1653380715 %e0%b9%81%e0%b8%9f%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%99
แฟชั่น

ทริคเด็ดใส่รองเทา้ส้นสูงยังไงให้เป๊ะ! สวย ไม่เจ็บ

เคล็ดลับดีๆ ในการใส่รองเทา้ส้นสูงยังไงให้สวยเป๊ะ ไม่เจ็บเท้า


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เลือกไซส์รองเท้าให้เป๊ะ!

  • เลือกความสูงให้พอดี

  • เลี่ยงรองเท้าที่พื้นบาง

  • พักเท้าเพื่อลดความเจ็บ

  ฮาโหลสาวๆ

  คงเป็นความฝันวัยเด็กใช่ไหมล่ะคะ สำหรับการใส่รองเท้าส้นสูง แหม...ก็แอบหยิบรองเท้าคุณแม่มาใส่บ่อยๆ แต่พอโตขึ้นมาจะให้ใส่ทุกวันก็ไม่ไหว เพราะกัดเจ็บเหลือเกิน ไม่ว่าจะคู่หลักร้อย หรือหลักพันก็ตาม แบรนด์ต่อแบรนด์ไหนก็กัด ยังไม่พอเพราะความสูงนี้ล่ะที่ทำให้เราทรมาน ดังนั้น สาวๆ หลายคนก็เลยพยายามหลีกเลี่ยงมาตลอด

  แต่บางโอกาสก็เลี่ยงไม่ได้ใช่ไหมล่ะ เพราะรองเท้าส้นสูงนั้นสามารถสร้างบุคลิกภาพของสาวได้ ดังนั้นเราจึงมักเลือกใส่มันในโอกาสพิเศษๆ อย่างวันแต่งงงาน วันรับปริญญา วันนี้เราเลยมีทริคเด็ดๆ ที่ในใส่รองเท้าส้นสูงมาฝาก ลองเอาไปทำตามดู รับรองสาวๆ จะเดินได้แบบสวยสง่าไม่มีหกล้มแน่นอนค่ะ

  เลือกไซส์รองเท้าให้เป๊ะ!


  อย่าว่าแต่การใส่รองเท้าส้นสูงเลยค่ะ ไม่ว่ารองเท้าแบบไหนสาวๆ ก็ควรเลือกไซส์รองเท้าให้พอดี การใส่รองเท้าให้สบายสิ่งสำคัญที่สุดในใส่ส้นสูงคือ "การเลือกไซส์" ดังนั้นสาวๆ ไม่ควรเลือกซื้อรองเท้าที่แน่นและคับจนเกินไป อย่าเห็นแก่ของเซลล์แล้วซื้อมาอย่างเด็ดขาด เพราะจะทำให้เธอเดินไม่สบายเอามากๆ ควรเลือกที่ขนาดพอดีกับเท้าเราจะได้สวมใส่สบายนะคะ


  คำแนะนำเล็กๆ สำหรับการเลือกซื้อรองเท้าส้นสูง (รวมถึงรองเท้าปกติ) ก็คือ สาวๆ ควรเลือกซื้อรองเท้าในตอนเย็น หรือช่วงบ่ายๆ เพราะเป็นช่วงที่เท้าขยายมากที่สุด ทำให้เวลาเราใส่จริงไม่ต้องกลัวว่าเวลาเท้าขยายจะทำให้รองเท้าแน่นจนเจ็บเท้านะคะ 

  เลือกความสูงให้พอดี


  ความสูงเป็นสิ่งสำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาด ถ้าเธอพึ่งใส่จะใส่รองเท้าส้นสูงเป็นครั้งแรก หรือยังไม่เคยชินกับการใส่รองเท้าส้นสูง ก็อย่าเพิ่งทุ่มทุนซื้อรองเท้าส้นสูงครั้งแรกด้วยการซื้อส้นสูง 4 นิ้วเด็ดขาด แหม...ช่างกล้า 55555 เพราะมันอาจจะทำให้เธอล้มคว่ำได้ แนะนำให้เริ่มจากการใส่รองเท้าส้นประมาณ 2 - 3 นิ้วก่อน เพราะเป็นระดับความสูงที่มีความพอดี ไม่มากหรือน้อยเกินไปนะคะ


  ข้อแนะนำสำหรับการเลือก สำหรับสาวมือใหม่พยายามเลือกที่ส้นค่อนข้างหนาสักนิด เพราะส้นหนาจะทำให้สาวๆ เดินง่ายกว่า ตรงข้ามกับส้นเข็ม แม้มันสวยกว่ามาก ทำให้หุ่นเธอดูดีกว่ามาก แต่ก็เดินลำบากมากเช่นกัน เพราะต้องเดินเขย่งตลอดเวลา ดังนั้นเวลาไปเลือกซื้อก็ต้องคำนึงถึงเรื่องส้นรองเท้าด้วยนะคะ 

  เลี่ยงรองเท้าที่พื้นบาง


  นอกจากนี้ลักษณะรองเท้าอีกข้อที่สาวๆ มักลืมมองก็คือ "พื้นรองเท้า" นั้นเอง ดังนั้นตอนซื้อรองเท้านอกจากเรื่องความสวยแล้ว วัสดุที่ทำก็ต้องดีด้วย เพราะมันจะช่วยให้สาวๆ ใส่สบายขึ้นเยอะ พื้นรองเท้าที่บางจนเกินไปอาจจะทำให้รองเท้าเบาขึ้นก็จริง แต่ว่ามันจะทำให้เธอเจ็บเท้าด้วยเหมือนกันค่ะ ดังนั้นตอนซื้อก็ต้องเดินไปเดินมาสักพัก อย่าดูแต่ความสวยนะคะ

  พักเท้าเพื่อลดความเจ็บ


  คงเป็นไปไม่ได้ที่เราจะให้เท้าอันเป็นที่รักรับน้ำหนักของเราได้ทั้งวัน ดังนั้นสาวๆ ควรมีเวลาพักเท้าบ้าง แต่ไม่ควรถอดรองเท้า เพราะอาจจะทำให้เท้าบวมขึ้น วิธีที่แนะนำก็คือแค่นั่งพัก งดการลงน้ำหนักที่เท้าก็พอ ป้องกันการเจ็บเท้าหรืออาการปวดเข่าได้ อีกวิธีที่แนะนำก็คือ สาวๆ ควรเปลี่ยนใส่รองเท้าแบบอื่นบ้าง อาจจะสลับใส่เป็นรองเท้าหุ้มส้น หรือรองเท้าแตะ เมื่อไม่ใช้เท้าของเรารับน้ำหนักมากเกินไปนะคะ


  เป็นอย่างไรบ้างค่ะสำหรับเทคนิคในการเลือกซื้อรองเท้าส้นสูงที่เรานมาฝากวันนี้ ใครที่กำลังจะไปเลือกซื้อรองเท้าก็อย่าลืมดูสิ่งเหล่านี้ด้วย ส่วนวันนี้ไปก่อนนะคะ ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามอ่านกันนะคะ บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe