1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

หึง ไม่หึง? 5 ข้อ เช็คชัดๆ คุณเป็นคนขี้หึงเกินไปรึเปล่า ?

ลองเช็คให้ดี ถ้ามีตาม 5 ข้อนี้ แฟนคุณคงจะอึดอัดแล้วล่ะนะ


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # หวั่นไหวกับการใช้โทรศัพท์ของเขา

  • 2 # การใช้ Social Media ของเขา ทำให้คุณกลัว

  • 3 # ตามติดชีวิตเขาแบบไม่ให้รู้ตัว

  • 4 # ไม่ไว้ใจคนใหม่ๆ

  • 5 # เผลอปุ๊บ แอบเช็คปั๊บ

   
  คนเราอะนะ พอมีคนรัก ก็รู้สึกอยากครอบครองทุกสิ่งอย่างที่เป็นตัวเขา ใครๆ ก็ห้ามแตะ ใครๆ ก็ห้ามมอง ดูแล้วเหมือนจะดีนะ แต่ความรู้สึกที่อยากครอบครองเกินไป จนรบกวนความเป็นส่วนตัวของกันและกัน เช่น เริ่มลามไปถึงธุระระหว่างเขากับเพื่อนหรือครอบครัว เริ่มห้ามไม่ให้เขาไปทำงานอดิเรกที่เขาชอบ เริ่มเช็คสถานที่เขาอยู่ทุกๆ ชั่วโมง แบบเนี้ยเขาเรียกว่า " ขี้หึงแบบผิดปกติ " ซึ่งมักจะนำมายังปัญหาของความสัมพันธ์ ณ ปัจจุบันอีกด้วย

  สาวๆ บางคนก็อาจไม่รู้ตัวหรอก ว่าที่ตัวเองเป็นอยู่นั้นเรียกว่าขี้หึงรึเปล่า ถ้าใครอยากเช็คชัดๆ ลองมาดูกันดีกว่า ถ้าคุณมีพฤติกรรมตาม 5 ข้อนี้ ขอให้รู้ไว้ว่า แฟนของคุณ เริ่มจะอึดอัดกับคุณแล้วนะจ๊ะ
   

  1 # หวั่นไหวกับการใช้โทรศัพท์ของเขา

  คนเราก็มักจะมีมือถือติดตัวกันเกือบทุกคนแล้วใช่มะ ซึ่งถ้าจะให้คิดง่ายๆ ก็คือ การติดต่อสื่อสารก็น่าจะง่ายขึ้นตามไปด้วย และนั่นแหละ เมื่อพฤติกรรมการใช้มือถือของเขาทำให้คุณมีความรู้สึกที่สั่นคลอน อย่างเช่น โทรไปแล้วไม่รับ โทรไปแล้วสายไม่ว่าง ทำให้คุณเกิดความรู้สึกเศร้าแบบกะทันหัน นั่นแสดงว่าคุณเป็นคนขี้หึงเกินไปแล้ว หึงไม่พอ ยังคิดมากอีกด้วย!

  สาวๆ จ๋า เขาอาจจะไม่ได้อยู่ติดกับมือถือตลอด บางทีที่ทำงานเขาอาจจะประชุมอยู่ เขาอาจทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำอยู่ก็เป็นได้ แล้วถ้าโทรไปสายไม่ว่าง ทำไมเธอถึงคิดว่าเขาจะคุยกับผู้หญิงอื่นอยู่ล่ะ อาจจะคุยงาน คุยกับเพื่อนชาย หรือคุยกับแม่เขาอยู่ก็ได้ ลดความคิดมาก แล้วเพิ่มความไว้ใจเขาให้มากขึ้นจะดีกว่า ความไว้ใจซึ่งกันและกัน ถือเป็นเรื่องสำคัญของคู่รักมากๆ เลยนะ
   

  2 # การใช้ Social Media ของเขา ทำให้คุณกลัว

  Social Media อย่าง Facebook, Line, Instagram หรือช่องทางอื่นๆ มีไว้ติดต่อสื่อสารกับผู้คนอยู่แล้ว คุณเองก็มีเหมือนกันแหละ ใช่มั้ยล่ะ? แต่คุณมักจะอดไม่ได้ที่จะตามดูว่าเขาเป็นเพื่อนใหม่กับใครบ้าง และถ้าเพื่อนใหม่ที่ว่านั่นเป็นผู้หญิง จะทำให้คุณรู้สึกเจ็บจี๊ดขึ้นมาแบบฉับพลัน หนำซ้ำยังรู้สึกกลัวว่าคนๆ นี้ จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับเขาสั่นคลอนด้วย

  ยังไม่พอ คุณอาจถึงขั้นเข้าไปดูยันหน้ารายชื่อเพื่อน แล้วหาคนที่เป็นผู้หญิงทั้งหมด และคิดเหมารวมเอาเองว่า ยัยพวกนี้ทั้งหมดนั้นคือศัตรูหัวใจของคุณ เอิ้มมม... จริงๆ แล้ว คุณไม่จำเป็นต้องคิดมากไปก่อนเลย บางทียัยพวกนั้นอาจเป็นเพื่อนใหม่ที่ทำงาน อาจเป็นเพื่อนเก่าที่โรงเรียน หรือถ้าเป็นใครก็ไม่รู้จริงๆ ก็ใช่ว่ายัยพวกนั้นจะต้องชอบแฟนคุณ เหมือนที่คุณรักนักหวงหนาเสมอไปนี่จ๊ะ
   

  3 # ตามติดชีวิตเขาแบบไม่ให้รู้ตัว

  แค่ Social Media มันไม่พอ คุณอาจถึงขั้นคิดว่า ตอนอยู่บน Facebook อาจทำเหมือนไม่มีอะไร เพื่อตบตาแฟนสาวอย่างเรา แต่อาจไปเจอกัน คุยกันในชีวิตจริงๆ ก็เป็นได้! สิ้นความคิดปุ๊บ ก็บึ่งแอบตามเขาไปแถวๆ ที่ทำงาน ไปที่บ้าน หรือไปที่ที่เขาชอบไปบ่อยๆ ไม่ให้เขารู้ตัว เพื่อแอบดูพฤติกรรมของเขาอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ 

  อุเหม่! ทำไปได้น้อ นี่แฟนคุณนะ ทำไมไปแอบติดตามประหนึ่งเขาเป็นอาชญากรยังไงยังงั้นล่ะ ถ้าสาวๆ รู้ตัวว่าตัวเองทำถึงขั้นนี้แล้วล่ะก็ บอกไว้เลยว่า นั่นไม่ปกติแล้วนะ คุณเป็นคนที่ไม่ไว้ใจแฟนตัวเองอย่างแรก ถ้าเขาจับได้ว่าคุณแอบตามแล้วอยากเลิกล่ะก็ เขาไม่ผิดเลยนะน่ะ 
   

  4 # ไม่ไว้ใจคนใหม่ๆ

  " ความวัวไม่ทันหาย ความควายเข้ามาแทรก " นี่คือความรู้สึกของคุณ เมื่อแฟนหนุ่มของคุณแนะนำให้รู้จักกับใครใหม่ๆ แล้วยิ่งถ้าคนนั้นเป็นชะนีหน้าตาดีแล้วด้วยนะ คุณก็จะพาลรู้สึกว่า นางเป็นคนที่จะมาทำให้แฟนคุณหวั่นไหว คิดปุ๊บความหึงจะพลุ่งพล่านจนเก็บอาการไม่อยู่เลยทีเดียว และนั่นก็ทำให้คุณรู้สึกอยากจะแอบสืบให้รู้ว่าผู้หญิงคนนี้ เป็นใครมาจากไหน สนิทสนมกับแฟนเราขนาดไหน 

  ถึงแม้เขาจะเป็นผู้หญิงที่รู้จักกับแฟนคุณเพียงผิวเผิน เผลอๆ แต่งงานแล้วด้วย คุณก็ยังอุตส่าห์พยายามมโนว่า แฟนเราอาจจะบังเอิญไปรู้จักกับผู้หญิงเลวมากๆ ที่แต่งงานแล้ว แต่ก็ยังพยายามมาแย่งแฟนคนอื่นไปก็เป็นได้ โถๆๆๆ ทำไมโชคชะตาจะต้องเล่นตลกอะไรกับคุณขนาดนั้นด้วยเล่า อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้สิ ไม่ไว้ใจคนอื่นก็ไม่เท่าไหร่ แต่ไว้ใจแฟนตัวเองหน่อยก็ได้นะ เขาอาจจะรักคุณกว่าที่คุณคิดก็ได้ ทำไมเรื่องนี้ไม่มโนเข้าไปล่าาาา
   

  5 # เผลอปุ๊บ แอบเช็คปั๊บ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe