Original
Articles love2
ความรัก

6 วิธี แก้ไขปัญหา 'แฟน ไม่ชอบ เพื่อนสนิท(ผู้ชาย)' #เป็นคนกลางมันลำบาก

ทำอย่างไรดีน่ะ ถ้าแฟนไม่ชอบเพื่อนเรา T^T


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่พูดถึงเพื่อนต่อหน้าแฟน

  • 2. เว้น Space ระหว่างเรากับ เพื่อน

  • 3. มีปัญหา เลือกปรึกษาแฟนเราก่อน

  • 4. คบกับแฟนอย่างเปิดเผย แนะนำให้เพื่อนรู้จัก

  • 5. เลี่ยงสถานการณ์ที่แฟนกับเพื่อนต้องเจอกัน

  • 6. จัดเวลาให้เหมาะสม

   
  สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

  เพื่อนกับแฟนทำแทนกันไม่ได้เลยจริงๆ นะคะ ก็แหง่ล่ะ...ก็มันคนละคนกันนิน่า!! แต่การที่เราสนิทสนมกับเพื่อนมากจนเกินไปในขณะเราก็มีหวานใจเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้วนั้น มันก็อาจจะทำให้แฟนของเราเกิดความน้อยใจ ไม่สบายใจขึ้นมาได้ แล้วถ้าเพื่อนสนิทเราเป็นผู้ชายด้วยแล้วล่ะก็...อาจจะทำให้ถึงขั้นที่แฟนเราจะไม่ชอบเพื่อนคนนี้ไปเลย ( ก็คนมันขี้หึงนิดนึงก็คิดไกล >///< ) แต่เราที่เป็นคนกลางจะทำอย่างไรดีล่ะ ?

  วันนี้เราเลยมี 6 วิธี แก้ไขปัญหา 'แฟน ไม่ชอบ เพื่อนสนิท(ผู้ชาย)' #เป็นคนกลางมันลำบาก มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ!!
   

  1. ไม่พูดถึงเพื่อนต่อหน้าแฟน

  ถ้าแฟนของเรา ไม่ชอบหน้าหรือเหม็นขี้หน้าเพื่อนสนิทของเรามากๆ เลยล่ะก็บางทีการที่เรานั้นพูดถึงเพื่อนต่อหน้าแฟนเราบ่อย ๆ ก็อาจจะทำให้ฝ่ายคุณแฟนของเราน้อยใจก็ได้ เหมือนเรากำลังให้ความสนใจกับเพื่อนมากกว่าแฟนเราที่อยู่ตรงหน้าเราซะอีก แบบนี้ถ้าเรามองให้มุมกลับกัน เราก็คงไม่ชอบที่เค้าจะพูดถึงเพื่อผู้หญิงของเค้าบ่อย ๆ กับเราหรอกจริงไหมล่ะ ?
   

  2. เว้น Space ระหว่างเรากับ เพื่อน

  ถ้าสาว ๆ คนไหนที่มีเพื่อนสนิทเป็นผู้ชาย หรือมีเพื่อนผู้ชายเยอะมาก ๆ ล่ะก็ การวางตัวก็เป็นสิ่งสำคัญ และจำเป็นมาก ๆ ที่จะสร้างความเชื่อใจ วางใจให้กับแฟนเราได้ โดยเราต้องมีระยะห่างของเพื่อนเรา บอกเพื่อนตรง ๆ ไปเลยถึงเงื่อนไขต่าง ๆ  อย่างเช่น เราจะไม่ไปไหนด้วยกันสองต่อสอง สกินชิพแค่ไหนถึงจะพองาม ไม่ทำให้คนอื่นคิดมาก เงื่อนไขเหล่านี้ ถ้าเค้าคิดกับเราเป็นแค่เพื่อน มั่นใจได้เลยว่าเค้าจะต้องรับ และเข้าใจเราได้แน่นอน
   

  3. มีปัญหา เลือกปรึกษาแฟนเราก่อน

  คนเป็นแฟนกัน มีความต้องการอยู่ไม่กี่อย่างหรอคะ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ การให้ความสำคัญ ยกให้เค้าเป็นที่หนึ่งเสมอ โดยเฉพาะไม่ว่าเราจะเดือดร้อนเรื่องอะไรมา หรือดีใจอะไร อย่างเช่น มีปัญหากับที่บ้าน สอบได้คะแนนดี ได้เลื่อนตำแหน่ง สิ่งเหล่านี้เราควรจะบอกแฟนเราก่อนเป็นแรก ไม่ว่าเค้าจะมีฟีดแบคอย่างไร เราก็ควรให้เค้ารู้จากปากเราเองดีกว่าไปรู้จากปากคนอื่นนะจ๊ะ
   

  4. คบกับแฟนอย่างเปิดเผย แนะนำให้เพื่อนรู้จัก

  ใคร ๆ ก็อยากให้แฟนเรามีความจริงใจ คบเราอย่างเปิดเผย และไม่ปิดบังใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นเราก็ควรจะแสดงความบริสุทธิ์ใจโดยการพาแฟนของเราไปเปิดตัวกับสังคมรอบข้าง อย่างกลุ่มเพื่อนสนิท ครอบครัว แนะนำให้คนอื่นรู้จักแฟนเรา เพื่อเป็นการย้ำความสัมพันธ์ให้แฟนเรามั่นใจ ว่าสถานะของเค้า เป็นคนสำคัญ เป็นคนรู้ใจ เหนือกว่า Friend Zone อีกนะยูว์
   

  5. เลี่ยงสถานการณ์ที่แฟนกับเพื่อนต้องเจอกัน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe