Articles food
อาหาร

ชวนไปกิน "ดู๋ดี๋สยาม" ร้านก๋วยเตี๋ยว ที่อยู่คู่ สยาม มายาวนาน

ใครเคยเป็นเด็กสยามต้องรู้จักกับร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าดังเดิม "ดู๋ดี๋สยาม" ที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย วันนี้เขาเปิดสาขาใหม่ที่ Siam Square One ไปลองกินกันค่าา


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ....ร้านก๋วยเตี๋ยวคึกคัก โดย ดู๋ดี๋สยาม....

  • เมนูบางส่วนจากทางร้าน คึกคักโดยดู๋ดี๋สยาม ( สาขาสยามสแควร์วัน )

  • 1. วุ้นเส้นเกยทะเลซ.4 ( วุ้นเส้นต้มยำน้ำพริกเผา )

  • 2. เส้นใหญ่ทางหลวง ( เส้นใหญ่ต้มยำใส่ถั่วลิสง )

  • 3. เส้นเล็กน้ำตก

  • 4. ยำเห็ดรวมมิตร

  • 5. ส้มตำไทยยย


  สวัสดีค่าาาาา Mmayy14 กลับมากับบทความอาหารอีกแล้วว วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปกิน " ก๋วยเตี๋ยว " กันจ้าาา สำหรับใครที่เคยเรียนพิเศษย่านสยาม หรือเรียกง่ายๆ ว่าเคยเป็นเด็กสยามมาก่อน คงจะคุ้นเคยกันดีกับร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังประจำย่านสยาม....เรากำลังพูดถึงร้าน...

  ....ร้านก๋วยเตี๋ยวคึกคัก โดย ดู๋ดี๋สยาม....


  ขอบอกว่าร้านนี้เปิดมานานมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ( เกือบ 10 ปีน่าจะได้ ) เรียกง่ายๆว่า ถ้าพูดถึงก๋วยเตี๋ยวที่สยาม ต้องนึกถึงร้านดู๋ดี๋เลยล่ะค่ะ เพราะมีจุดเด่นที่มีหลากหลายเมนูให้เลือก และรสชาติจะเด็ดเผ็ดถึงใจกับเมนูขึ้นชื่ออย่างพวกก๋วยเตี๋ยวต้มยำ อ๋อ!! ที่ร้านดู๋ดี๋เขาจะมีชื่อเมนูแบบแปลกๆ ชนิดที่ว่า ถ้าไม่ดูรูปก็ไม่รู้อะว่าคืออะไร 55555 

  ตอนนี้ร้านดู๋ดี๋สยาม เขามีสาขาที่ Siam Square One แล้วเด้อ เดินทางง่ายสะดวกกมากด้วย BTS ปรับปรุงโฉมหน้าร้านให้ดูโมเดิร์นขึ้น กว้างขึ้น นั่งสยามเลยละคะ ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 5 สยามสแควร์วัน ติดกับร้าน sizzler เลยค่ะ 

  มาถึงเรื่องของเมนูบางส่วนจากทางร้านกันดีกว่าค่ะ ต้องเกริ่นไว้ก่อนว่า เมนูเขาเยอะมากกกกกกกกจริงๆ เมนูยอดฮิตและเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านก็จะเป็นพวก ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เส้นต่างๆ แค่พวกก๋วยเตี๋ยวต้มยำก็ปาไป สามสี่หน้าของเล่มเมนูแล้วมั้งคะ 555555 คือใช้เวลาเลือกนานมากกกกกก และเราก็ได้เมนูมา 5 เมนู ไปดูกันค่ะว่าจะมีอะไรบ้าง...

  เมนูบางส่วนจากทางร้าน คึกคักโดยดู๋ดี๋สยาม ( สาขาสยามสแควร์วัน )

  1. วุ้นเส้นเกยทะเลซ.4 ( วุ้นเส้นต้มยำน้ำพริกเผา )

  เกี๊ยวแผ่นใหญ่มากกกกก

  กุ้งเน้นๆ ไปเลยย

  ร้านดู๋ดี๋สยาม เมนูหลักๆ ของทางร้านก็จะเป็นพวกต้มยำ แต่อย่างที่บอกเลยค่ะ เมนูของทางร้านนี้เขาจะมีความครีเอทชื่อมากมาก ชื่อแต่ละเมนูไม่ซ้ำกันเลยนะจ๊ะ อย่างรูปด้านบนตามชื่อแล้วก็คือ วุ้นเส้นเกยทะเลซ.4 ( ถ้าจะให้คาดเดาแล้ว ก็คงมาจากกุ้งตัวใหญ่ๆ อารมณ์ประมาณว่า เกยตื้น ส่วนซ.4 มาจากเลขซอยร้านดั่งเดิมของเขาค่า ) แปลออกมาแล้วมันก็คือ เมนูต้มยำวุ้นเส้นใส่น้ำพริกเผา นั่นเองค่า ในชามก็จะมีกุ้งตัวใหญ่ๆ 1 ตัว แล้วก็จะมีพวกลูกชิ้น เกี๊ยวแผ่นยักษ์ๆ มาด้วยค่ะ รสชาติก็จะออกหวานๆ หน่อย แต่ความเผ็ดก็แซ่บพอตัวเลยค่ะ 

  2. เส้นใหญ่ทางหลวง ( เส้นใหญ่ต้มยำใส่ถั่วลิสง )

  1526662830 img20180517175626

  เกี๊ยวโดดเด่นเห็นมาแต่ไกล

  1526663528 img20180517175633

  เมนูชามนี้เป็นเมนูต้มยำเช่นเดียวกัน แต่ต่างกับเมนูแรกตรงที่เมนูนี้ใส่ถั่วลิสงคั่วค่ะ ก็จะมีกลิ่นหอมขึ้นมาอีกนิด รสชาติแซ่บ เผ็ด เปรี้ยว แต่จะหนักไปทางหวาน ( แต่สำหรับเราเราว่าโอเคเลยนะ เพราะเราชอบกินหวานอยู่แล้วด้วย 555 ) เมนูนี้ชื่อว่า เส้นใหญ่ทางหลวง ( ไม่รู้ว่าทำไมต้องทางหลวง? ) อ๋ออออ จุดเด่นที่นอกจากเกี๊ยวแผ่นใหญ่แล้ว ก็อยู่ที่เส้นนี่แหละค่ะ ใหญ่สมชื่อมากกกกก คือมาเป็นแผ่นๆๆๆๆเลย ( เหมือนไม่ได้ตัด ) 5555555 อาจจะกินยากไปสักนิดดดดด แต่ก็แปลกๆ ดีค่ะ 

  3. เส้นเล็กน้ำตก

  1526664446 img20180517175723

  ความคลาสสิคของแก้วใส่เครื่องปรุง

  สำหรับชามนี้ เราว่าเฉยๆ ถ้าพูดถึงเรื่องรสชาติ เราชอบรสของก๋วยเตี๋ยวต้มยำมากกว่า แต่ก็ไม่ได้แย่อะไรนะคะ ให้ผักเยอะดีค่ะ แต่เส้นน้อยไปหน่อยถ้าเทียบกับปริมาณก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ชื่อเมนูนี้ไม่แปลกอะไร อาจจะเพราะไม่ใช่เมนูเด่นของร้านแบบพวกต้มยำ อิอ

  4. ยำเห็ดรวมมิตร

  1526664700 img20180517180226

  ด้านล่างรองด้วยแป้งอะไรสักอย่าง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe