Articles etc
อื่น ๆ

เที่ยวลุยยังไงให้สวยเป๊ะ!! กับ ' 6 ไอเทมเด็ด ' ที่ต้องมี เตรียมพร้อมตั้งแต่หัวจรดเท้า

จะเที่ยวทั้งที ยิ่งไปในที่ ๆ ต่างจากบ้านเรามาก ๆ ซิสก็ก็ต้องมีการเตรียมตัวเป็นพิเศษกันสักหน่อย...การจะไปหวังพึ่งเอาน้ำบ่อหน้าเป็นวิธีที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งเลยนะคะซิส!! แล้วจะมีไอเทมเด็ดไหนที่จะต้องเตรียมให้การไปเที่ยวลุยครั้งนี้สวยเป๊ะบ้างน้าา


» » - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ครีมกันแดดคู่ใจ

  • 2. เครื่องสำอาง Waterproof

  • 3. ผมเป๊ะ หอมสวยด้วย Dry Shampoo

  • 4. ผ้าอนามัยเผื่อฉุกเฉิน

  • 5. แว่นกันแดด พร็อพเพิ่มความเก๋

  • 6. รองเท้าผ้าใบ กระชับไม่กัด


  สวัสดีสาวซิส SistaCafe ทุกคนนะคะ!!

  " The world is a book, and those who do not travel read only a page. "
  - Saint Augustine -

  เพื่อไม่ให้ชีวิตของซิสแห้งเหี่ยวจนเกินไป ถ้ามีเวลาว่างเราก็อยากให้ซิสลองหาทริปเล็ก ๆ ออกไปเที่ยวลุยตามที่ต่าง ๆ บ้างเพื่อการมี Work Life Balance ที่ดี!! แต่จะออกไปเที่ยวทั้งทีมันก็ต้องมีการเตรียมตัวกันสักนิดสักหน่อย ( เพราะซิสคงไม่ได้มีโอกาสไปเที่ยวบ่อยนักหรอก ) ฉะนั้นทริปที่ซิสจะไปเที่ยว ไม่ว่ายังไงก็ต้องสวยให้สุด เป๊ะทุกองศา !! ไม่ว่าทริปจะหฤโหดต้องบุกป่าฝ่าดง เดินเข้าป่ายังไง ก็ขอให้ซิสถือคติ ' สวยเอาไว้ก่อน ' นะคะ และสำหรับ ' 6 ไอเทมเด็ด ' ที่ซิสจะต้องเตรียมตัวจะมีอะไรบ้างนั้น ก็ตามไปดูกันได้เลยจ้าา

  ++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  1. ครีมกันแดดคู่ใจ


  สำหรับนวัตกรรมที่เรียกว่า ' ครีมกันแดด ' เนี่ย เป็นอะไรที่จำเป็นสุด ๆ ในการพกติดตัวไปด้วยทุกที่ ( เราหมายถึงทั้งผิวหน้าทั้งผิวตัวเลยนะคะ ) ยิ่งถ้าต้องไปทริปที่ลุยสุด ๆ ด้วยแล้ว รับรองได้เลยว่าจะไม่ค่อยมีที่ร่มหรือที่บังแดดให้ซิสอย่างแน่นอน!! และทั้งหน้าทั้งตัวของซิสก็จะต้องปะทะกับแสงแดด UV ต่าง ๆ ที่คอยจ้องจะทำร้ายผิว สุดท้ายจบทริปก็ต้องมานั่งเสียใจรักษาผิวที่พังไปอี๊กก!! เห็นไหมคะซิสว่าร้ายแรงแค่ไหน

  และเพื่อความสะดวกในการพกพา สำหรับกันแดดที่ทาหน้า ถ้าซิสสามารถหาครีมกันแดดที่ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ และสามารถเป็น Makeup Base ได้ด้วยในตัว ก็จะช่วยลดปริมาณของที่ซิสจะต้องแบกไปเที่ยวได้นะคะ

  2. เครื่องสำอาง Waterproof


  สำหรับ ' เครื่องสำอาง ' ก็เป็นอีกสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย แต่ที่สำคัญในการไปกับทริปลุย ๆ แบบนี้ ซิสควรจะจัดเซตเครื่องสำอางให้เป็นแบบ Waterproof เอาไว้ก่อนเป็นการ Play Safe นะคะซิส!!! เพราะจริง ๆ แล้วเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าทางข้างหน้าจะต้องเจออะไรบ้าง อยู่ ๆ ซิสอาจจะไปเจอแจ๊คพอตฝนกระหน่ำตกลงมาก็ได้!! แล้วถ้าเครื่องสำอางของซิสไม่กันน้ำขึ้นมามีหวังหมดสวยกันพอดี

  และอีกหนึ่งข้อดีของเครื่องสำอางกันน้ำ นั้นก็คือ...มันจะมาพร้อมกับคุณสมบัติติดทน ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าเครื่องสำอาจเซตนี้จะอยู่บนหน้าขอซิสได้รอดตลอดวัน สวยเป๊ะแน่นอนค่ะ

  3. ผมเป๊ะ หอมสวยด้วย Dry Shampoo


  สำหรับบางทริปที่ลุยมาก ๆ พอกลับมาถึงที่พัก เรารู้นะว่าซิสหลายคนคงจะรู้สึกเหนื่อยจากการตะลอนไปนู้นไปนี่มาทั้งวัน การจะต้องมานั่ง ' สระผม เป่าผม ไดร์ผม ' แค่คิดก็ขี้เกียจแล้วใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าซิสเป็นคนผมมันง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จะต้องทำยังไง?? สำหรับซิสที่ขี้เกียจสระผม เราก็ขอแนะนำให้พกDry Shampoo ' ติดตัวไปเลยจ้าา เพราะนอกจากจะทำให้ซิสไม่กลายเป็นคนผมมันแล้ว ยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เดินไปไหนมาไหนก็ยังสามารถสบัดผมได้อย่างสบายใจเฉิบ ไม่มีใครรู้ว่าซิสไม่สระผมด้วยนะจ๊ะ

  4. ผ้าอนามัยเผื่อฉุกเฉิน


  เป็นอีกสิ่งที่ซิสควรจะต้องเอาใส่คิดกระเป๋าไว้เลยค่ะ!! แม้ว่าทริปที่ซิสจะไป จะไม่ได้ใกล้ช่วงนั้นของเดือน แต่ซิสก็ต้องพกเอาไว้ให้อุ่นใจเพื่อเตรียมรับมือสำหรับเหตุการณ์ฉุกเฉิน ขอบอกเลยว่า...สำหรับการไปเที่ยวแต่ละครั้งซิสไม่มีทางรู้ได้เลยว่า ทางข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง!! แล้วถ้าซิสดวงกุดจริง ๆ ดันมาตอนไปเที่ยวอยู่แล้วเลอะกางเกงหรือกระโปรงที่ใส่อยู่ บอกได้คำเดียวว่า วิกฤต ค่ะซิส!!

  5. แว่นกันแดด พร็อพเพิ่มความเก๋


  สำหรับการไปเที่ยวทริปลุย ๆ พร็อพเก๋ ๆ อย่าง ' แว่นตา ' ก็ต้องมาค่ะ!!! เพราะมันสารพัดประโยชน์จริง ๆ นะคะซิสสส จะใส่กันแดดแรง ๆ ไม่ให้สายตาเสียก็ได้ จะใส่ถ่ายรูปก็สวย ๆ หรือจะเหน็บเอาไว้เป็นพร็อพเก๋ ๆ ก็ได้!!! แถมยังเป็นไอเทมที่เล็กกระทัดรัด ไม่หนัก เอาไปไหนมาไหนก็ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ จัดอยู่ในหมวด ' ของมันต้องมี ' ก็ได้นะคะซิสส 

  6. รองเท้าผ้าใบ กระชับไม่กัด


  ถ้าซิสจะต้องเลือกใส่รองเท้าไปเที่ยวได้แค่คู่เดียว เราก็อยากแนะนำให้ซิสเลือกใส่ ' รองเท้าผ้าใบ ' เลยค่ะ!! เพราะมันเป็นไอเทมที่ไม่ว่าซิสจะหยิบไปมิกซ์แอนด์แมทซ์กับเสื้อผ้าชุดไหนก็เข้า แถมยังเหมาะสุด ๆ กับการใส่ไปเดินลุย หรือต้องใส่เดินไปไหนมาไหนนาน ๆ ถ้าซิสใส่เป็นรองเท้าแตะ หรือ รองเท้าคัทชูทั่วไป รับรองเลยว่าแค่เดินเล่นแป๊ปเดียว ซิสก็ปวดขาแล้วจ้าา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe