Articles makeup
ความงาม

งานผิว ใสๆ แต่ปังเวอร์!!! เก็ทไอเดียเมคอัพแบบ ' Meghan Markle ' ในสไตล์ Natural Nude !!!

ลบความเชื่อแบบเดิม ๆ ที่ต้อง ' หน้าแน่น ' ไปเป็นเจ้าสาวได้แล้ว!! เพราะ Meghan Markle เลือกการแต่งหน้าสไตล์ Natural Look เป็นลุคสำหรับการเป็นเจ้าสาวจ้าาา


» » - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • - Makeup Analysis -

  • 1. ลงรองพื้นสร้างงานผิว

  • 2. ใช้คอนซีลเลอร์สร้าง Perfect Skin

  • 3. ลงแป้งล็อคไม่ให้เมคอัพไหลเยิ้ม

  • 4. งานคิ้วธรรมชาติต้องมา

  • 5. สร้าง Soft Smokey Eyes ตามฉบับสาวเมแกน

  • 6. ปัดมาสคาร่าและติดขนตาปลอม

  • 7. ปัดแก้มสร้างเลือดฝาด

  • 8. Finish Look ด้วยการทาลิปสีชมพูนู้ด


  Hi ค่ะซิส!!! บรรยากาศช่วงนี้มันก็จะอบอวลไปด้วยกลิ่นอายสีชมพูของงานแต่งงาน
  ' The Duke & The Duchess of Sussex ' 
  กันหน่อย ๆ

  สำหรับ ' การแต่งงาน ' ถือเป็นเรื่องที่เรียกได้ว่า...สำคัญเกือบจะที่สุดในชีวิตของผู้หญิงอย่างเรา ๆ เลยก็ว่าได้!!! และเราเชื่อว่าซิสทุกคนคงจะเคยคิดถึงภาพ ' งานแต่งงานในฝัน ' ของตัวเองเอาไว้แน่ ๆ ทั้งในเรื่องของการแต่งตัวที่ต้องสวย หน้าก็ต้องเริ่ด ทุกอย่างจะต้องออกมาเฟอร์เฟ็กต์!!! แต่รู้อะไรไหมคะซิสว่า ' Meghan Markle ' เธอเลือกที่จะทำให้งานแต่งงานของเธอเป็นแบบที่เรียบง่ายที่สุด โดยเฉพาะในเรื่องของการเลือก ' ลุคการแต่งหน้า ' ให้เป็นแบบ Natural Nude Makeup

  และถึงแม้ว่าจะเป็นลุคที่เน้นไปที่ ' การโชว์ผิว ใส ๆ ' ไม่ใช่การแต่งหน้าแน่น ๆ โบกเมคอัพเยอะ ๆ แต่เธอก็กลายเป็นเจ้าสาวที่สวยสุด ๆ ไปเลย!! แล้วถ้าซิสอยากจะรู้แล้วว่าลุคนี้เป็นยังไง แต่งยังไง ก็ตามไปดูกันเลยค่า!!

  ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  - Makeup Analysis -

  ก่อนที่เราจะไปเริ่มการแต่งหน้าตาม Meghan เราลองมาดูเมคอัพลุคนี้กันให้ละเอียดขึ้นอีกหน่อยดีกว่า จะได้รู้ว่าอะไรคือ ' จุดเด่น ' ของลุคนี้ และการแต่งหน้าตามของเราก็จะง่ายขึ้นน !!!

  และสำหรับลุคนี้จุดเด่นอยู่ที่ ' Soft Smokey Eye ' ที่ถือได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ประจำตัวเธอเลย ต่อด้วย ' ขนตาที่งอนยาว ' ' ปัดแก้มสีชมพูพีช ' ' คิ้วที่หนาแต่เป็นธรรมชาติ ' แล้วจบด้วย ' ลิปสติกสีชมพูนู้ดแต่ในส่วนของงานผิว เธอพยายามโชว์ให้ได้มากที่สุดโดยเธอไม่ได้พยายามปกปิดกระบนหน้าเลยสักนิด ทำให้เหมือนเธอไม่ได้ลงรองพื้นอะไรบนหน้าเลยก็ว่าได้!!!

  เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ก็ถึงเวลาไปแต่งตามกันได้เลยจ้าา!!!

  ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  1. ลงรองพื้นสร้างงานผิว

  การที่จะได้ลุคแบบ ' งานผิว ' ไม่ได้หมายความว่า...ไม่ให้ใช้รองพื้น!!! แต่ KEY ของมันอยู่ที่การเลือกรองพื้นต่างหากกล่ะ!! เวลาที่ซิสจะเลือกรองพื้นมาครีเอทลุคนี้ เราก็อยากให้ซิสเลือกรองพื้นที่ไม่ต้องหนา หรือปกปิดอะไรมาก หรือก็คือ ' ไม่ต้องเลือกรองพื้นที่ให้การปกปิดแบบ Full Coverage นั่นเอง ' เพราะแค่ให้รองพื้นทำหน้าที่ปรับสีผิวให้เท่ากันก็พอ ไม่ต้องไปหวังปกปิดรอยกระ รอยดำ รอยแดงอะไรมากนะจ๊ะ และเวลาใช้ก็ไม่ต้องกดออกมาเยอะ แค่ปั้มเดียวหรือไม่ต้องถึงปั้มนึงให้พอทาได้ทั่วหน้าก็พอ


  2. ใช้คอนซีลเลอร์สร้าง Perfect Skin

  ถึงแม้ว่าจะลงรองพื้นไปแล้ว แต่ในบางจุดที่มันหนักมาก ๆ อย่าง ' รอยคล้ำใต้ตา ' หรือ ' รอยแดง ' ซิสก็จำเป็นจะต้องทำให้มันเป็นสีเดียวกับผิวส่วนใหญ่ของใบหน้าโดยการใช้ ' คอนซีลเลอร์ ' เพื่อเป็นการสร้าง Perfect Skin แบบเนียน ๆ !!  ( ถึงจะบอกว่าเป็นงานผิวก็เถอะ แต่การจะปล่อยให้มีรอยแดง หรือรอยคล้ำโผล่ออกมามันก็ไม่ได้หรอกนะคะซิสส ) แต่สำหรับซิสคนที่ไหนที่ไม่ได้มีปัญหาอะไรมาก ก็สามารถข้ามสเต็ปนี้ไปได้เลยนะคะ 

  3. ลงแป้งล็อคไม่ให้เมคอัพไหลเยิ้ม

  สเต็ปต่อไปหลังจากสร้างงานผิวได้แล้ว นั้นก็คือ ' การลงแป้ง ' ล็อคผิวเป๊ะเพื่อไม่ให้เมคอัพไหลเยิ้มระหว่างวัน แต่ในการลงแป้งสำหรับลุคใส ๆ โชว์ผิวแบบนี้ ถ้าซิสมีแป้งแบบฝุ่นอยู่แล้วก็ดี แต่ถ้ามีแต่แป้งพัฟอัดแข็งก็ให้ซิสไปตามหา ' แปรงบรัช ' มาใช้เป็นไอเทมตัวกันด้วยนะคะซิสส เพราะถ้าใช้ฟองน้ำที่มาพร้อมกับบัฟ มันจะได้ลุคที่เป็นหน้าแน่นแทนที่จะเป็นลุคงานผิวนะคะ 

  !! ทริค !!

  ให้ซิสเลือกใช้แป้งที่เป็นแบบโปร่งใสหรือ Translucent ก็จะดีมากกว่า เพราะการใช้แป้งแบบนี้จะไม่ไปเปลี่ยนสีของรองพื้นที่เราลงไปแล้วก่อนหน้า


  4. งานคิ้วธรรมชาติต้องมา

  สำหรับงานคิ้ว...ซิสจะต้องเน้นไปที่ ความเป็นธรรมชาติ กันนิดนึงหรือจะไปดึงเอาเทคนิคของสาวเกาหลี มาปรับใช้ก็ได้เหมือนกันนะจ๊ะ!! ซิสจะเริ่มจากการวาดโครงคิ้วหรือ Brow Mapping ก่อนก็ได้เหมือนกัน จากนั้น KEY ก็คือ ' การไล่สีอ่อนไปเข้ม ' ให้หัวคิ้วอ่อน แต่ห่างคิ้วเข้ม และ ' คิ้วจะต้องมีความเป็นเส้นขนอยู่ ' ไม่ใช่หนา ๆ เป็นปื้ด ๆ ซึ่งตรงนี้ซิสสามารถใช้มาสคาร่าคิ้วมาช่วยปัดล็อคเส้นขนคิ้วให้เรียงสวยได้ แถมยังช่วยให้ติดทนตลอดทั้งวันอีกด้วย


  5. สร้าง Soft Smokey Eyes ตามฉบับสาวเมแกน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe