A50bd49013ba0a1a86e12a154da6f4bb
1582704678 cat health color
สุขภาพ

20 อีกครั้ง! 5 นิสัยแก่ ต้องรีบแก้ ถ้าไม่อยากดูแก่เกินวัย! 👵

ความแก่ไม่ได้มีแค่เรื่องผิว แต่นิสัยก็มีผลด้วย ต้องรีบแก้ด่วนๆ เลยนะ!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 20 อีกครั้ง! 5 นิสัยแก่ ต้องรีบแก้ ถ้าไม่อยากดูแก่เกินวัย!

  • 1. อารมณ์หงุดหงิดง่าย

  • 2. รอยยิ้มเริ่มไม่มีเสน่ห์

  • 3. กลั้นปัสสาวะไม่อยู่

  • 4. รอบเอวหนาขึ้น

  • 5. ละเลยผิวเท้า

   
   พูดถึงคำว่า " แก่ " แค่ได้ยินก็อยากจะหลีกลี้หนีไปให้ไกล! แต่ถึงอยากจะหนีไปให้ไกลแค่ไหนก็คงทำไม่ได้ง่ายๆ อย่างที่คิดหรอก เพราะความแก่มันอยู่กับเรานี่นา
   
  แต่ความแก่ไม่ได้มาเยือนแค่ผิวเราอย่างเดียว แต่รวมไปถึงปัญหาสุขภาพ ซึ่งจะทำให้เราดูแก่ขึ้น หรือไม่แก่ขึ้น ก็ขึ้นอยู่กับสุขภาพที่บ่งบอกถึงวิถีการดูแลตัวเองนี่แหละ ฉะนั้นใครไม่อยากแก่ต้องรีบดู เพราะมีอยู่ 5 นิสัยแก่ ถ้าหากรีบแก้ ก็จะไม่ดูแก่เกินวัยจ้า
   

  20 อีกครั้ง! 5 นิสัยแก่ ต้องรีบแก้ ถ้าไม่อยากดูแก่เกินวัย!

   

  1. อารมณ์หงุดหงิดง่าย

   เมื่อสาวๆ เริ่มอายุมากขึ้น ก็มักจะกังวลเรื่องผิวพรรณรูปลักษณ์ภายนอกว่าจะทำยังไงถึงจะดูผิวเด็กเปล่งปลั่ง ไร้ริ้วรอย บางคนก็อาศัยการแต่งตัว แต่งหน้า ทำให้ดูอ่อนเยาว์เท่าที่จะทำได้ โดยไม่ได้นึกถึงเลยว่า อารมณ์ คือสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราดูแก่ขึ้นได้เช่นกัน

  ถ้าเราสังเกตดีๆ จะพบว่า ผู้หญิงเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น ตั้งแต่เริ่มเข้าวัยทอง หรือก่อนหน้านี้สักเล็กน้อย อารมณ์จะเริ่มแปรปรวน และอ่อนไหวง่าย และยิ่งแก่ก็ยิ่งหงุดหงิด คิดมากมากขึ้น ถ้าใครเคยคิดว่าคนแก่แถวบ้าน ขี้บ่น ขี้น้อยใจ นั่นแหละ คือนิสัยที่จะทำให้คุณดูแก่ไปด้วย

  ฉะนั้น นอกจากเรื่องผิวพรรณแล้ว การทำอารมณ์ให้แจ่มใส ร่าเริง มีสติ ใจกว้าง กระตือรือร้นในชีวิต จะทำให้ดูเป็นมิตร และดูเด็กกว่าอายุจริงได้ด้วยนะ!
    

  2. รอยยิ้มเริ่มไม่มีเสน่ห์

   นอกจากเรื่องผิวพรรณที่ร่วงโรย ที่สาวๆ มักให้ความสำคัญเมื่ออายุเริ่มมากขึ้นแล้ว ก็ฟันนี่แหละ ที่เป็นสิ่งสำคัญพอๆ กับผิว แต่คนส่วนใหญ่มักละเลย การที่เราจะดูแก่หรือไม่ดูแก่ แค่เห็นฟันก็ทำให้คนตัดสินได้เลยนะ

  สารเคลือบฟัน คือสิ่งที่อยู่ชั้นนอกสุดบนผิวฟันของเรา มีหน้าที่ป้องกันความเสียหายแก่เนื้อฟันของพวกเรา เพื่อจะได้มีรอยยิ้มที่สดใส และดูแข็งแรง แต่เมื่อนานวันไป พร้อมๆ กับการดื่มชากาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ สารที่เคลือบผิวฟันอยู่ก็จะเริ่มเหลืองขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

  การที่มีฟันเหลือง และผิวฟันเสีย จะยิ่งทำให้เราดูแก่ขึ้นได้อยากหนักมากเลยทีเดียว แม้จะไม่มีริ้วรอย แต่ถ้าผิวฟันเสีย คนก็จะทายอายุได้แก่เกินวัยมากกว่าที่คิดนะ 

  ควรแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง รวมไปถึงการใช้ไหมขัดฟันเพื่อทำความสะอาดซอกฟัน ถ้าเป็นไปได็ควรงด ชา กาแฟ ดื่มได้ แต่อย่าดื่มจัดมากและควรไปให้ทันตแพทย์ตรวจรักษาฟันเป็นประจำด้วยนะจ๊ะ
   

  3. กลั้นปัสสาวะไม่อยู่

  จริงๆ ภาวะที่กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอ่อนแอ จนนำไปสู่อาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่นี่อาจจะไม่ใช่เรื่องปกติ ที่จะเห็นได้ในผู้หญิงทั่วไป แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่เกิดขึ้นกับเรา ฉะนั้นอย่าชะล่าใจไปเลยเชียว

  หากเราดูแลตัวเองไม่ดี อาการของคนแก่อาจจะเริ่มตามมา และอาจจะมาไวกว่าที่คิดด้วย ฉะนั้นเพื่อเป็นการป้องกัน ควรออกกำลังกายที่เป็นการบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน, เลิกสูบุหรี่ และหลีกเลี่ยงสิ่งที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อการปัสสาวะอย่างเช่นแอลกอฮอล์, คาเฟอีน และน้ำอัดลม
   

  4. รอบเอวหนาขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe