100146 558318
1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

หน้ามันนักต้องหาวิธีกำจัด! 7 ไอเดียที่จะช่วยสาวๆ แก้ปัญหาความมันบนใบหน้า

รู้สึกว่าหน้าของตัวเองมันจังเลย อยากจะหาวิธีแก้ไขมัน งั้นก็ลองมาดู 7 ไอเดียในการลดความมันของหน้ากันเลยดีกว่าค่ะ!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. พยายามไม่เครียด!

  • 2. ดื่มน้ำ

  • 3. ออกกำลังกาย

  • 4. กินอาหารที่มีกรดไขมันและสารต้านอนุมูลอิสระ

  • 5. เลี่ยงอาหารที่มัน

  • 6. ขัดผิว

  • 7. บำรุงผิวของเรา


  Hi!
  ใบหน้าของสาวคนไหนที่รู้สึกว่ามันเหลือเกิน อยากจะหาวิธีกำจัดความันเหล่านี้ออกไปจากหน้าของตัวเอง งั้นก็ลองมาดูทั้ง 7 ไอเดียที่จะช่วยสาวๆ ในการแก้ปัญหาแสนน่าปวดหัวนี้กันเลยเถอะ ส่วนจะมีไอเดียแบบไหนรออยู่ ไปดูกันเลย

  1. พยายามไม่เครียด!


  เรื่องเล็กน้อยที่สาวๆ บางคนอาจจะไม่รู้ นั่นก็คือความเครียดจะมีผลกระทบต่อการทำให้ใบหน้าของเรามัน! เนื่องจากเวลาเราเครียดจะปล่อยฮอร์โมนชนิดออกมา และส่งผลกระทบต่อผิวหน้าของเราทำให้เกิดความมันขึ้นได้ค่ะ

  2. ดื่มน้ำ


  หากร่างกายของเรามีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ กระบวนการผลิตไขมันก็จะชะลอตัวลง ซึ่งนั่นหมายถึงหน้าของเราจะไม่มันมากนั่นเอง แล้ววิธีการที่ทำให้ร่างกายของเรามีความชุ่มชื้นก็ง่ายมาก ขอเพียงแค่ดื่มน้ำเยอะๆ ก็เท่านั้นเองค่ะ

  3. ออกกำลังกาย


  การออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน นอกจากจะส่งเสริมทำให้ร่างกายของเรามีสุขภาพที่แข็งแรง ยากต่อการเป็นโรคร้ายแล้ว ในเรื่องความงามเองก็มีส่วนช่วยด้วยเช่นกัน! นั่นก็คือทำให้ผิวของเรามีสุขภาพดีและดูสดใส แถมยังช่วยลดความเครียดของร่างกายที่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุทำให้หน้ามันอีกด้วย

  4. กินอาหารที่มีกรดไขมันและสารต้านอนุมูลอิสระ


  อาหารที่มีกดรไขมันสูงอันได้แก่ ดอกกะหล่ำ กุ้ง เต้าหู้ ถั่วเหลือง ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน วอลนัทและเมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น ส่วนอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระก็จะเป็นพวกผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เป็นหลักค่ะ การรับสิ่งเหล่านี้เข้าไปในร่างกายจะช่วยทำให้ผิวของเรามีสุขภาพดีและลดปัญหาหน้ามัน

  5. เลี่ยงอาหารที่มัน


  หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำพูดนี้กันมาบ้างว่า "อาหารที่กินจะสะท้อนผ่านออกมาทางร่างกาย" แล้วการกินอาหารที่ไม่ดี มีไขมันเยอะอย่างพวกมันฝรั่งทอด หรืออาหารที่มีความมันมากๆ และไม่ถูกสุขลักษณะก็จะสะท้อนออกมาผ่านร่างกายเราเช่นกัน ด้วยใบหน้าที่มันนี่แหละ!

  6. ขัดผิว


  บางครั้งการล้างหน้าเพียงอย่างเดียวก็อาจจะไม่เพียงพอ ดังนั้นเราการขัดผิวด้วย เพราะวิธีการนี้เองก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีทำความสะอาด ที่ช่วยทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนและลดปัญหาที่ทำให้เกิดสิวขึ้นเช่นหน้ามันได้ค่ะ ควรทำอย่างน้อยประมาณ 2 - 3 ครั้งต่ออาทิตย์เพื่อให้ได้ผลที่ดี 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe