Articles love2
ความรัก

บทเรียนความรัก! 6 คำสารภาพ จาก "ผู้หญิงที่เคยนอกใจ" #คิดกันยังงี้เอง

ความรักที่ผิดศีลธรรม มันน่าทำจริงๆ เหรอ? อยากรู้ต้องอ่านจ้า


» » - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • บทเรียนพิเศษ! 6 คำสารภาพ จาก " ผู้หญิงที่เคยนอกใจ "

  • 1. ความใกล้ชิด และความไว้วางใจคือสิ่งสำคัญ

  • 2. ไม่คุ้มค่ากับตราบาปที่ได้รับ

  • 3. ต้องซื่อสัตย์กับตัวเอง

  • 4. รักแล้วอย่ากลัว

  • 5. รักษาใจตัวเองก่อน ค่อยรักษาความรัก

  • 6. ความสุขของเรา ตัวเราเท่านั้นที่สร้างขึ้นมาเอง

   
  การนอกใจคู่รัก แค่เอ่ยคำนี้ออกมา ก็สัมผัสได้ทันทีว่าไม่ใช่เรื่องที่ดีเลยสักนิดเดียว คนเรากว่าจะคบกันได้ ต้องผ่านอะไรมาตั้งเท่าไหร่ รักกันอยู่ดีๆ ถ้ามีใครคนใดคนหนึ่งที่ไม่ซื่อสัตย์ ความรักก็คงแย่ และต้องมีฝ่ายหนึ่งตกเป็นเหยื่อที่น่าสงสารแน่นอน 

  แต่ถึงแม้เราจะรู้ๆ กันอยู่แล้วว่าเป็นเรื่องไม่ดี แต่ก็มีคนบางคนที่อยากลอง จะด้วยเหตุผลหรืออะไรก็ตามแต่ ในที่สุดแล้วความรักก็ต้องลงเอยด้วยไม่ดีแน่นอน ถ้าหากเกิดการนอกใจกัน ไม่ว่าจะเป็นคำครหา หรือตราบาปติดตัว
   
  บางครั้งคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์แบบนี้ อาจจะสงสัยว่าทำไมคนเราถึงนอกใจกัน แล้วนอกใจกันมันดียังไง สรุปมันรู้สึกดีมั้ย วันนี้เรามี 6 คำสารภาพ และบทเรียนจากผู้หญิงที่เคยผ่านการนอกใจมาแล้ว จะเป็นยังไงไปดูกันเลยดีกว่าจ้า

   

  บทเรียนพิเศษ! 6 คำสารภาพ จาก " ผู้หญิงที่เคยนอกใจ "

   

  1. ความใกล้ชิด และความไว้วางใจคือสิ่งสำคัญ

  โดยส่วนใหญ่แล้ว ถ้าเราสังเกตดีๆ จะพบว่าผู้หญิงมักจะเป็นฝ่ายที่ทุ่มเท และรักเดียวใจเดียวมากกว่า คือถ้ามีหนุ่มๆ ให้คบเป็นแฟนแล้วล่ะก็ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะเป็นคนที่เขารักที่สุด ทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองเป็นที่สนใจ และเป็นอันดับหนึ่งในใจของเขา

  แต่ผู้หญิงเองก็นอกใจได้เช่นกัน โดยเฉพาะเมื่อรู้สึกว่าไม่ค่อยได้รับความสนใจจากคนรัก และก็จะเริ่มคิดและตัดสินไปเองว่า ผู้ชายอาจจะไม่ได้รักตัวเองจริงๆ ก็เป็นได้ ถ้าในรายที่คุยกันเยอะๆ ไว้วางใจ เปิดใจต่อกัน ก็จะสามารถเคลียร์ปัญหานี้ได้ หากฝ่ายชายมีเหตุผลที่ไม่ได้ทำร้ายกัน แต่ในรายที่ไม่มีความใกล้ชิดกันมากพอ ไม่สื่อสารกันให้ดี และไม่เปิดใจกัน ก็อาจก่อให้เกิดการนอกใจได้ทั้ง ฝ่ายชาย และฝ่ายหญิง

  คู่รักที่ยั่งยืน ส่วนใหญ่จะมีความไว้วางใจ และเปิดใจซึ่งกันและกันนะจ๊ะ
   

  2. ไม่คุ้มค่ากับตราบาปที่ได้รับ

  คนเราเมื่อทำความผิด แม้แต่เรื่องเล็กๆ ถ้าเป็นคนที่มีจิตสำนึกที่ดีอยู่บ้าง ก็จะมีความรู้สึกผิดอยู่ลึกๆ แม้จะไม่ได้แสดงให้ใครรู้ แต่ก็ต้องรู้สึกมีตราบาปติดตัว และบางเรื่องก็ไม่อาจลบล้างได้ รวมไปถึงการนอกใจคู่รักเช่นกัน

  สำหรับผู้หญิงที่เคยผ่านการนอกใจผู้ชายที่ซื่อสัตย์กับตัวเองมาแล้ว ได้บอกไว้ว่าหลังจากนอกใจก็รู้สึกผิด เหมือนกับมีตราบาปที่ติดตัวไปแล้ว และไม่อาจจะทำให้หายไปได้ในระยะเวลาสั้นๆ บางทีอาจจะรู้สึกผิดไปตลอดชีวิตเลยก็ได้ กับความผิดที่ทำ 

  บางครั้งที่เรานอกใจ อาจจะเกิดจากความลังเล ความโลเล ความอยากลอง ความใคร่ กิเลสต่างๆ แต่เมื่อผ่านมาแล้ว บอกเลยว่าไม่คุ้มหรอกที่จะเอาตัวเองไปเสี่ยงกับความรู้สึกที่ไม่รู้ว่าเป็นของจริงรึเปล่า แต่การหักหลังคู่รักที่ซื่อสัตย์กับเรา เป็นการเห็นแก่ตัวที่ไม่น่าให้อภัยมากๆ สำหรับใครที่คิดจะนอกใจลองดูดีๆ นะจ๊ะว่ามันคุ้มกับที่จะเสียคนที่รักเราไปในตอนนี้รึเปล่า และตราบาปที่ได้รับคุณจะแบกไว้ได้จริงๆ เหรอ?
   

  3. ต้องซื่อสัตย์กับตัวเอง

  มีคู่รักบางคนที่จบกันไปด้วยไม่ดี เนื่องจากปัญหาการคบซ้อน และการนอกใจ ไม่มีใครรู้นอกจากตัวเราเอง ( ยกเว้นว่าจะโดนจับได้ ) ฉะนั้นความรู้สึกของเรา มีเพียงเราเท่านั้นที่รู้ดี 100% ถ้าคุณรู้สึกมั่นใจว่าไม่ได้รักคู่รักมากขนาดจะลงเอยกันตลอดชีวิต หรือคบเพียงเพื่อฆ่าเวลา ก็จงซื่อสัตย์กับตัวเองหน่อย บอกเลิกกันไปเลยให้จบๆ ไม่มีใครอยากเป็นของตายสำหรับเราหรอก

  ถ้าคุณรู้สึกว่ามีหนุ่มคนอื่นที่คุณสนใจ คุณต้องมาพิจารณาว่า ใครที่คุณรักจริงๆ และถ้าเลือกได้แล้ว ควรจะหยุดความสัมพันธ์กับใครสักคนหนึ่งไปเลย แมนๆ หรือแม้จะเป็นผู้หญิงก็แมนได้ อย่าคิดจับปลาสองมือ อย่าเห็นแก่ตัว ไม่งั้นในอนาคตคุณจะมีตราบาปติดตัวแน่ๆ 

  ใครที่เคยขโมยของมาแล้ว คนก็จะตราหน้าว่าเป็นขโมยอยู่แบบนั้น และถ้าใครที่เคยทรยศแม้กระทั่งคนรัก ก็ไม่ต้องบอกเลยว่า คนอื่นจะมองว่าคุณเป็นคนไม่ซื่อสัตย์ขนาดไหน ก่อนจะโดนคนอื่นตัดสิน จงซื่อสัตย์กับตัวเองก่อนจะดีที่สุด
   

  4. รักแล้วอย่ากลัว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe