Articles makeup
ความงาม

ทริคแต่งหน้าไปทำงาน...สวยใสธรรมชาติ ตื่นมาหน้าก็เป็นแบบนี้เล้ยยย!

hello เพื่อนๆทุกคน บรรยากาศดีดีอย่างงี้ก็ขอมาทำ How to make up แต่งหน้ากันซะหน่อยกับลุคใสๆธรรมชาติ แบบตื่นมาหน้าก็เป็นเงี้ยะ!! ว่าแล้วก็ไม่อยากเสียเวลาไปพับกบ เอ๊ย!! พบกับ how to กันได้เลยค่า


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down


hello เพื่อนๆ ทุกคน บรรยากาศดีดีอย่างงี้ก็ขอมาทำ How to make up แต่งหน้ากันซะหน่อยกับลุคใสๆธรรมชาติ แบบตื่นมาหน้าก็เป็นเงี้ยะ!!  ว่าแล้วก็ไม่อยากเสียเวลาไปพับกบ เอ๊ย!! พบกับ how to กันได้เลยค่า

1526887104 cover

1526887114 all

 

มาเริ่มกันที่งานผิวเลย

1526887143 1

ช่วงนี้อากาศในกรุงเทพ เดี๋ยวเช้าแดดออก กลางวันฝนตก กลางคืนเริ่มหนาว โอ๊ยยยย ผิวหน้าก็เริ่มพัง เครื่องสำอางก็ไม่ติด นี่ก็จำเป็นต้องลง Primer ก่อนทุกครั้ง เพื่อความติดทนของเครื่องสำอางแม้งานจะหนักแค่ไหนหน้าก็เป๊ะได้ตลอดทั้งวัน อีกยังช่วยทำให้ผิวดูสุขภาพดี เหมาะกับลุคที่จะ how to ในวันนี้สุดๆ  Primer ของ ILLAMAQUA Hydra Veil เนื้อ Primer  


สังเกตเลยว่าเนื้อ Primer จะเป็นเนื้อเจลลี่ใสๆ ตอนใช้ก็ตักออกมาเท่าเม็ดไข่มุก แต้มทั่วหน้าสัก 4 จุดแล้วทาๆ ให้ทั่ว เจลซึมเข้าผิวเร็วมาก มีความฟิน รู้สึกเย็นเบาๆ ไม่แห้งตึง ผิวดูอิ่มน้ำ รอให้เซ็ตตัวสักพักก็ลงขั้นตอนต่อไปได้เลย


1526887164 2

ขั้นตอนต่อมา ลงรองพื้นของ laura mercier foundation #CANDLEGLOW SOFT LUMINOUS FOUNDATION แต้มให้ทั่วหน้าแล้วใช้มือเกลี่ยให้ทั่ว รองพื้นของ laura mercier มีความเบา เนื้อรองพื้นไม่หนาเลย ถ้าต้องการความปกปิดแนะนำให้ทาซ้ำแต่วันนี้เรามาในลุคใสๆ ก็จะทาแค่รอบเดียว  ปกติเป็นคนหน้าแห้งอยู่แล้วพอทา Primer ก่อนลงรองพื้นก็ช่วยในเรื่องของหน้าแห้ง ทำให้ได้ลุคที่ดูไม่แมตต์จนเกินไป ผิวไม่แห้งลอกเป็นขุย


1526887229 3

ใช้คอนซีลเลอร์ COLLECTION Lasting Perfection Concealer - สี 2 Cool Medium แต้มจุดที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ อย่างเรามีรอยสิวที่คาง และใต้ตา แต้มเป็นจุดๆ แล้วใช้นิ้วกดๆ ให้ครีมซึมเข้าผิวหน้า เนื้อคอนซีลเลอร์นี้ไม่หนามาก แต่มันจะออกสว่างๆหน่อยเมื่อทาทับรองพื้น แนะนำให้ทาใต้ตา เหมาะมากสำหรับชิ้นนี้


1526887250 4

ขั้นตอนต่อมาคือขั้นตอนมงกุฎของใบหน้า นั่นก็คือคิ้วแสนรักนั้นเอง วันนี้คิ้วเราต้องบางๆ เบาๆ ห้ามหนาเด็ดขาด เลยเลือกใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น " ILLAMAQUA eye brow cake สี thunder ” ตัวนี้เนื้อจะเป็นเนื้อฝุ่นแบบพิเศษ เนื้อจะนุ่มๆ ให้สีชัดและติดทนไม่เหมือนกับที่เขียนคิ้วเนื้อฝุ่นทั่วไป ส่วนสีจะเข้ากับสีผมของหนาวมาก เพราะตอนนี้สีผมหนาวสีออกน้ำตาลดำๆ สีthunder ก็โทนน้ำตาล 


เริ่มจากวาดกรอบคิ้ว แล้วระบายลงในกรอบ หนาวซื้อมาพร้อมตัวพู่กันก็ของ ILLAMAQUA Angled Brush เป็นพู่กันแบบหัวตัด คือพอดีมือ และตัวขนแปรงมีความเฉียบคม เขียนง่ายมากเลย เอามาใช้เขียนคู่กัน  ตามด้วยมาสคาร่าคิ้วปัดไปทางเดียวของขนคิ้ว ห้ามปักทวนเด็ดขาด ไม่งั้นได้ติดกันเป็นก้อนแน่นอน 


1526887275 5

งานตา ก็ใช้ ILLAMAQUA Cream Blusher สี Dixie ทาเปลือกตาให้ทั่ว ซื้อชิ้นเดียวใช้ได้ทั้งตาและแก้มเลย เนื้อบลัชนั้นเป็นแบบครีม เลยใช้มือทาแทนแปรง แต้มนิดเดียวพอเพราะเนื้อครีมสีแน่น เนื้อครีมไม่แมต มีความมันๆ ลื่นๆ หน่อย แต่ที่ชอบเลยคือสีคือจะออกส้มพีชๆ น่ารักมากๆ


1526887296 6

ใช้ Beauty Cottage Gorgeous Shadow Palette สี calypso ทาที่เปลือกตาทับอีกรอบ เพื่อให้เปลือกตาดูแมตต์มากขึ้น เสร็จแล้วก็กรีดอายไลเนอร์ ให้ชิดขอบตาและเส้นเล็กที่สุด!!


1526887314 7

ปัดขนตาต่อด้วย Etude House Oh My Eye Lash Mascara สีดำ  ตัวนี้ปัดแล้วไม่เป็นก้อนเลย ปัดทีเดียวก็พอเพื่อขนตาที่เรียงตัวสวยงามๆ น่ารักใสๆ เบาๆ


1526887333 img 0450

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe