ชิคแบบสุดHowtoถ่ายรูปด้วยมือถือSmartphoneง่ายๆไม่ตายแน่นอน
Articles etc
อื่น ๆ

ชิคแบบสุด How to ถ่ายรูปด้วยมือถือ Smartphone ง่าย ๆ ไม่ตายแน่นอน

How to ถ่ายรูปด้วยมือถืออย่างไร ให้ผู้ชายกดไลก์ รัว ๆ


» » - - - » » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Makeup สวย ช่วยได้ !

  • #2 พร็อบปังทำรูปปั๊วะ !

  • #3 โลเคชั่นดี มุมดี ชีวิตดี!

  • #4 โพสท่าทีเผลอ เบลอ ๆ แบบไม่ตั้งใจ !

  • #5 เล่นแสงเงา

  • #6 มือถือดีมีชัยไปกว่าครึ่ง


  ในยุคสมัยนี้บิวว่าปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ค่ะว่า มือถือได้กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ที่เราขาดไม่ได้แล้ว และอีกฟังชั่นที่สาว ๆ ให้ความสนใจเป็นอย่างมากคือ ฟังชั่นกล้องนั่นเองค่ะ งานนี้สาว ๆ อย่างเราเลยเป็นทั้งนางแบบและช่างภาพในคนเดียวกันไปซะอย่างนั้น อยากได้รูปสวยๆ ก็ต้องงัดสกิลการถ่ายรูปทั้งหมดที่มีออกมาค่ะ! ซึ่งวันนี้บิวจึงมีทริคดี ๆ ทริคเด็ด ๆ ในการถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟนมาฝากสาว ๆ กัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย !!!!

  #1 Makeup สวย ช่วยได้ !

   
  เทคนิคแรกที่จะทำให้สาว ๆ ถ่ายรูปออกมาดูดี โดยไม่ต้องเสียเวลาแต่งรูปเยอะคือ Makeup ค่ะ อย่างน้อยก็เริ่มจากการหาลุคแต่งหน้าที่มั่นใจ ใช้โทนสีที่ใช่ และเคล็ดไม่ลับคือถ้าหากเราถ่ายรูปในบริเวณที่แสงเยอะก็ให้เราแต่งหน้าเข้มขึ้น แต่ถ้าแสงน้อยก็แต่งหน้าเบาลงค่ะ ส่วนใครที่เมคอัพไม่เป็นจริง ๆ ก็ลงรองฟื้น ลงแป้ง ปัดแก้มและปากให้ชัด ๆ ก็ทำให้สาว ๆ ดูสดใสมีเลือดฝาดขึ้นได้ แต่! ถ้าไม่ไหวแล้วจริง ๆ สามารถใช้โหมด Beauty ของสมาร์ทโฟนได้ค่ะ โดยเลือกความนวลเนียนในระดับที่เราพอใจ ไม่ต้องเวอร์นะ เดี๋ยวถูกจับโป๊ะได้เด้อ><

   

  #2 พร็อบปังทำรูปปั๊วะ !

   
  และเทคนิคที่ 2 ที่บิวนำมาฝากคือ การเล่นกับพร็อบให้ดูมีอะไร สาว ๆ หลายคนอาจจะเคยถ่ายกับตุ๊กตา แว่นตา กระเป๋า หรือ แอคเซสเซอรี่ต่าง ๆ แต่รู้ไหมว่า เราสามารถหยิบพร็อบในบ้าน ง่าย ๆ ย่างดอกไม้ในแจกัน แก้วน้ำ ถ้วยชาม หรือแม้แต่ผลไม้ในตู้เย็นมาเป็นพร็อบในการถ่ายรูปได้ แถมยังทำให้รูปของเราออกมาแนวฮิปสเตอร์ ดูมีเรื่องเล่า มีสตอรี่เก๋ ๆ โดยที่ไม่ออกมาซ้ำใครค่ะ

   

  #3 โลเคชั่นดี มุมดี ชีวิตดี!

   
  การหาโลเคชั่นเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยให้สาว ๆ ได้รูปที่สวย ดูดี โลเคชั่นง่าย ๆ อย่างห้องนอน หน้าต่าง ผ้าม่าน หรือมุมดี ๆ ในบ้าน เพียงแค่จัดให้ออกมาดูเรียบร้อยสะอาดตา ของไม่รกรุงรังแบบเพื่อนจับได้ว่าเป็นคนแบบไหน จะเตือนสาว ๆ ไว้เลยว่าก่อนจะลงรูปลงโซเชียลก็ต้องดูองค์ประกอบในรูปด้วยนะ ว่าห้องรกมั้ย ติดอะไรแปลก ๆ อย่างเสื้อผ้ากอง ๆ กางเกงในไม่ซักงี้ รูปหลุดมาที เพื่อนแซวยันชาติหน้าเลยนะคะ

  หากสาว ๆ มีเวลาออกไปข้างนอก ก็สามารถหาโลเคชั่นเท่ ๆ สวย ๆ อย่างตึกรามบ้านช่อง สวนสาธารณะ หรือแม้แต่รั้วต้นไม้สาว ๆ ก็สามารถแชะรูปออกมาให้ดูดีได้เช่นกันค่ะ

   

  #4 โพสท่าทีเผลอ เบลอ ๆ แบบไม่ตั้งใจ !

   
  ท่าโพสแบบเผลอ ๆ ดูไม่ตั้งใจ ทำให้ผู้หญิงดูมีเสน่ห์ขึ้น รูปถ่ายแบบเผลอ ๆ จะดูมีอะไรมากกว่ารูปที่เราตั้งใจโพส ถึงแม้ในความเป็นจริงแล้วเราจะไม่ได้เผลอจริง ๆ ก็ตาม แหม! มันก็ต้องมีแอ๊บกันบ้างค่ะ ซึ่งสาว ๆ สามารถใช้ท่าแบบเผลอ ๆ ได้หลากหลายอย่างเช่น นั่งเหม่อ เสยผม หันข้าง ก้มหน้า หรือแม้ขณะเดิน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ และไม่ต้องกลัวว่าจะโดนจับโป๊ะได้ เพราะนิ่งแบบเผลอ ๆ ยังไงก็ดูไม่โป๊ะค่ะ ไม่ใช่ภาพเคลื่อนไหวที่จับโป๊ะได้มากกว่า ดังนั้นถึงเวลาไปฝึกโพสท่าแบบเผลอ ๆ กันแล้วจ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe