Articles love2
ความรัก

ไม่ไหว อย่าฝืน ! 5 สัญญาณรัก 'ที่เราคิดว่าตัน' แต่มีคนช่วยได้ !

จุดเริ่มต้นของความร้าวฉาน ก็เกิดจากการละเลยความรู้สึก อย่าปล่อยโอกาสที่จะมีรักหวานชื่น ให้หลุดลอยไปด้วยการละเลยเลยนะ


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # ทะเลาะเรื่องเดิมๆ

  • 2 # ไม่ค่อยอยากจะมีโมเมนต์จู๋จี๋

  • 3 # เริ่มมีเรื่องเลิกเข้ามาใน ' หู '

  • 4 # เหนื่อยที่จะทำให้ดีขึ้น

  • 5 # บางที แอบคบกับคนอื่นน่าจะดี...

   
   " ยามรักกันก็หวานชื่น ยามเหม็นหืนก็อยากจะเบือนหน้าหนี " ไม่มีใครอยากจะคบกัน เพื่อเลิกในภายหลัง ไม่มีใครอยากจะเกลียดคนที่ตัวเองเคยชอบ แต่ความรักมันกลับไม่ได้ง่ายอย่างที่เราคิด ตอนที่จีบกัน รักกันใหม่ๆ ก็ไม่เคยคิดว่าจะเบื่อกันได้อย่างไร ตอนที่เกือบจะเลิก ก็ลืมไปเลยว่าเคยรักกันแบบไหนเช่นกัน

  คนเราทุกคน จะต้องมีปัญหาด้านความสัมพันธ์ระหว่างคู่รัก ยกเว้นคนที่โชคดีมากจริงๆ ถึงจะสามารถมีความรักที่หวานจ๋อยได้ตั้งแต่เยาว์ยันชรา โดยไม่มีปัญหากันเลย แต่จะมีซักกี่คนที่จะสามารถรับมือกับความสััมพันธ์ที่มีปัญหาได้ จะมีซักกี่คนที่จะพยายามอย่างที่สุดเพื่อฉุดรั้งความรักของตัวเองไว้ให้ได้นานที่สุด

  ในกรณีที่คุณรู้สึกว่าความรักของคุณเริ่มมีปัญหา ในขณะที่คุณคิดว่าคงไปไม่รอดแล้ว ขอให้รู้ไว้ว่า ในโลกนี้ยังมี ' ผู้ให้คำปรึกษาปัญหาคู่รัก ' อยู่นะจ๊ะ บางทีเรื่องที่เราไม่คิดว่าจะแก้ได้ เขาก็มีวิธีช่วยได้โดยที่เราไม่เคยลองมาก่อน ยังไงก็ตาม ถ้าหากคุณรู้สึกว่า จอกับปัญหารักตาม 5 ข้อนี้ เป็นสัญญาณให้รู้ว่า ไปขอคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญให้ไวเลยจ้า
   

  1 # ทะเลาะเรื่องเดิมๆ

  ในการอยู่ร่วมกันก็มักจะมีเรื่องให้ทะเลาะกันบ้างเป็นธรรมดา ขนาดเพื่อนที่นานๆ ทีจะเจอกัน ยังมีโอกาสทะเลาะกันได้ แล้วนับประสาอะไร๊... กับคนรักที่อยู่ด้วยกันแทบจะตลอดเวลา ถ้าไม่ทะเลาะกันก็คงจะแปลกพิลึกแล้วล่ะ 

  แต่! มันก็มีข้อแม้นะ ถ้าหากว่าคุณทั้งคู่เริ่มจะทะเลาะกันบ่อยเกินไป หนำซ้ำยังเป็นเรื่องเดิมๆ ที่เอามาทะเลาะกันซ้ำแล้วซ้ำเล่า นั่นเป็นสัญญาณที่เห็นได้ชัดว่า การสื่อสารของคุณทั้งคู่มันชักจะไม่ชอบมาพากล ไม่น่าจะนำไปสู่การแก้ไขให้ดีขึ้นได้แน่ๆ ถ้าขืนยังดึงดันใช้วิธีเดิมๆ ต่อไป ได้ระเบิดบ้านแตกเข้าซักวันแน่ ฉะนั้น ถ้าคุณไม่อยากเลิกกับเขา ก็ต้องไปทำการปรึกษากับนักบำบัดปัญหาชีวิตคู่ เพื่อปรับวิธีการพูดคุยให้เข้าใจกันได้มากขึ้น
   

  2 # ไม่ค่อยอยากจะมีโมเมนต์จู๋จี๋

  เอาจริงๆ ป่ะ คนที่เป็นคู่รักกัน ส่วนใหญ่แล้วจะไปได้ดีก็เพราะการมีโมเมนต์หวานๆ กุ๊กกิ๊กๆ กันนี่แหละ เพราะการจู๋จี๋กันก็เป็นทางหนึ่งของวิธีการแสดงความรัก เมื่อคนรักกัน มันก็อยากจะสัมผัสอีกคนหนึ่งเป็นธรรมดา ยิ่งรักมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งยินดีที่จะมีการจับมือถือไม้หรือสัมพันธ์ลึกซึ้งกว่านั้นก็ย่อมได้

  ที่พูดมานี่ก็เพื่อจะบอกว่า ถ้าคุณรู้สึกเหนื่อยหน่ายที่จะมีสัมพันธ์ทางกายกับแฟน นั่นเป็นเพราะคุณเริ่มที่จะไม่ชอบเขาขึ้นมาแล้ว ถึงแม้ ณ ตอนนั้นเขาไม่ได้ทำอะไรให้คุณรู้สึกโกรธก็เถอะ แต่อาจเป็นความรู้สึกสะสม ม่ว่าจะเป็นเรื่องการแสดงความรักแบบเดิมๆ หรือรู้สึกขัดใจอะไรบางอย่าง ก็ส่งผลทำให้คุณเริ่มไม่อยากจะยอมให้มีอะไรลึกซึ้งขึ้นได้ และนั่นก็จะนำไปสู่ความร้าวฉานในอนาคต

  การจู๋จี๋กันนั้น ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่มันจำเป็นสำหรับคู่รักจริงๆ นะ ถ้าไม่อยากจะต้องเลิกกับเขาด้วยเรื่องตลกๆ แบบนี้ หาผู้เชี่ยวชาญด้านปัญหาความรักโลดจ้า
   

  3 # เริ่มมีเรื่องเลิกเข้ามาใน ' หู '

  ไม่ได้พิมพ์ผิดแต่อย่างใด แต่เราหมายถึง ' หู ' จริงๆ เพราะบางทีเราก็ไม่ได้รู้ว่าสถานการณ์ที่กำลังเป็นอยู่นั้น คือสิ่งที่คนที่กำลังเลิกกันมักจะเป็นกัน และแน่นอนว่ ในขณะที่เราไม่รู้ตัว แต่คนรอบๆ ตัวเขาจะสังเกตได้ถึงคุณที่เปลี่ยนไป

  ถ้าหากว่าคนรอบตัวคุณ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว พ่อ แม่ พี่น้อง หรือแม้แต่เพื่อนฝูงที่สนิทกัน เขาเริ่มถามคุณว่า ' นี่..เลิกกันไปยัง ' หรือ ' มีปัญหาอะไรกันรึเปล่า ' แนวๆ นี้ ก็ให้รู้ได้ทันทีว่าสิ่งที่คุณเป็นอยู่นั้น มันไม่เหมือนเดิมแล้ว ในขณะที่คุณกำลังหลอกตัวเองว่าไม่มีอะไร แต่คนที่อยู่ใกล้ๆ เขารู้นะว่าคุณกำลังรู้สึกไม่เหมือนเดิม 

  ถ้าหากว่าคุณได้ยินคำว่า ' เลิก ' บ่อยๆ ให้รีบจัดการกับความรู้สึกตัวเองไวๆ เลย ถามตัวเองให้แน่ชัด คุณกำลังรู้สึกอะไรอยู่กับแฟน คุณกับเขาเริ่มมีอะไรเปลี่ยนไปมั้ย แล้วรีบหาคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์ให้ไวที่สุดค่ะ
   

  4 # เหนื่อยที่จะทำให้ดีขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe