Articles hair
ผม

หัวฟู ทำไงดี!! 3 เทคนิคง่ายๆ ขจัดปัญหา 'ผมชี้ฟู'

หัวฟู ทำไงดี!! 3 เทคนิคง่ายๆ ขจัดปัญหาผมชี้ฟู ต้อนรับวันเปิดเทอม


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ไดร์ผมให้ถูกวิธี

  • บำรุงผมเป็นประจำ

  • อย่าสระผมบ่อยเกินไป

  อ๊ากกกกกก หัวฟู ทำอย่างไรดี...น้องหลายคนคงกำลังเจอปัญหานี้ใช่ไหมล่ะคะ แต่วันนี้ไม่ต้องห่วง เพราะเรามีวิธีดีๆ มาฝากกันค่ะ

  ฮาโหลสาวๆ วันนี้เปิดเทอมกันแล้วใช่ไหมคะ เป็นอย่างไรกันบ้าง บางคนคงเม้าท์มอยกับเพื่อนจนเพลิน แต่บางคนคงกำลังมีปัญหาวุ่นวายกับผมใช่ไหมคะ แหม...เปิดเทอม สิ่งที่เราต้องทำก็คือต้องตัดผมนั่นเอง บอกเลยว่าเจ๊เข้าใจสุดๆ ( ก็เคยเป็นติ่งมาก่อนเหมือนกันนี่ ) แต่นอกจากมันจะสั้นเท่าติ่งหูแล้ว อีก ปัญหาที่มันตามมาก็คือหัวฟู นั่นเอง วันนี้เราเลยขอเอาใจน้องๆ นักเรียน เอา วิธีแก้ปัญหาหัวฟู มาฝากค่ะ ใครทำตามรับรอง เริ่ด

   

  ไดร์ผมให้ถูกวิธี


  วิธีแรกที่ทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเงินก็คือไดร์ผมให้ถูกวิธีนั่นเอง โดยขั้นตอนแรกหลังสระผมเสร็จเรียบร้อย ก็คือการซับน้ำด้วยผ้าขนหนูให้แห้ง ( หมาด ) ที่สุดก่อน พยายามให้เส้นผมยังคงเกาะตัวกันไว้ อย่าขยี้ให้ฟูเด็ดขาดค่ะ ไม่อย่างนั้นผมร่วงแน่นอนนะคะ หลังจากนัั้นใช้หวีห่างๆ หวีให้เส้นผมกระจายตัว และเพื่อลดความฟูของเส้นผม ข้อดีคือผมไม่ขาดไม่ฟูอย่างแน่นอนค่ะ


  หลังจากนั้นก็ปล่อยให้ผมแห้งเองซัก 90% ก่อนจะใช้ไดร์ ในขั้นตอนนี้หากสาวๆ อยากจะบำรุงผมด้วยน้ำมัน หรือทรีทเมนต์ก็สามารถใส่ได้เลยนะคะ แนะนำให้ใส่ที่ปลายผม ลูบๆ ให้ซึมลงเส้นผม จากนั้นหวีซ้ำอีกครั้งด้วยหวีซี่ห่างเหมือนเดิมนะคะ

  หลังจากนั้นค่อยไดร์ผม แนะนำให้ไดร์ผมโดยกดมือลง ถ้าสาวๆ ไดร์ขึ้น หรือทำตรงข้าม ผมของเธอนั้นจะฟูขึ้นแน่นอนค่ะ วิธีเป่าก็คือไดร์ไปในทิศทางเดียวกัน แต่ไม่ควรใช้ไดร์ร้อนตลอดเวลา เพราะมันยิ่งทำให้ผมเธอแห้งและฟูหนักกว่าเดิม ลองเป่าด้วยพัดลมร้อนสัก 5 นาที จากนั้นค่อยจบด้วยไดร์เย็นนะคะ แค่นี้ก็ลดปัญหาหัวฟูได้ระดับนึงแล้วค่ะ


  บำรุงผมเป็นประจำ


  หลังจากสระผมเสร็จแล้วทุกครั้ง แนะนำให้บำรุงผมทุกครั้ง บางคนอาจจะใช้การครีมนวดผม หมักผมตามท้าย แต่นั่นคงยังไม่เพียงพอหรอกนะคะ โดยเฉพาะใครที่ประสบกับปัญหาผมแห้งชี้ฟูมากๆ แนะนำให้บำรุงอย่างล้ำลึกมากขึ้น ด้วยการใช้ครีมนวดผมสูตรดีพคอนดิชันนิ่งแทนครีมนวด ทิ้งเอาไว้นานกว่าเดิม สัก 5 นาทีขึ้นไป หรืออาจจะใช้น้ำมันมะพร้าวหมักทิ้งไว้ก่อนสระผมก็ช่วยได้นะคะ

  การหมักผมจะช่วยทำให้สารอาหารจากครีมบำรุงทำหน้าที่เติมความชุ่มชื้นให้เกล็ดผมได้อย่างล้ำลึกถึงแกนใน และยังช่วยเคลือบเส้นผมให้นุ่มสลวยเงางามได้มากขึ้นด้วย วิธีนี้รับประกันเลยค่ะว่าหากทำสม่ำเสมอทุกครั้งหลังสระ ผมของสาวๆ จะหมดปัญหาแห้งชี้ฟู เหลือเพียงผมที่ชุ่มชื้นแน่นอน วิธีนี้เจ๊รับประกัน เพราะทำมาแล้ว ผมสลวยสุดๆ

  อย่าสระผมบ่อยเกินไป


  สาวๆ บางคนคิดว่าการสระผมบ่อยจะทำให้ผมหายฟูได้ แต่ความจริงแล้วการสระผมบ่อยนี่แหละที่เป็นสิ่งที่ทำให้น้ำมันธรรมชาติในผมหายไป พอผมแห้งก็ทำให้ผมหยิกฟูหนักเก่าเดิม ฉะนั้นไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป ถ้าไม่ใช่สาวผมมันก็อาจจะสระวันเว้นวันนะคะ แต่ถ้าใครทนไม่ไหวจริงๆ ก็แนะนำให้ใช้ดรายแชมพูแทนไปก่อนจะดีกว่า แค่นี้ผมของสาวๆ ก็จะสวย ไม่ฟูแล้วค่ะ


  เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับเคล็ดลับที่เอามาฝากกันวันนี้ ใครทำตามนี้ได้รับรองนอกจากผมจะไม่ฟูแล้ว ยังดำสวย ถูกระเบียบเป๊ะแน่นอน ครั้งหน้าเราจะมีวิธีอะไรมาช่วยสาวๆ อีกก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ วันนี้ไปก่อนค่ะ บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe