1653381193 %e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%a1
ทรงผม

ผมเป็นเป็ด! รวมทริค 'แก้ปัญหาผมกระดก' ง่ายๆ ต้อนรับเปิดเทอม

ผมเป็นเป็ด แก้ปัญหาผมกระดกง่ายๆ ต้อนรับวันเปิดเทอม Back To School แล้วเราต้องสวยค่ะซิส!


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  • [แสดง]
  • [ซ่อน]
    • สาเหตุของ ' ผมเป็ด '

    • สระผมตอนเช้า

    • มัดผมก่อนเข้านอน

    • ม้วนผมด้วยโรล

    • ดูแลผมให้ดี


    ฮาโหลสาวๆ

    สาวๆ เปิดเทอมกันหรือยังเอ่ย คงจะมีน้องๆ หลายคนที่เปิดเทอมไปแล้ว และหลายคนที่เตรียมตัวเปิดเทอมอาทิตย์หน้าใช่ไหมคะ วันนี้เราเลยขอเอาใจน้องๆ นักเรียนกันสักหน่อย ต้อนรับวันเปิดเทอมแบบสุดๆ เพราะ วันนี้มีวิธีแก้ปัญหาผมกระดกเป็นเป็ดมาฝากกัน แหม...อย่าให้เล่าเรื่องในอดีต เพราะใครๆ ก็ต้องเคยเป็น " ติ่ง " ใช่ไหมค่ะ แต่วันนี้ปัญหานี้จะหมดไปแน่นอน

    เอาล่ะๆ อย่ารอช้า รีบมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีวิธีไหนที่จะช่วยสาวๆ ได้บ้าง แต่ขอรับรองว่าถ้าทำตามนี้ผมไม่เป็นเป็ดแน่นอน ที่สำคัญทำตามง่ายมากๆ ทำเองที่บ้านก็ได้ 

     

    สาเหตุของ ' ผมเป็ด '


    ก่อนที่เราจะไปรู้ว่าจะแก้ไขผมเป็ดนี้อย่างไร เราก็ควรจะเริ่มต้นด้วยการดูสาเหตุของมันก่อนนะคะ เพื่อจะได้แก้ไขให้ตรงจุด เรียกได้ว่า " ตัดไฟตั้งแต่ต้นลม " นั่นแหละ โดยสาเหตุสำคัญจริงๆ ก็มี 3 ข้อด้วยกันนั้นก็คือ

    (1) นอนทั้งๆ ที่ผมยังเปียกอยู่ สาวๆ หลายคนไม่ยอมเช็ดผมให้แห้งก่อนนอน แต่ขอเตือนไว้เลยนะคะว่าใครที่กำลังทำพฤติกรรมแบบนี้ควรรีบหยุดทันทีนะคะ เพราะนอกจากผมของสาวๆ จะกระดกเป็นเป็ดแล้ว นานวันเข้าอาจทำให้สาวๆ เป็นเชื้อราบนหนังศีรษะได้ หูย...ไม่สวยเลยอ่ะ 


    (2) ) ผมอยู่ในช่วงระดับความยาวประมาณคอ และไหล่ ทำให้จัดทรงยาก เป็นความยาวที่มีความก้ำกึ่ง แต่สามารถมัดได้ ดังนั้นใครไม่อยากรำคาญก็อาจเลือกเป็นการมัดผมแทนก็เริ่ดนะคะ

    (3) เป็นคนที่มีผมหยักศก หรือผมแห้งเสีย ข้อนี้เป็นข้อสำคัญมากๆ และมักเป็นปัจจัยหลักสำหรับน้องๆ นักเรียนที่ทำให้ผมกระดกเป็นเป็ด แหม...ก็จากสภาพผมที่มีความหยักศก บางคนผมแห้งเสีย ก็ทำให้จัดทรงยาก และปลายผมกระดกได้เช่นกัน ดังนั้นถ้าใครผมกระดกเพราะสาเหตุนี้ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะวันนี้พี่มีวิธีแก้มาฝากแล้ว

     

    สระผมตอนเช้า

    สำหรับสาวคนไหนที่รู้ตัวว่าไม่ชอบไดร์ผมก่อนเข้านอน ก็แนะนำให้ตื่นเช้าขึ้นอีกนิด จะได้สระผมตอนเช้า เป่าแห้งปุ๊บ ผมสวยทันที ที่สำคัญไม่กระดกเป็นเป็ดด้วย โดยสำหรับสาวๆ ที่ผมยาวแบบพอมัดได้และเป็นคนผมหนา เราก็แนะนำว่าให้แบ่งผมออกเป็น 2 ส่วนเท่าๆ กัน ก่อนเป่าผมนะคะ จะได้แห้งเร็วขึ้น แม้จะดูยุ่งยากแต่ลดเวลาลงได้ ที่สำคัญยังทำให้สาวๆ สามารถจัดทรงได้ด้วยนะคะ

    มัดผมก่อนเข้านอน

    สำหรับใครที่ขี้เกียจตื่น เราก็แนะนำให้เป่าผมให้แห้งสนิทก่อนเข้านอนนะคะ โดยเทคนิคที่เพิ่มเข้ามาก็คือให้แบ่งผมออกเป็น 2 ส่วนเท่าๆ กันแล้วมัดให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันไม่ให้เรานอนทับผมตัวเองค่ะ แต่ส่วนสาวผมสั้น อาจต้องเล็งท่านอนดีๆ รวบผมไปในทางเดียวกัน และพยายามนอนหงาย เพื่อไม่ให้นอนทับผมตัวเองค่ะ แค่นี้ผมก็ไม่กระดกแล้ว

    ม้วนผมด้วยโรล


    วิธีเหมาะสำหรับสาวผมสั้นสุดๆ โดยแนะนำให้ใช้โรลจะแบบนิ่ม หรือแข็งก็ได้นะคะ ม้วนผมตอนก่อนนอน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยกำจัดผมเป็ดของสาวๆ ได้แล้วค่ะ รับรองได้ผลชัวร์ แต่ถ้าใครขึ้เกียจก็อาจจะใช้ไดร์เป็นตัวช่วยแบบเร่งด่วน เน้นช่วงปลายผม โดยไดร์จ่อทิ้งไว้ประมาณ 5-10 วินาที ส่วนที่ผมกระดกเป็นเป็ดอาจต้องใช้เวลานานกว่านี้นิดนึงนะคะ แต่การใช้ไดร์ร้อนบ่อยๆ อาจทำให้ผมแห้งเสียได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นอย่าทำบ่อยนะคะ 

     
    บทความที่เกี่ยวข้อง
    Content quotation bg
    Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
    Content quotation bg


    ดาวน์โหลดแอพ
    ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
    Icon ranking

    อันดับบทความประจำวัน

    (หมวดทรงผม)

    Variety By SistaCafe

    Icon feature 100x100

    Feature

    กิจกรรม SistaCafe