1653381228 %e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3
อาหาร

ชวนมาทำ Pizza Crackers ขนมทานเล่นวัตถุดิบเพียงน้อยนิด!!!

เราเป็นคนที่ทำอาหารไม่เก่งเลยยยยยยยยย เพราะฉนั้นเราจะชอบหาเมนูขนมที่ทำง่าย แบบง่ายมากๆมาฝากเพื่อนๆกัน บทความนี้เราจะพาไปทำ พิซซ่าแครกเกอร์ ทำง่ายมากกกกก แถมวัตถุดิบก็น้อยนิดดด


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ....Pizza Crackers.....

  • วัตถุดิบในการทำ Pizza Crackers

  • ขั้นตอนการทำ Pizza Crackers

  • มาดูหน้าตาตอนทำเสร็จแล้วกันนนน Pizza Crackers


  สวัสดีสวีดัสเพื่อนๆ ชาวซิสต้าทุกคนนะค้าาาาา....Mmayy14 กลับมาพร้อมกับบทความในหมวดหมู่ การทำอาหาร อีกแล้วจ้าาาา และเหมือนเดิมเลยค่ะ ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำอาหาร ตามคอนเซ็ปต์เราก็คือ "เมนูไหนยากเราไม่สันทัด เมนูไหนง่ายทำตามสิจ๊ะรออะไร" 55555 เช่นเคยค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำขนมทานเล่นที่ใช้เวลาทำไม่นาน วัตถุดิบสามสี่อย่าง และที่สำคัญขั้นตอนน้อยมากกกก ง่ายเหมือนต้มมาม่า แต่ก็ทำให้เราภาคภูมิใจว่า "ฉันก็ทำขนมได้นะะะ" เราขอแนะนำเมนู....

  ....Pizza Crackers.....

  แค่เห็นรูปก็พอจะเดาได้แล้วใช่ไหมละค่ะว่า วัตถุดิบมันมีแค่ไม่กี่อย่าง ที่แน่ๆ เลยเนี่ย พระเอกหลักของเราที่ต้องมีก็ต้องเป็น "แครกเกอร์" ซึ่งหาซื้อได้ง่ายมากกกกก เข้า 7-11 ก็มีขายแล้ว เชื่อเราเถอะว่ามันทำง่ายจริงๆ ว่าแล้วก็ตามไปจดวัตถุดิบและดูขั้นตอนการทำ Pizza Crackers กันดีกว่าค่ะว่าจะเป็นอย่างไร ตามมาจ้าซิส!! 

  วัตถุดิบในการทำ Pizza Crackers

  1526835859 pizza cracker ingredients

  วัตถุดิบหลักๆ 4 อย่างเท่านั้นซิส!!

  1. แครกเกอร์ (จะใช้ยี่ห้อใด แบบใดก็ได้น้า ชอบแบบเหลี่ยม หรือกลมเลือกตามใจเลยจ้า แต่ใช้รสแบบออริจินัลทั่วไปนะ)
  2. มอสซาเรลล่าชีส 
  3. ไส้กรอก, เปปเปอโรนี (ไส้กรอกแบบแห้งที่ชอบใส่ในพิซซ่า), ปูอัด, แฮม, เบคอน (คือจริงๆ จะใช้อะไรก็ได้นะคะ แล้วแต่ชอบเลย)
  4. ซอสมะเขือเทศ (ถ้าอยากให้ได้กลิ่นอายของพิซซ่ามากๆ ก็ใช้ซอสสำหรับทำพิซซ่าได้นะคะ หาซื้อได้ตามซุปเปอมาร์เก็ตทั่วไปเลยจ้า)

  ขั้นตอนการทำ Pizza Crackers

  เอาล่ะค่ะ มาถึงวิธีหรือขั้นตอนการทำเมนู Pizza Cracker กันนะคะ เราเคยนำเมนูนี้ไปทำเป็นกิจกรรมให้เด็กๆ อนุบาลได้ทำอาหารเล่นกันน้องๆ สนุกกันใหญ่ เห็นไหมละคะว่าเมนูที่เราบอกเนี่ยทำง่ายจริงๆ น้าาา เพราะขนาดเด็กอนุบาลยังทำได้ เราก็ต้องทำได้แน่นอนค่าา...

  1. นำแครกเกอร์วางเรียงบนถาดภาชนะ ( หากใช้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม แล้วต้องการพิซซ่าชิ้นใหญ่ให้วางแครกเกอร์สี่เหลี่ยมชิดติดกัน ) หากเป็นวงกลม ก็วางแยกเป็นชิ้นๆ ก็ได้ค่ะ

  2. ตักซอสมะเขือเทศใส่บนตัวแครกเกอร์ ( ปริมาณมากน้อยขึ้นอยู่กับความชอบเลยจ้า ถ้าใช้เป็นแครกเกอร์สี่เหลี่ยมแล้วต้องการชิ้นใหญ่เมื่อทำเสร็จให้วางตัวแครกเกอร์ชิ้นติดกันแล้วราดซอสเชื่อมกันได้เลย ) 
  1526990294 sauce

  จะใช้ซอสสำหรับทำพิซซ่าเลยก็ได้นะคะ


  3. ใส่มอสซาเรลล่าชีสลงไปบนแครกเกอร์ที่ราดซอสแล้ว ( หากใช้แครกเกอร์สี่เหลี่ยมวางแครกเกอร์ติดกันก็โรยมอสซาเรลล่าชีสเชื่อมติดกันไปได้เลย พอเข้าไมโครเวฟแล้วชีสจะเยิ้มๆ ยืดๆ เชื่อมแผ่นแครกเกอร์ให้ติดกันเป็นแผ่นใหญ่เองค่า )

  4. นำไส้กรอก แฮม เปปเปอโรนี ปูอัด โบโลน่า หรือเนื้ออะไรก็แล้วแต่ใส่ทับเป็นหน้าพิซซ่าลงไปได้เลยค่ะ ( จะใส่กุ้งก็ได้นะ หรือสับปะรดเป็นหน้าฮาวายเอี้ยนไปเลยก็ได้ ^^ )

  5. นำเข้าไมโครเวฟได้เลย สัก 45 วินาทีชีสก็จะเริ่มละลายแล้วค่ะ แต่ถ้าหากอยากให้ตัวแครกเกอร์นิ่มๆ ชีสละลายแบบเยิ้มมๆๆๆ ก็สัก 1-2 นาทีก็ได้น้า ( ขึ้นอยู่กับการตั้งความร้อนของไมโครเวฟแต่ละรุ่นด้วยนะคะ เอาเป็นว่าถ้าเวฟครั้งแรกแล้วชีสยังเยิ้มไม่พอ ก็นำเข้าเวฟต่อได้เรื่อยๆ ค่า )
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe