Articles love2
ความรัก

รักนี้มีลุ้น! 7 สัญญาณบ่งชี้ ว่าคนที่เราชอบ เขาก็มีใจชอบเราตอบ

เธอจะมีใจหรือเปล่า เธอเคยมองมาที่ฉันหรือเปล่า? มันคือความจริงที่ฉันอยากรู้ ติดอยู่ในใจแต่ไม่อยากถาม...


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เขาอยากจะคุยกับเรา

  • 2. เขาจะคุยโม้เกี่ยวกับตัวตนของเขาให้เราฟัง

  • 3. เขาจะคอยลอบมองดูเราอยู่บ่อย ๆ

  • 4. เขาจะหัวเราะเรื่องตลกที่เราเล่า ( แม้ว่าเรื่องนั้นจะไม่ตลกก็ตาม )

  • 5. เขาจะปฏิบัติตัวต่อเราพิเศษกว่าคนอื่น ๆ

  • 6. เพื่อนของเขาจะเริ่มมีการแซวเรา

  • 7. เขาจะเข้ามามีบทบาทในสิ่งที่เราชอบ


  เพราะว่าคนเราไม่สามารถแสดงความรู้สึกผ่านคำพูดออกมาได้ตลอดเวลา บางครั้งเราจึงต้องอาศัยการกระทำออกมาแทน เพื่อให้คนที่เราชอบนั้นสัมผัสได้ว่าเราคิดอย่างไรกับเขา และแน่นอน...เขาก็ต้องใช้การกระทำตรงนั้นมาปฏิบัติต่อเรากลับเช่นกัน ซึ่งนั่นจะบอกได้ว่าเขาคิดยังไงกับเรา

   ถ้าใน 7 ข้อที่เรากำลังจะกล่าวถึงนี้ มี 3 ข้อขึ้นไปที่ตรงกับความรักของคุณ ณ ตอนนี้ มันก็มีความเป็นไปได้ค่ะว่า คนคนนั้นที่คุณชอบ เขาอาจจะมีใจให้กลับมาเหมือนกัน มาคอยลุ้นกันดีกว่ารักนี้จะมีหวังบ้างหรือเปล่าน้า?

  1. เขาอยากจะคุยกับเรา

  เรื่องแบบนี้สำหรับคนที่ขี้อาย ต่อให้เขารู้สึกประหม่าขนาดไหน เขาก็ต้องพยายามอยากจะใกล้ชิดเราให้ได้แหละ ( เหมือนอย่างที่เราชอบเขา แล้วเราก็อยากใกล้ชิดกับเขาไง...แบบนี้เรียกว่าใจตรงกัน อิอิ )

  ถ้าเขาชอบเรา แม้แต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่มีสาระอะไร เขาก็ต้องเอามาคุยกับเราจนได้ แต่ถ้าคนที่เราชอบ เขาไม่เคยแม้แต่จะเริ่มต้นสนทนากับคุณก่อน มันก็เป็นไปได้ว่างานนี้มีสิทธิ์จะต้องเตรียมกางปีกนกทะยานขึ้นสู่ฟ้าอีกนั่นแล

  2. เขาจะคุยโม้เกี่ยวกับตัวตนของเขาให้เราฟัง

  ถ้าเขาพูดถึงตัวเองให้เราฟังอยู่เสมอ เพื่อแสดงออกว่าเขานั้นเท่ คูล น่าคบหาสมาคมด้วยขนาดไหน! นั่นก็แสดงว่าเขากำลังพิสูจน์หรือบอกว่าเขานั้นมีค่ามากสำหรับเรา เรียกแบบเข้าใจง่าย ๆ ตามประสาคนยุคนี้คือ ' ขายของ ' นั่นแหละ 

  มันอาจจะดูน่าสมเพชสำหรับคนที่เราไม่ได้มีใจให้ แล้วเขาใช้วิธีนี้จีบเรา
  แต่ถ้ากับคนที่เราชอบ แน่นอนว่าเราจะมองเขาในทางตรงกันข้ามเลยทีเดียว!

  3. เขาจะคอยลอบมองดูเราอยู่บ่อย ๆ

  แน่นอนว่าถ้าเราต้องตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับคนที่เราชอบ สิ่งที่เราจะแสดงออกมาโดยอัตโนมัติเลยก็คือ ' การลอบมองอีกฝ่าย ' แบบที่ไม่ให้เจ้าตัวได้รู้ ( แต่จริง ๆ ก็อยากให้รู้บ้างเหมือนกันใช่มั้ยล่ะ แค่ทำเนียน ๆ ไป...อิอิ )

  แต่ถ้าเขาจับได้ว่าเรากำลังแอบมองเขาอยู่ล่ะก็... แสดงว่าเขาเองนั้นก็น่าจะรู้ตัวว่าเราคิดยังไงกับเขา น่าคิดเหมือนกันว่าถ้าเขาไม่มีใจให้เรา เขาก็ทำเฉยเมย ไม่สนใจ ปล่อยให้เราจ้องเขาเหมือนโรคจิตเสียอย่างนั้น แต่ถ้าเขามีปฏิกิริยาตอบกลับมานี่สิ...เขากำลังคิดอะไรอยู่น้า?

  4. เขาจะหัวเราะเรื่องตลกที่เราเล่า ( แม้ว่าเรื่องนั้นจะไม่ตลกก็ตาม )

  ถ้าเขาชอบเรา เขาก็จะรู้สึกว่าเรานั้นมีเสน่ห์ ถึงแม้ว่าเราจะทำอะไรซื่อบื้อออกมาก็ตาม เขาก็คงเห็นเป็นเรื่องตลก มีความน่าเอ็นดู หรือแม้แต่การเล่าเรื่องตลกของเรา ( ที่ฟังแล้วมันไม่ได้ตลกเอาเสียเลย ) ถ้าเขามีปฏิกิริยาหัวเราะตอบในสิ่งที่เราเล่า นั่นแหละค่ะ...แสดงว่าเราอาจล้มเหลวกับการเล่าเรื่องตลก แต่ประสบความสำเร็จกับการจีบ มีสิทธิ์ได้ลงจากคานกันล่ะทีนี้

  5. เขาจะปฏิบัติตัวต่อเราพิเศษกว่าคนอื่น ๆ

  กับคนที่เรามีความรู้สึกพิเศษด้วย แน่นอนว่าถ้าเกิดเริ่มรู้จักและเริ่มสนิทกันขึ้นมา สิ่งที่เราทำเลยก็คือการเอาใจใส่เขามาก ๆ และถ้าเขารู้สึกเหมือนกันกับเรา เขาก็จะปฏิบัติตัวกับเราเป็นพิเศษ ( เสมือนเราเป็นคนพิเศษของเขา ) เช่นกัน

  แม้ว่าเขาจะสื่อความรู้สึกออกมาว่า ' เขาชอบเรา ' ทำให้เรารู้สึกดี แต่ก็ยังมีสิ่งที่ต้องฉุกคิดอยู่เหมือนกันว่า เขาปฏิบัติตัวแบบนี้กับสาว ๆ ทุกคนหรือเปล่า? เช่นว่า ถ้าเขามีนิสัยเจ้าชู้เป็นทุนเดิม ( แบบที่ใคร ๆ ก็รู้ ) สิ่งที่เขาจะแสดงออกมาต่อหน้าคนที่เขาชอบจริง ๆ ก็อาจจะเป็นไปในทางตรงกันข้าม คือแสดงความเป็นคนขี้อายและจริงใจออกมาให้เราเห็น ( แบบที่สาวคนอื่น ๆ ไม่มีทางได้เห็นเขาในโมเมนต์นี้ ) นั่นเอง 

  6. เพื่อนของเขาจะเริ่มมีการแซวเรา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe