Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

พาเที่ยว "เกาะหลีเป๊ะ" ให้หมดตัว! 3 วัน 2 คืนกับเดอะแกงค์ เพลินจนไม่อยากกลับ!

ใครที่ยังไม่เคยไปหลีเป๊ะลองมาอ่านบทความนี้เลย แล้วจะรู้ว่าทะเลใต้บ้านเรานี้นอกจากผู้ชายแซ่บๆ ที่มาให้เรายลเป็นอาหารตาจากทั่วโลกแล้ว เรื่องความสวยงามนี่กินขาดจริงๆ!


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

อะไรจะดีไปกว่าการได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดกับแกงค์เพื่อนของเราจริงมั้ยล่ะสาวๆ?

แหม ต่อให้ขึ้นเหนือลงใต้ ลำบากยากเย็นแค่ไหน แต่ถ้าเรามีคนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน เฮไหนเฮนั่น บ้าบอไปด้วยกัน แค่นี้ทริปธรรมดาๆ ก็กลายเป็นทริปที่สนุกสุดๆ ได้ไม่ยากเลยล่ะ สำหรับครั้งนี้ก็เช่นกัน เราและ เดอะ แกงค์ ได้รวมตัว รวมตังค์ รวมความบ้าบอไปเที่ยวกันที่เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล กันค่ะ เพราะได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมายาวนานแล้วว่าเกาะหลีเป๊ะนี้สวยงามน้ำใสไม่แพ้ทะเลเกาะอื่นๆ ในประเทศไทยเลย

งานนี้เราจะรอช้าไม่ได้ นัดวันทุกคนได้ตรงกัน จองตั๋วเครื่องบินไปกับนกแอร์ แล้วลุยเลย!

บินเร็ว บินสบาย บินตรงเวลา กับนกแอร์ค่ะ แถมมีขวดน้ำนกชื่นใจให้กับนกน้อย 2 คนนี้ด้วย โถว.. เอ็นดู๊วว~


งานนี้ในส่วนของการเดินทางอย่างที่บอกว่าเราเดินทางกับสายการบินนกแอร์ โดยมีหนึ่งในสมาชิกเป็นคนจอง เที่ยวบินเราบินโดยใช้เส้นทางกรุงเทพ - หาดใหญ่ จากนั้นก็มีนั่งรถตู้ของโปรแกรมทัวร์ที่พวกเราซื้อไว้มารับที่สนามบิน ใช้เวลาซักพักใหญ่เลยทีเดียวกว่าจะถึงท่าเรือปากบารา พวกเราพักผ่อน เดินเล่น ซื้อของตุนเพื่อไปกินบนเกาะเพราะโดนกล่อมประสาทว่าที่หลีเป๊ะของจะแพงกว่าปกติ 3-4 เท่า ( เอาล่ะ บอกกันตรงนี้เลยว่าก็ไม่ได้ขนาดนั้น.. คือราคาเราว่ามันพอรับได้นะ เป็นธรรมดาของสถานที่ท่องเที่ยวแหละ ว่าง่ายๆ คือไม่น่าต้องขนไปให้หนักเลย TT )

การเดินทางยังไม่สิ้นสุดค่ะทุกคน พอถึงเวลาเราก็ได้นั่งสปีดโบ๊ทไปกันซะที ต่อกันยาวๆ ไปเล้ยย

ระหว่างเส้นทางที่จะไปถึงเกาะหลีเป๊ะ เค้าก็จะแวะเกาะไข่ให้เราได้ลงไปถ่ายรูปเล่นด้วยล่ะค่ะ บอกเลยว่าสวยสะกดใจมากคุณ! ทรายสีขาวสะอาดตาไล่สีออกไปเป็นน้ำทะเลสีฟ้าใส ดีต่อใจสุดๆ

หลังจากใช้เวลาเดินทางร่วมชั่วโมงจากท่าเรือปากบารา ในที่สุดก็มาถึงแล้วจ้า เกาะหลีเป๊ะที่ตั้งตาคอย หาดสวยทะเลใสแทบหยุดหายใจเลยทีเดียว!

ดูความใสของน้ำสิคะคู้ณณณ


ใครที่จะมาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะสิ่งหนึ่งที่อยากให้เตรียมตัวก็คงจะเป็นการเตรียมตัวเตรียมใจเรื่องความยาวนานในการเดินทางนี่แหละค่ะ เล่นเอาปวดหัวกันไปสามตลบเลยทีเดียว ตั้งแต่รถตู้จากสนามบินภูเก็ตถึงท่าเรือปากบารา บวกกับระยะเวลาที่ต้องนั่งบนเรืออีกเกือบชั่วโมง ดมยาดมกันถ้วนหน้าจ้า

แต่ๆๆๆ การเดินทางอันแสนยาวนานของเรานี้เรียกว่าคุ้มค่าสุดๆ เพราะขนาดแค่หน้าหาดที่ลงเรือตอนมาถึงก็สวยสุดๆ จนแต่ละคนสาวแตก ตาโตวาวแบบอยากจะวิ่งไปเก็บกระเป๋าแล้วเดินรอบเกาะซะเดี๋ยวนั้นเลยทีเดียว งานนี้ที่พักของพวกเราคือวารินทร์รีสอร์ท ซึ่งเป็นหนึ่งในแพ็กเกจทัวร์ที่ซื้อมา ล็อบบี้อยู่ติดชายหาดเลยล่ะ เรียกว่าค่อนข้างสะดวกทีเดียวสำหรับใครที่มาเที่ยวแบบเน้นกิจกรรมนอกบ้านมากกว่านอนตายอยู่ห้องนะ

อาบน้ำแต่งตัวแล้วก็ออกไปเที่ยวกัน!! เริ่มต้นจากถนนคนเดินที่อยู่ติดโรงแรมของเราก่อนเลยดีกว่า

บริเวณถนนคนเดินนี่ไม่ต้องกังวลว่าจะอดตายค่ะ ที่นี่มีของกินให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ซีฟู้ด อาหารใต้ อาหารฝรั่ง มีครบจบในที่เดียว แต่ถ้าอยากไปกินอาหารทะเลที่ราคาเป็นมิตรหน่อยอาจจะต้องเดินหากันนิดนึงนะ เพราะที่เราไปกินกันก็ราคารับได้เลย แถมสดดีด้วย แฮปปี้สุดๆ

กลุ่มคนผู้ไม่เคยเห็นเด็กน้อยชาวเกาะ.. ไม่รู้จะต้องรุมถ่ายอะไรกันเบอร์นั้น - -"

บนเกาะเนี่ย นอกจากจะมีชายหาดสวยๆ แล้ว ตอนที่เราเดินเล่นทะลุถนนคนเดินไปเรื่อยๆ ก็ไปเจอทุ่งหญ้ากว้างที่ยังไม่มีรีสอร์ทหรือโรงแรมรอบๆ ด้วยล่ะ สวยละมุนแถมได้อารมณ์ชิลล์ๆ ไปอีกแบบนะ

ขอให้โฟกัสที่ทะเลสวยด้วยค่ะ..

ขากลับเดินวนกลับมาที่หาดหน้าโรงแรมเรา ได้วิวพระอาทิตย์ตกดินพอดี ดีต่อจิตใจมากๆ ค่ะ โรแมนติกสุดๆ ขาดอย่างเดียวไม่มีผู้ของเรามาด้วย เฮ้อ..


ส่วนของกิจกรรมที่ไม่ว่าใครมาหลีเป๊ะจะพลาดไม่ได้นั่นก็คือ กิจกรรมดำน้ำแบบ snorkel นั่นเอง ซึ่งสำหรับทัวร์ที่เราซื้อไว้นี้เค้าจะพาเราไปดำน้ำทั้งหมด 8 จุดค่ะ ถามว่าลงครบมั้ย โอยยย จริงๆ ตายตั้งแต่จุดที่ 3 แล้วค่ะ แต่หมดแรงสุดๆ ก็ประมาณจุดที่ 5 หรือ 6 นี่แหละ มีบางจุดที่ไม่ได้ลงเพราะกระแสน้ำค่อนข้างแรง ว่ายยากมาก ออกแรงเยอะ ยิ่งว่ายยิ่งห่างเรือ พอคุณพี่เค้าแนะนำว่าน้ำแรง เราก็เชื่อเค้าดีกว่า ไม่ลงละจ้า หนาวด้วย หมดแรงด้วย TT^TT

แต่ๆๆๆ บอกเลยว่าโลกใต้น้ำสวยมากกกกกกกกกก ปลาเต็มไปหมด คือแค่ดูเฉยๆ ก็คุ้มแล้ว ไม่ต้องไปให้อาหารน้องเพื่อล่อเค้าเข้ามาหรอกค่ะ เพราะเค้าอยู่รอบตัวเราไปหมดอยู่แล้ว ปะการังส่วนใหญ่ก็สีสด สวย และมีรูปร่างแปลกประหลาดแต่สวยมากๆ ด้วย หันไปฝั่งหนึ่งเป็นปะการังสีแดง หันไปอีกข้างเจอปลาตัวเบ่อเร่อ มหัศจรรย์สุดๆ ว่ายไปก็กรี๊ดกับตัวเองไป~

ใครไม่เชื่อว่ามันสวยจริงๆ ตามมาดูในวิดีโอได้เลย!
 

ความใสของน้ำที่เรายอมใจ ดูเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ แต่ที่เบื่อคงเป็นผู้ชายหน้าหนวดสองคนนี้กับเสื้อชูชีพที่ขนาดไม่เข้ากับตัวนี่แหละค่ะ.. เต่อกว่านี้ได้อีกมั้ยล่ะ

ระหว่างทริป พี่คนขับเรือก็ไปแวะหาดหินงามให้เราได้ลงถ่ายรูปด้วย เป็นเกาะเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยหินสีดำเต็มไปหมด แปลกแต่สวยมากจริงๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe