Articles health
สุขภาพ

7 วิธีในการ 'ลดความอ้วน' แบบไม่ต้องออกกำลังกาย!

อยากสวย แต่ไม่อยากออกกำลังกาย งั้นลองมารับชม 7 วิธีที่สามารถทำให้เราดูผอม สวยได้ แต่ไม่ต้องออกกำลังกายกันเลยค่ะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ลดขนาดลดเวลา!

  • 2. งดดื่มน้ำที่เต็มไปด้วยน้ำตาล

  • 3. พักผ่อนให้เพียงพอ

  • 4. เลี่ยงพาสต้าและขนมปัง

  • 5. ดื่มน้ำให้เยอะ

  • 6. กินอาหารที่แท้จริง!

  • 7. หลีกเลี่ยงน้ำตาล


  สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน >w<

  เวลาเราจะลดความอ้วนกันสักครั้ง เรื่องแรกที่ผ่านเข้ามาในหัว มันก็ต้องเป็นการออกกำลังกายนี่แหละหุ่นสวยและมีสุขภาพแข็งแรง แต่บางคนก็ขี้เกียจกัน งั้นลองมาดู 7 วิธีในการลดความอ้วนแบบไม่ออกกำลังกายกันเถอะ

   

  1. ลดขนาดลดเวลา!

  จานขนาดใหญ่จะทำให้อาหารดูน้อยลงไปถนัดตา ส่งผลทำให้เรารู้สึกว่ายังกินไม่อิ่ม งั้นลองหลอกตัวเองด้วยการเปลี่ยนขนาดจานให้เล็กน้อย ปริมาณอาหารจะได้ดูเยอะขึ้น เพื่อหลอกร่างกายเราให้อิ่มเร็วขึ้นค่ะ นอกจากนี้การเปลี่ยนเวลากินข้าวของตัวเองจากที่เคยใช้เวลานานนับชั่วโมง เหลือเพียง 20 นาที มันก็มีส่วนช่วยในการทำให้ร่างกายเราเริ่มรับรู้ความอิ่มที่ตามมาได้อย่างช้าๆ และไม่กินอาหารเข้าไปเพิ่มค่ะ

  2. งดดื่มน้ำที่เต็มไปด้วยน้ำตาล

  น้ำที่มีน้ำตลาดเยอะได้แก่อะไรบาง อย่างแรกคงนึกถึงน้ำอัดลมใช่ไหม แต่ขอบอกเลยว่าไม่ได้มีแค่นี้หรอก น้ำผลไม้ โซดาและเบียร์ พวกนี้เองก็เต็มไปด้วยน้ำตาลเช่นกัน หากเราดื้มมันเข้าไป ก็เท่ากับว่าตัวเองได้กินน้ำตาลเพรียวๆ 10 ช้อนชาเลยนะ!

  3. พักผ่อนให้เพียงพอ

  เวลาเราหลับ ร่างกายจะผลิตสาร Ghrelin ที่ช่วยทำให้รู้สึกหิวออกมา ดังนั้นเมื่อเรานอนพักผ่อนไม่เพียงพอและเกิดอาหารง่วงนอน สารเหล่านี้เองก็จะถูกผลิตออกมาและประตุ้นความอยาก ทำให้เรากินมากขึ้นตามไปด้วยค่ะ ทางดีเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ พักผ่อนร่างกายให้เพียงพอ ถือเป็นวิธีแก้ที่ดีที่สุด 

  4. เลี่ยงพาสต้าและขนมปัง

  พาสต้า ขนมปัง! หากสาวๆ เป็นคนที่ชอบทานของพวกนี้เป็นประจำทุกวัน ขอแนะนำว่าให้ลดปริมาณบ้างนะคะ เพราะการกินพวกนี้บ่อยๆ จะทำให้เราน้ำหนักเพิ่มโดยไม่รู้ตัว เพราะสองเมนูนี้ทำมาจากแป้งเป็นหลัก อัดแน่นไปด้วยคาร์โบไฮเดรตกันแบบจัดเต็ม และนั่นคือสาเหตุทำให้อ้วนค่ะ

  5. ดื่มน้ำให้เยอะ

  หนึ่งวันเราต้องดื่มน้ำประมาณ 6 แก้วหรือ 2 ลิตร เพื่อให้ร่างกายของเราไม่ขาดน้ำ แล้วในเรื่องนี้มันมามีความเกี่ยวข้องกับการลดความอ้วนได้อย่างไร? คำตอบก็คือ หากร่างกายของเราขาดน้ำ มันจะส่งผลให้กระบวนการเผาผลาญไขมันช้าลงนั่นเองค่ะ ดังนั้นควรดื่มน้ำให้พอกับความต้องการของร่างกาย หรือถ้าใครไม่ชอบกินน้ำเปล่าๆ เราสามารถบีบมะนาวลงไปในแก้มเพื่อเพิ่มรสชาติให้ได้ค่ะ

  6. กินอาหารที่แท้จริง!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe