Articles love2
ความรัก

สาวๆ จ๋า อย่าเยอะ! 5 สิ่ง ที่บอกว่าคุณ 'เอาแต่ใจ' แฟนจะทนไม่ไหวแล้วเด้อ

เลิกกันเพราะความเยอะ เป็นเรื่องตลกที่ไม่ตลกสุดๆ เลยนะเธอเอ้ย


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # พึ่งเขาเพื่อความสุขตัวเอง

  • 2 # ไม่มอบอิสระให้กับเขาเลย

  • 3 # ทำให้แฟนหนุ่มอึดอัด

  • 4 # ช่างหวั่นไหว เอาใจยาก

  • 5 # ไม่เว้นระยะให้บ้างเลยน้อ

   
  " อยู่กับเราก็เอาแต่ใจ อยู่กับเราก็เอาแต่ใจ เธอไม่ยอมไปเป็นกับใคร เธอตั้งใจจะเป็นกับเรา ใครรู้บ้างหรือเปล่า ~ ♪ "

  นี่คือเพลงที่ กลั่นกรองมาจากหัวใจผู้ชาย ที่มีแฟนสาวผู้เยอะสิ่ง ได้แบบเชือดเฉือนตรงใจที่สุด ก็ผู้หญิงอ่ะน้า ตอนแรกก็น่ารักน่าเอ็นดู แต่พอเป็นแฟนกันแล้วทำไมถึงได้เอาแต่ใจ แผลงฤทธิ์ได้ขนาดนี้นะน้องนะ!

  เดี๋ยวๆ เห็นว่าเขาเป็นแฟน แล้วจะคิดว่าเขาต้องเป็นทุกอย่าง ทำทุกอย่างแทนเราไม่ได้นะจ๊ะตัวเธอ เพราะถึงแม้ว่าเขาจะเป็นผู้ชาย ที่เรารู้สึกว่าจะปกป้องผู้หญิงตัวเล็กๆ น่ารักๆ อย่างเราได้ก็ตาม แต่หนุ่มๆ เขาไม่ได้ต้องการจะทำทุกเรื่องให้อะไรขนาดนั้นนะ เอาเป็นว่า ถ้าใครไม่อยากให้แฟนรู้สึกเหนื่อยหน่ายระอาใจล่ะก็ เลิกพฤติกรรมตาม 5 ข้อนี้กันให้เด็ดขาดเลยจะดีกว่า!
   

  1 # พึ่งเขาเพื่อความสุขตัวเอง

  ผู้หญิงกับผู้ชาย ต่างดึงดูดกันและกัน ถ้าเราเจอคนที่ใช่ที่เหมาะกับเรา คุณก็จะคิดว่านั่นคือ คนที่ดี ที่สวรรค์ทรงโปรดบันดาลมาให้คุณมีความสุขโดยเฉพาะ เอ่อ... ก่อนอื่นลองคิดดูก่อนนะว่า ถ้ามีคนมารักเรา แล้วบอกว่า คุณคือคนที่จะมอบความสุขมาให้เขา ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาต้องการขึ้นอยู่กับคุณแล้วนะ เป็นสาวๆ จะรู้สึกดีดีมั้ยอ่ะ 「(゚ペ)

  มนุษย์ไม่ได้สมบูรณ์แบบไปซะหมด ย่อมมีการทำผิดพลาดกันได้ ซึ่งการที่เราคาดหวังกับคนคนหนึ่งว่า จะสามารถทำให้เรามีความสุขได้ อาจจะทำให้คุณต้องรู้สึกผิดหวังก็เป็นได้ และคนที่โดนคาดหวัง นอกจากจะรู้สึกเหนื่อยใจแล้ว ก็ยังรู้สึกว่าคุณค่าในตัวเองลดลงอีกต่างหาก ฉะนั้น อย่าทำร้ายคนที่คุณรัก ด้วยการฝากฝังความสุขตัวเองไว้กับเขาเลยนะคะ
   

  2 # ไม่มอบอิสระให้กับเขาเลย

  หนึ่งในเหตุผลหลักๆ ที่ผู้ชายไม่ยอมปักหลักกับใครสักคน นั่นก็เพราะว่า เขากลัวว่าจะโดนความอิสระส่วนตัวไปจากเขาด้วยน่ะสิ และถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยอนุญาตให้เขาไปไหนตามใจ จะทำอะไร ไปไหนกับใครก็ต้องรายงานคุณก่อน ไม่งั้นก็ขู่เลิกๆๆ อยู่ตลอดเวลา นั่นอาจทำให้เขาอยากเลิกจริงๆ ขึ้นมาก็เป็นได้

  ผู้ชายรักความเป็นส่วนตัวมากที่สุด คนทุกคนมีชีวิตเป็นของตัวเอง ถึงแม้จะเป็นแฟนกันก็ตาม ก็ยังต้องมีพื้นที่ส่วนตัวอยู่ดี ถ้าหากคุณเอาแต่ใจตัวเอง โดยไม่ปล่อยให้เขาได้ทำอะไรตามที่ต้องการบ้าง คุณกำลังกระตุ้นความรู้สึกกลัวชีวิตคู่ของเขาออกมากับมือเลยนะ
   

  3 # ทำให้แฟนหนุ่มอึดอัด

  มีคนเคยบอกว่า คนที่เป็นแฟนกันนั้น ก็เหมือนเป็นคนคนเดียวกัน ซึ่งหมายรวมถึงการวางเป้าหมายไปในทิศทางเดียวกัน และนั่นก็ไม่ได้หมายความว่า เขาจะต้องมอบทั้งชีวิต, เป้าหมายส่วนตัว, ความสุขส่วนตัว และเวลาส่วนตัวให้กับคุณ เพราะไม่มีใครเคยบอกว่าคนเป็นแฟนกัน จะต้องรวมร่างกันเป็นคนเดียวนี่นาจริงมะ?

  การที่คุณคอยตามติดพฤติกรรมเขา เพื่อควบคุมให้เขาทำอย่างใจที่คุณต้องการ เป็นการกระทำที่ทำให้แฟนหนุ่มรู้สึกอึดอัด และอยากหนีไปให้ไวที่สุด แทนที่เขาจะคิดว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต จะกลายเป็นทำให้เขาคิดว่า คุณคือคนที่แย่งอากาศหายใจของเขา จนรู้สึกขาดออกซิเจน และต้องเหี่ยวแห้งตายไปในที่สุด อยากให้แฟนคิดงี้กับคุณเหรอห๊ะ? 
   

  4 # ช่างหวั่นไหว เอาใจยาก

  ผู้หญิงมักจะต้องการการดูแลปกป้องจากผู้ชายอยู่แล้ว แต่ควรจะแค่บางเรื่องนะ เพราะถ้าคุณเป็นคนที่อ่อนไหวง่าย เอาใจยาก จนผู้ชายไม่รู้ว่าคุณต้องการอะไรกันแน่ ซึ่งบางทีคุณเองก็ยังไม่รู้ตัวเองเลยว่าต้องการอะไร จะทำให้ผู้ชายรู้สึกเหนื่อยหน่าย จนหมดความอดทนไปในที่สุดได้ ก็แหม่... เจ้าตัวเองก็ยังไม่รู้ ใครจะไปเอาใจถูกกันล่ะทีนี้

  คนที่เป็นแบบนี้ส่วนใหญ่แล้ว มักเป็นความรู้สึกทางใจลึกๆ ถึงความไม่ปลอดภัย และต้องการให้มีคนมาคอยปลอบประโลมเอาใจอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นแบบที่ผู้ชายไม่ชอบสุดๆ เพราะผู้ชายจะชอบผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองอยู่บ้าง พึ่งพาตัวเองได้ และทำให้เขาไม่ต้องเสียพลังงานไปกับการเอาใจผู้หญิงแบบไร้จุดหมายอีกต่างหากนะ
   

  5 # ไม่เว้นระยะให้บ้างเลยน้อ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe