1
Articles makeup
ความงาม

ทริคแต่งหน้าไปทำงาน...สวยใสธรรมชาติ ตื่นมาหน้าก็เป็นแบบนี้เล๊ยยย!

hello เพื่อนๆทุกคน บรรยากาศดีดีอย่างงี้ก็ขอมาทำ How to make up แต่งหน้ากันซะหน่อยกับลุคใสๆธรรมชาติ แบบตื่นมาหน้าก็เป็นเงี้ยะ!! ว่าแล้วก็ไม่อยากเสียเวลาไปพับกบ เอ้ย!!พบกับ how to กันได้เลยค่า


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down
1526885901 cover


hello เพื่อนๆ ทุกคน บรรยากาศดีดีอย่างงี้ก็ขอมาทำ How to make up แต่งหน้ากันซะหน่อยกับลุคใสๆ ธรรมชาติ แบบตื่นมาหน้าก็เป็นเงี้ยะ!!  ว่าแล้วก็ไม่อยากเสียเวลาไปพับกบ เอ้ย!! พบกับ how to  กันได้เลยค่า

1526885884 all


มาเริ่มกันที่งานผิวเลย

1526885943 1


ช่วงนี้อากาศในกรุงเทพเดี๋ยวเช้าแดดออกกลางวันฝนตก กลางคืนเริ่มหนาว โอ้ยยยย ผิวหน้าก็เริ่มพังเครื่องสำอางก็ไม่ติด นี่ก็จำเป็นต้องลง Primer ก่อนทุกครั้ง เพื่อความติดทนของเครื่องสำอางแม้งานจะหนักแค่ไหนหน้าก็เป๊ะได้ตลอดทั้งวัน อีกยังช่วยทำให้ผิวดูสุขภาพดี เหมาะกับลุคที่จะ how to ในวันนี้สุดๆ  Primer ของ ILLAMAQUA Hydra Veil เนื้อ Primer  สังเกตเลยว่าเนื้อ Primer จะเป็นเนื้อเจลลี่ใสๆ ตอนใช้ก็ตักออกมาเท่าเม็ดไข่มุก แต้มทั่วหน้าสัก4จุดแล้วทาๆ ให้ทั่ว เจลซึมเข้าผิวเร็วมาก มีความฟิน รู้สึกเย็นเบาๆ ไม่แห้งตึง ผิวดูอิ่มน้ำ รอให้เซ็ตตัวสักพักก็ลงขั้นตอนต่อไปได้เลย


1526885968 2

ขั้นตอนต่อมา ลงรองพื้นของ laura mercier foundation #CANDLEGLOW SOFT LUMINOUS FOUNDATION แต้มให้ทั่วหน้าแล้วใช้มือเกลี่ยให้ทั่ว รองพื้นของ laura mercier มีความเบา เนื้อรองพื้นไม่หนาเลย ถ้าต้องการความปกปิดแนะนำให้ทาซ้ำแต่วันนี้เรามาในลุคใสๆ ก็จะทาแค่รอบเดียว  ปกติเป็นคนหน้าแห้งอยู่แล้วพอทา Primer ก่อนลงรองพื้นก็ช่วยในเรื่องของหน้าแห้ง ทำให้ได้ลุคที่ดูไม่แมตจนเกินไป ผิวไม่แห้งลอกเป็นขุย


1526885994 3

COLLECTION Lasting Perfection Concealer - สี 2 Cool Medium แต้มจุดที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ อย่างเรามีรอยสิวที่คาง และใต้ตา แต้มเป็นจุดๆ แล้วใช้นิ้วกดๆ ให้ครีมซึมเข้าผิวหน้า เนื้อ Concealer นี้ไม่หนามากแต่มันจะออกสว่างๆ หน่อยเมื่อทาทับรองพื้น แนะนำก็ทาใต้ตาเหมาะมากสำหรับชิ้นนี้


1526886017 4

ขั้นตอนต่อมาคือขั้นตอนมงกุฎของใบหน้า นั่นก็คือคิ้วแสนรักนั้นเอง วันนี้คิ้วเราต้องบางๆ เบาๆ ห้ามหนาเด็ดขาด เลยเลือกใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น " ILLAMAQUA eye brow cake สี thunder ” ตัวนี้เนื้อจะเป็นเนื้อฝุ่นแบบพิเศษ เนื้อจะนุ่มๆ ให้สีชัดและติดทนไม่เหมือนกับที่เขียนคิ้วเนื้อฝุ่นทั่วไป 


ส่วนสีจะเข้ากับสีผมของหนาวมากเพราะตอนนี้สีผมหนาวสีออกน้ำตาลดำๆสี thunder ก็โทนน้ำตาล เริ่มจากวาดกรอบคิ้วแล้วระบายลงในกรอบ หนาวซื้อมาพร้อมตัวพู่กันก็ของ ILLAMAQUA Angled Brush เป็นพู่กันแบบหัวตัด คือพอดีมือ และตัวขนแปรงมีความเฉียบคม เขียนง่ายมากเลยเอามาใช้เขียนคู่กัน ตามด้วยมาสคาร่าคิ้วปัดไปทางเดียวของขนคิ้วห้ามปักทวนเด็ดขาดไม่งั้นได้ติดกันเป็นก้อนแน่นอน 


1526886052 5

งานตา ก็ใช้ ILLAMAQUA Cream Blusher สี Dixie ทาเปลือกตาให้ทั่ว ซื้อชิ้นเดียวใช้ได้ทั้งตาและแก้มเลย เนื้อบรัชนั้นเป็นแบบครีม เลยใช้มือทาแทนแปรง  แต้มนิดเดียวพอเพราะเนื้อครีมสีแน่น เนื้อครีมไม่แมต มีความมันๆ ลื่นๆ หน่อย แต่ที่ชอบเลยคือสีคือจะออกส้มพีทๆ น่ารักมากๆ


1526886121 6

ใช้ Beauty Cottage Gorgeous Shadow Palette สี calypso ทาที่เปลือกตาทับอีกรอบ เพื่อให้เปลือกตาดูแมตมากขึ้น เสร็จแล้วก็กรีดอายไลเนอร์ ให้ชิดขอบตาและเส้นเล็กที่สุด!!


1526886139 7

ปัดขนตาต่อด้วย Etude House Oh My Eye Lash Mascara สีดำ  ตัวนี้ปัดแล้วไม่เป็นก้อนเลย ปัดทีเดียวก็พอเพื่อขนตาที่เรียงตัวสวยงามๆ น่ารักใสๆ เบาๆ


1526886161 img 0450

ILLAMAQUA  cream blusher สี Dixie แต้มที่แก้มแล้วใช้มือเกลี่ยๆอีกเช่นกัน งานนี้ใช้มือเลยจ้าเพราะเนื้อครีมของเจ้าตัวบรัชออนนี้ไม่เหนี่ยวเหนอะหนะ ไม่เป็นก้อน เกลี่ยง่ายไม่ตกร่องผิว เม็ดสีเวลาทาบรัชออนบางตัวจะทำให้สว่างขึ้นแต่เจ้าตัวนี้คือตรงตามชาร์ตสีเลย 


แล้วเราก็ตบด้วยตัว Powder Blusher สี Tremble ตัวนี้จะเป็นบรัชออนเนื้อฝุ่น สีจะออกชมพูใสๆ เนื้อแมต จะต่างกับแบบครีมที่ตัวเนื้อบรัชออน เลยใช้แปรงปัดแก้มเอา เพื่อลุคใสๆ ดูชมพูๆบทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe