยฟาดพิฆาตใจหนุ่มอย่าง เทคนิคการกรีดตาแบบ Sexy Eyes ไปได้ยังไงล่ะคะ ก็งานอายไลเนอร์แน่นๆ มันก็ต้องเป็นของคู่กันกับลุคแซ่บอยู่แล้ว สำหรับลุคนี้ลิญท์ขอเลือกอายไลเนอร์ สี Real Black สีดำเข้มที่จะช่วยเพิ่มความคมเข้มให้ดวงตาดูเซ็กซี่ สวย ชัด โดดเด่นมากขึ้น


  HOW TO :
   ถึงลุค Sexy Eyes จะดูสวยอลังการงานอายไลเนอร์แน่นขนาดไหน แต่ก็แต่งตามกันได้ไม่ยากเลยนะคะ เริ่มแรกก็ให้สาวๆ ใช้อายไลเนอร์เขียนเส้นหางตาให้เชิดขึ้นเล็กน้อย จากนั้นก็ลากเส้นอายไลเนอร์จากหางตามายังหัวตา แล้วค่อยๆ ระบายทับส่วนที่เหลือจนหมด พ้อยท์สำคัญของลุคนี้ก็คือการเขียนเส้นขอบตาล่างเพื่อทำให้ดวงตาของเราดูสวยคมมีความกลมโตขึ้นนั่นเองค่ะ

  ✧ LOOK 4 : SINGLE EYELID ✧

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe