Mp5592133 1426037519348 3 th fv23
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เผยทริคเที่ยวกับแฟน 5 ข้อ เที่ยวเป็นคู่ยังไงให้ดูน่ารักแบบพอดี ไม่ถูกเม้าท์

อันนินทากาเลเหมือนเทน้ำ แต่มันก็ทำให้รำคาญใจ แล้วจะทำยังไงล่ะ ไม่ให้ต้องถูกเม้าท์เยอะจนรู้สึกจิตตก


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่าไปลงรายเอียดเกี่ยวกับทริปเยอะ กับคนที่ไม่ได้ไปเที่ยวด้วย

  • 2. หวานกันให้พอประมาณ อย่าให้ประเจิดประเจ้อ

  • 3. ถ่ายรูปแบบเน้นภาพวิว ภาพสถานที่แทน

  • 4. ลงรูปคู่กันแต่น้อย อย่าโชว์หวานออกสื่อมาก

  • 5. ถ่ายรูปกิจกรรมของการไปเที่ยว เน้นถ่ายตัวเองเดี่ยว ๆ จะดีกว่า

   
  เวลาที่ได้ไปเที่ยว แน่นอนว่าเราก็อยากจะเอ็นจอยกับทริป ยิ่งเวลา ' ไปเที่ยวกับแฟน ' ด้วยแล้ว มันย่อมจะเป็นทริปที่พิเศษกว่าทริปไหน ๆ แน่นอน แต่ในขณะเดียวกันก็มีคนภายนอกที่อาจจะอยากรู้อยากเห็นเรื่องของคุณกับแฟนอยู่ก็ได้ ไม่ว่าจะเหตุผลกลใดก็ตาม เช่นว่า เขาไม่ชอบคุณ ไม่ถูกกับคุณ เขาหมั่นไส้คุณอยู่ หรือเขาแค่อยากรู้เรื่องราวของชาวบ้านชาวช่องตามประสาคนว่างไม่มีอะไรทำ ( อันนั้นก็มากไป ) แน่นอนว่าความใต้เตียงดาราตรงนั้นมันก็ย่อมจะส่งผลให้เกิดการแพร่กระจายไปในวงกว้าง จนอาจจะกลายเป็นเรื่องที่คนเม้าท์มอยจนเสีย ๆ หาย ๆ ได้

  1526308175 giphy

  เวลามโนภาพว่าระหว่างทริปหวาน ๆ กับแฟนจะเป็นยังไงบ้าง มันก็อาจจะมีอาการประมาณนี้แหละ ( เล่นใหญ่ไปอีก! ) คุณอาจดีใจจนเนื้อเต้น แต่เชื่อสิ...มันไม่ได้มีคนมองคุณแบบเอ็นดูกันทุกคนหรอกนะ

   
  เพื่อไม่ให้คุณและแฟนของคุณต้องถูกนินทาว่าร้ายจนเป็นที่สนุกปากของใครต่อใคร ( ที่ทำประหนึ่งว่าเขาไปร่วมทริปหวานแล้วนอนร่วมห้องกับคุณและแฟน ) เราขอแนะนำ 5 ข้อนี้ที่จะทำให้คู่ของคุณไม่ต้องโดนเม้าท์ไปในทางลบค่ะ หรือถ้ายังมี...มันก็น่าจะช่วยให้สถานการณ์นั้นเบาบางลงได้ค่ะ ต้องทำอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านมาชมกัน

  1. อย่าไปลงรายเอียดเกี่ยวกับทริปเยอะ กับคนที่ไม่ได้ไปเที่ยวด้วย

  เรื่องไปเที่ยวมันก็เป็นเรื่องระหว่างคนในทริปด้วยกันเองนะคะ คนที่ไม่ได้ไปด้วยเขาก็อาจจะแค่ตื่นเต้นว่าเราไปที่ไหนบ้าง เผื่อว่าวันใดวันนึงเขาจะได้ไปที่นั่นเหมือนกัน หรือบางทีเขาก็อยากจะแค่ฟังรีวิวการเที่ยวจากเราเท่านั้น ไม่ได้อยากฟังว่าในทริปนั้นมีกิจกรรมอะไรระหว่างคุณกับแฟนบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพร่ำบอกถึงคุณงามความดีของแฟนว่าดีอย่างนั้นอย่างนี้ ซึ่งมันหาสาระอะไรไม่ได้เลยสำหรับเขา

  ถ้าคุยกับคนที่สนิทชิดเชื้อกันก็ดีไป แต่ถ้าไม่ใช่คนที่ไว้ใจกันมากพอ เขาก็อาจจะหมั่นไส้เรา แล้วเอาเรื่องที่เราเล่า ( พร้อมการใส่ความคิดเห็นส่วนตัว หรืออาจจะใส่สีตีไข่ลงไป ) ไปเล่าให้คนอื่นฟังกันจนรู้สึกสนุกปากเอาก็ได้ ทางที่ดีที่สุด อาจจะแค่บอกก็พอว่า " ไปที่ไหนกับใครก็พอ " ไม่ต้องขยายความอะไรให้มากมายนัก

  2. หวานกันให้พอประมาณ อย่าให้ประเจิดประเจ้อ

  1526305754

  ที่เมืองนอก การจูบกันในที่สาธารณะอาจเป็นเรื่องปกติ ( แต่คงไม่ใช่ทุกที่ล่ะมั้ง ) แต่ที่เมืองไทย ถ้ามีภาพแบบนี้ให้คนเห็นโต้ง ๆ มันก็จะแปลก ๆ หน่อยนะ

  ทริปที่ได้ไปเที่ยวกับแฟนนั้น จริงอยู่ว่ามันคงจะต้องมีความโรแมนติกจนคนอื่นรู้สึกอิจฉาตาร้อน แต่อยากบอกสักนิดค่ะว่าหวานได้ แต่ให้มันพอประมาณดีกว่านะ อย่าสวีทกันมากจนดูประเจิดประเจ้อ โดยเฉพาะในสถานที่ที่เป็นสาธารณะ เพราะจะมีคนอื่น ๆ ที่อยู่ในทริป หรือคนรอบข้างที่ไม่ได้รู้จักคุณกับแฟน เขาอาจจะมองคุณในทางไม่ดีได้ 

  อยากสวีทกันมาก จงไปสวีทกันในที่รโหฐาน มีความเป็นส่วนตัวจะดีกว่า!

  1526305782

  ต่อจากภาพเมื่อกี้ เอาให้แค่พองาม พอประมาณ เขาก็รู้ว่าพวกคุณเป็นคู่รักกันค่ะ

  ***แต่ถ้าคุณสตรองพอที่จะรับคำกล่าววิจารณ์ต่าง ๆ นานานั้นได้ เราก็ไม่ห้ามค่ะ แต่ไม่เชียร์ให้ทำอะไรจนดูเกินงามก็พอ

  3. ถ่ายรูปแบบเน้นภาพวิว ภาพสถานที่แทน

  ไปเที่ยวกันทั้งที จะพลาดการถ่ายรูปไปได้อย่างไร อย่างน้อยก็ควรจะเก็บภาพบรรยากาศหรือวิวสวย ๆ ของสถานที่นั้น ๆ เอาไว้บ้าง เพื่อเป็นการบอกว่าเรามาถึงที่นั่นแล้ว แล้วมันก็เป็นเรื่องปกติที่เราจะถ่ายรูปโดยมีสถานที่ตรงนั้นเป็นแบลคกราวด์ แต่แนะนำว่าให้ถ่ายแบบเน้นให้เห็นวิวชัด ดีกว่าเห็นหน้าเราชัด ๆ ค่ะ เราอาจจะให้แฟนถ่ายภาพเดี่ยวให้ แล้วเราก็แลกกันโดยถ่ายรูปให้เขาบ้าง แต่...ถ้าอยากถ่ายรูปคู่ว่ามาด้วยกันล่ะ?

  1526307613 4172c35fa60bb1e7bd314d75ba1a873a korean couple ulzzang couple

  รูปคู่ชิค ๆ เน้นวิวของเกาะ น้ำทะเล และท้องฟ้า ไม่ต้องทำท่าสวีทหวานแหววอะไรให้มากมาย

  1526308589

  น้อย ๆ พอประมาณ นั่งข้าง ๆ กุมมือ มองหน้ากัน โดยมีฉากหลังเป็นหอเอนปิซ่า แค่นี้ก็โรแมนติกแล้ว

  แนะนำว่าให้ถ่ายโดยที่ยังเน้นวิวด้านหลังเอาไว้ อย่าพยายามเซลฟี่อะไรมาก เพราะบางทีหน้าของเรากับแฟนอาจจะบดบังทัศนียภาพบางส่วนได้จนคนทั่วไปดูไม่ออกว่าเราไปเที่ยวที่ไหนกันแน่ อาจจะให้คนที่ร่วมทริป หรือคนละแวกใกล้เคียงตรงนั้นช่วยถ่ายให้ก็ได้ โดยเน้นให้เห็นวิวด้านหลังเข้าไว้เช่นกัน ซึ่งภาพเหล่านี้มันสามารถบอกถึงใจความสำคัญได้ว่าเราเน้นการมาเที่ยวจริง ๆ 

   

  4. ลงรูปคู่กันแต่น้อย อย่าโชว์หวานออกสื่อมาก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe