1653381264 %e0%b8%97%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7
ท่องเที่ยว

จะออกทริปต้องอ่าน ทริคจัดกระเป๋า ให้อยู่ในน้ำหนัก 7 กิโลกรัม ประหยัดตังค์ เบาตอนถือ!

มาจ้ามา อยากจะได้กระเป๋าที่ใส่ของครบครัน แต่น้ำหนักไม่เกิน 7 กิโล สามารถ Carry on ขึ้นเครื่องบินได้สวยๆ วันนี้เราเอาเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับทริคจัดกระเป๋ามาฝากสาวซิสแล้วจ้า


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • แอ๊ด แอ๊ด แอ๊ด!

  • ให้ความสำคัญกับกระเป๋าถือ และกระเป๋าเดินทาง

  • ใช้วิธีม้วน ดีกว่าพับ

  • เก็บของใช้ขนาดทดลองไว้บ้างยามฉุกเฉิน

  • แยกสัดส่วนให้ชัดเจน และเผื่อใจกับการทิ้งของ

  • ทำ Check List เอาไว้ไม่เสียหาย

    

  แอ๊ด แอ๊ด แอ๊ด!

  เสียงอะไรกันนะ ว้าย! น้ำหนักเกิน โอ๊ย จะทำยังไงดี เดี๋ยวเครื่องจะขึ้นแล้ว จะให้รื้อกระเป๋าตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าจะเอาอะไรออกมาดี ก็ของที่อัดๆ เอ้ย จัดๆ มาก็จำเป็นหมดเลยนี่นา ฮือ ช่วยด้วยค่ะซิสสสสสส !

    
  เหตุการณ์นี้จะไม่เกิดขึ้นเลยค่ะสาวๆ ถ้าเรามีการเตรียมตัวตั้งแต่แรกมาเป็นอย่างดี จัดกระเป๋าใครว่าง่าย แค่หยิบเสื้อผ้าที่จะใส่ ของที่จะใช้ แล้วโยนๆ อัดๆ เข้าไป อันนี้ถือว่าผิดมหันต์นะคะ เพราะการเสียเวลาจัดเก็บกระเป๋าอีกสักนิด ก็จะช่วยให้ได้พื้นที่เหลือๆ มาอีกเพียบ! ไม่เชื่อลองมาดูทริคที่เราเอามาฝากในวันนี้ดูสิคะ รับรองว่าทำไม่ยาก แถมยังได้ผลลักธ์ดี สามารถไปเที่ยวได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวว่าจะลืมหยิบอะไรไป แถมยังผ่านด่านตรวจสนามบินได้สบายๆ ไม่มีคำว่าน้ำหนักเกินแน่นอนจ้า

  ให้ความสำคัญกับกระเป๋าถือ และกระเป๋าเดินทาง

  แนะนำว่ากระเป๋าเดินทางที่มีพกพาง่ายที่สุดคือรูปทรงสี่เหลี่ยมค่ะ เพราะว่าจัดวางของง่าย รวมถึงจัดเก็บบนเครื่องบินก็สะดวก ส่วนกระเป๋าที่สาวๆ จะเอาไปใช้ระหว่างทริป แนะนำให้เป็นกระเป๋าผ้า หรือกระเป๋าพลาสติกที่อ่อนนุ่ม เพื่อที่จะได้พับหรือม้วนใส่ไปกับเสื้อผ้าด้วย กระเป๋าแฟชั่นทรงแข็งๆ คงต้องพักไว้ก่อน หรือถ้าจะเอาไปก็สะพายติดตัวไว้แค่ใบเดียวก็พอค่ะ เอาพื้นที่เหลือไว้ให้เสื้อผ้าและของจำเป็นอื่นๆ จะดีกว่า
   

  ใช้วิธีม้วน ดีกว่าพับ

  งงกันใช่ไหมล่ะ ว่าการม้วนผ้าเป็นก้อนกลมๆ จะดีกว่าการพับผ้าเป็นชั้นๆ ได้ยังไง แต่วิธีการนี้เราคอนเฟิร์มเลยว่าประหยัดพื้นที่มากๆ ยิ่งเสื้อยืดบางๆ หรือกางเกงผ้าสั้น พอม้วนออกมาแล้วเหลือเป็นแท่งม้วนเล็กๆ ไม่ถึงหนึ่งกำมือด้วยซ้ำค่ะ ถ้าเทียบกับการพับผ้าปกติที่แค่ไม่กี่ตัวก็ซ้อนๆ กันเป็นตั้งสูง แถมยังเปลืองพื้นที่ด้วย จากนี้ไปลองใช้วิธีม้วนดูนะคะ แล้วจะรู้ว่าเหลือพื้นที่ไว้เก็บอย่างอื่นอีกเย้อะแยะเลย 

  เก็บของใช้ขนาดทดลองไว้บ้างยามฉุกเฉิน

  สาวๆ คนไหนที่ไปซื้อของใช้แล้วได้ขนาดทดลองติดมาใช้ด้วย อย่าคิดว่าไม่มีประโยชน์แล้วโยนทิ้งไปนะคะ เพราะเจ้าขวดจิ๋วๆ เหล่านี้นี่แหละ ที่เป็นเหมือนฮีโร่ตัวน้อยเวลาต้องแพ็กกระเป๋าที่ต้องจำกัดน้ำหนัก และกระเป๋าที่จะ Carry on ที่ห้ามนำของเหลว เจล สเปรย์ ที่มีบรรจุภัณฑ์เกิน 100 ml รวมทั้งหมด 1000 ml ขึ้นเครื่อง ลองไปซื้อขวดขนาดเล็ก หรือตลับเล็กๆ แล้วบีบแบ่งของใช้ เช่น สบู่เหลว แชมพู คลีนเซอร์ ให้พอสำหรับจำนวนวันที่เราจะไปทริป แค่นี้ก็ไม่ต้องหยิบของใช้ขนาดปกติที่ใหญ่เกินพกไปด้วยแล้วก็ได้ค่ะ 

  แยกสัดส่วนให้ชัดเจน และเผื่อใจกับการทิ้งของ

  ถ้าสาวๆ คนไหนไม่ได้ใช้กระเป๋าที่มีช่องจัดเก็บเยอะๆ ก็ลองหาถุงตาข่าย ถุงซิป หรือถุงผ้า ที่พับงอได้แบบไม่เสียรูปทรง มาแยกประเภทของต่างๆ ออกจากกัน เสื้อผ้าถุงนึง ชุดชั้นในถุงนึง รองเท้าและของใช้อื่นๆ ถุงนึง และถ้ามีความจำเป็นต้องเอาของไปเยอะๆ ควรจะจัดอันดับของที่สำคัญมากน้อยไว้ด้วย พูดง่ายๆ เลยก็คือ ถ้าเกิดถึงเวลาที่น้ำหนักกระเป๋าเกินจริงๆ จะได้หยิบส่วนของของที่ไม่จำเป็นออกไปได้เลย ถือเป็นทางออกสุดท้ายนะคะซิส

  ทำ Check List เอาไว้ไม่เสียหาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe