Articles health
สุขภาพ

อยากผอมต้องรู้! รวม 5 เหตุผลของคนลดน้ำหนัก ที่ทำยังไงก็ไม่ผอมลงซะที

ซิสคนไหนอยากผอมต้องรู้! เพราะเรารวม 5 เหตุผลของคนลดน้ำหนักที่ทำยังไงก็ไม่ผอมลงซะทีมาแชร์ให้ได้รู้กันค่ะ


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อดอาหารมื้อเช้า... แค่เริ่มคิดก็ผิดแล้ว

  • 2. หิวจนท้องร้อง เลยแอบย่องมาเปิดตู้เย็นตอนดึก

  • 3. นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็นกินแหลก

  • 4. ออกไปกินข้าวนอกบ้านบ่อยไปไม่ดีนะ

  • 5. Work (ไม่) Out เพราะไม่เข้ากับตัวเอง

     
  เคยสงสัยกันบ้างมั้ย? ว่าตั้งใจลดหุ่นแทบตาย แต่ทำไม๊ ทำไม ขึ้นตาชั่งทีไร น้ำหนักไม่ยักกะลดลงสักขีด #แบบนี้ก็ปรี๊ดแตกสิเจ้าคะ ทั้งที่ในใจก็คิดนะคะว่าเราทำตามสูตรแบบเป๊ะๆ งดอาหาร ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ แถมยังเพิ่มวิธีทางธรรมอีกหนึ่งข้อก็คือการสวดมนต์ก่อนนอนก็แล้ว แต่น้ำหนักเจ้ากรรมก็ดั๊นนน ขึ้นได้ขึ้นดีแซงราคาน้ำมันไปได้ซะนี่ คิดแล้วมันปวดใจซะจริงๆ o(╥﹏╥)o
     

  เห้ยยย! ทั้งๆ ที่เราก็ยอมกินผัก (แกล้มหมูสามชั้น) ขนาดนี้ แต่ทำไม๊ ทำไม น้ำหนักยังไม่ลดลงซะทีนะ งั่ม งั่ม งั่ม (¬‿¬)

     
  หยุดค่ะ! อย่าเพิ่งเกรี้ยวกราดโทษโน่นโทษนี่ไปก่อน นั่นอาจเป็นเพราะซิสกำลังหลงทาง ลดน้ำหนักแบบผิดวิธีอยู่ยังไงล่ะคะ แล้ววันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะ รวม 5 เหตุผลของคนลดน้ำหนัก ที่ทำยังไงก็ไม่ผอมลงซะที มาฝากกัน พูดเลยว่าบางข้อเนี่ยเป็นอะไรที่สาวซิสอาจจะเผลอทำไปแบบไม่ทันรู้ตัวก็ได้นะ

  เอาล่ะ มาลองเช็คไปพร้อมกันเลยดีกว่าว่าความผิดพลาดในการลดน้ำหนักทั้ง 5 ข้อที่เราคัดมา ตรงกับสาวๆ ไปทั้งหมดกี่ข้อกันแน่ LET'S GO !!!
     

  1. อดอาหารมื้อเช้า... แค่เริ่มคิดก็ผิดแล้ว

  สาวๆ คงรู้อยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะว่ากฎเหล็กของการลดน้ำหนักแบบยั่งยืนก็คือ การ 'ลด' ไม่ใช่การ 'อด' อาหาร แถมมือเช้าเนี่ยยังเป็นมื้ออาหารที่สำคัญและจำเป็นกับร่างกายแบบสุดๆ ซิสคนไหนที่กำลังลดน้ำหนักก็ ห้ามอดมื้อเช้าเด็ดขาด เลยนะคะ เพราะว่าการทำแบบนี้นอกจากจะส่งผลเสียต่อร่างกายแล้ว ยังจะทำให้เรารู้สึกหิวโหยมากขึ้นในมื้อถัดไป ซึ่งก็คงจะไปจบด้วยการจัดหนักจัดเต็มกับมื้อเที่ยงแทนแน่นอนเลยล่ะ

  ทางที่ดีสาวๆ ควรจะทานมื้อเช้าภายในหนึ่งชั่วโมงหลังตื่นนอน เลือกทานอาหารที่มีไฟเบอร์หรือโปรตีนสูงปรี๊ด อย่างพวกผลไม้ ไข่ และขนมปังโฮลวีท เพราะว่าเป็นอาหาร Low Fat แถมยังทำให้อิ่มท้องได้อีกด้วย
     

  2. หิวจนท้องร้อง เลยแอบย่องมาเปิดตู้เย็นตอนดึก

  ศัตรูตัวร้ายที่มักจะทำลายแพลนลดน้ำหนักของสาวซิสมากที่สุด คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ 'ความหิวยามค่ำคืน' แน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ก็สาวคนไหนที่เคยผ่านประสบการณ์การลดน้ำหนักมาก็ต้องเคยต่อสู้กับอาการหิวจนท้องร้อง แล้วยอมพ่ายแพ้จนแอบย่องไปหาของกินในตู้เย็นตอนดึกแน่นอน ซึ่งการกินของอร่อยตอนกลางคืนแบบนี้จะทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ช้าลง ส่งผลออกมาเป็นพุงน้อยๆ ไงล่ะ

  ถ้าซิสคนไหนอยากจะป้องกันอาการหิวกลางดึกไม่ให้ทำร้ายเราได้ ก็ควรจะทานอาหารมื้อเย็นก่อนเวลาเข้านอน 3 ชั่วโมง แบบนี้ก็จะไม่ทำให้เรารู้สึกหิว + โหย หรืออยากกินอะไรตอนดึกๆ แล้วล่ะ
     

  3. นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็นกินแหลก

  ซิสคนไหนประสบปัญหา 'อดอาหารแทบตายแต่น้ำหนักไม่เห็นหายไปเลยสักขีด' หรือ 'กินน้อยลง แต่ทำไมน้ำหนักขึ้นกันนะ' มาค่ะ! อย่ามัวนั่งสงสัยอยู่เลย ตามมาฟังทางนี้ดีกว่า นั่นอาจเป็นเพราะว่า สาวๆ ไม่ได้ขยับร่างกายมากพอในแต่ละวัน นั่นเอง พอนิ่งๆ นอนๆ อยู่กับที่มากๆ นอกจากร่างกายจะขี้เกียจจนเกิดอาการล้าแล้ว ยังส่งผลให้ภายในขี้เกียจเผาผลาญไขมันตามไปด้วย นะพวกเธอ 

  'ก็ต้องเรียน ต้องทำงานออฟฟิศ นั่งติดเก้าอี้ตลอด แล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปออกกำลังกาย' ได้เวลาโยนข้ออ้างเหล่านี้ทิ้งไปได้แล้วล่ะ เคยได้ยินมั้ยคะว่า 'แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย' ลองเปลี่ยนจากการใช้ลิฟท์มาใช้บันได เปลี่ยนจากใช้บริการพี่วินมอเตอร์ไซค์มาเดินแทน เท่านี้ก็เบิร์นไขมันระหว่างวันได้แล้วล่ะ
     

  4. ออกไปกินข้าวนอกบ้านบ่อยไปไม่ดีนะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe