1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

หลับเต็มตื่น!! กับ 6 สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ผู้หญิงทุกคน 'ควรทำก่อนเข้านอน'

6 สิ่งที่ผู้หญิงทุกคนควรทำก่อนเข้านอน คราวนี้แหละ ตื่นมาเช้าวันรุ่งขึ้น จะไม่ง่วงเหงาหาวนอนอีก!


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ปิดโทรศัพท์ก่อนนอน

  • 2. ล้างหน้า

  • 3. เลือกเสื้อผ้า สำหรับวันพรุ่งนี้

  • 4. เก็บน้ำไว้ข้างตัว

  • 5. อย่ากินอาหารก่อนนอน

  • 6. วางแผนวันพรุ่งนี้

   

  สวัสดีค่าาาาา สาว ๆ SistaCafe

  ถ้าจะให้พูดถึงเรื่องที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบ จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนั่นนอกจาก การนอน นั่นเองค่าาา แต่เมื่อเราโตขึ้นกลับกลายเป็นว่าการนอนหลับนั้นเป็นเรื่องยากซะจริง ๆ  ทั้งที่จริงแล้วเราต้องตื่นนอนตอนเช้าเพื่อไป โรงเรียน หรือไปทำงาน แต่ก็ดันทำเรื่องโน้นเรื่องนี้ที่ไร้สาระ อย่างการดูวิดีโอรีวิวแต่งหน้าบน YouTube หรือการดู Instagram ดารา คนดังจนเพลิน กลายเป็นว่านอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ จนบางคนนอนดึกเข้ามาก ๆ กลายเป็นคนนอนยากนอนไม่หลับไปซะอย่างนั้น!! 


  การนอนเป็นสิ่งที่สำคัญมากจริง ๆ เลยนะคะ ดังนั้นถ้าใครอยากจะนอนให้หลับสนิทมากยิ่งขึ้น และตื่นมาอย่างไม่กังวลใจ หรือตื่นสายในตอนเช้าแล้วล่ะก็ วันนี้เรามี ทริคดี ๆ ทั้ง 6 ข้อ ที่สาว ๆ ควรจะทำก่อนเข้านอนเพื่อให้นอนได้อย่างสบายใจ จะมีเรื่องอะไรน่าสนใจบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ >///<


   

  1. ปิดโทรศัพท์ก่อนนอน

  “ ปิดมือถือก่อนนอน ” สาว ๆ อาจได้ยินคำพูดนี้มาหลายสิบครั้ง แต่นี่จะเป็นการย้ำอีกครั้งค่ะ!! เพราะแสงหน้าจอของโทรศัพท์มือถือ อย่างแสงสีฟ้านั้น นอกจากจะทำลายสายตาของเราแล้ว ยังสามารถทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ หน้าเกิดริ้วรอย และแก่เร็ว เนื่องจากมีรังสี UV แฝงอยู่ด้วย

  ดังนั้นสาว ๆ ควรจะปิดโทรศัพท์มือถืออย่างน้อย 30 นาทีก่อนเข้านอน ง่ายๆ เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้สาว ๆ นอนหลับเร็วขึ้น และได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม สามารถตื่นขึ้นมาในตอนเช้าได้อย่างสดใสแล้วล่ะค่ะ
   

  2. ล้างหน้า

  ไหนสารภาพมาซะดี ๆ นะคะว่าสาว ๆ คนไหนพอกลับถึงบ้านก็ชอบล้มตัวลงนอน ไม่ยอมล้างหน้า ล้างตากันบ้าง? เวลาที่เรารู้สึกไม่สบายตัว การทำความสะอาดร่างกายก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่นสบายผิว และสามารถนอนหลับได้ดีขึ้น

  ดังนั้นเราควรที่จะทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าและล้างหน้าให้สะอาด เพื่อความสบายผิว และยังเป็นการทำความสะอาดสิ่งสกปรก ที่สะสมบนใบหน้ามาตลอดทั้งวัน ลดมัน ลดการเกิดสิวได้ด้วย
    

  3. เลือกเสื้อผ้า สำหรับวันพรุ่งนี้

  ถ้าสาวๆ คนไหนเป็นนอนดึกแล้วตื่นสาย แล้วล่ะก็ มาเปลี่ยนพฤติกรรมกันเล็กน้อย อย่างการเลือกชุดที่เราจะใส่ในวันพรุ่งนี้ตั้งแต่คืนวันนี้ซะเลย !! เพราะนอกจากจะทำให้เราออกจากบ้านไปทำงาน หรือไปเรียนได้เร็วมากขึ้น และทำให้เรามีเวลาพักผ่อนเพิ่มขึ้นอีกสักหน่อย  แล้วยังไม่ต้องมาคอยกังวลใจ หรือคิดว่าจะต้อง ใส่อะไรดี ? ในตอนเช้าด้วยนะ ประหยัดเวลาไปเยอะเลยแหละ
   

  4. เก็บน้ำไว้ข้างตัว

  เวลาเรานอนหลับ ร่างกายของเราจะคายน้ำออกมาเพื่อรักษาอุณหภูมิ และความชุ่มชื้นในร่างกาย ดังนั้นเพื่อไม่ให้ขาดน้ำ หรือรู้สึกกระหายน้ำในตอนเช้าแล้วล่ะก็  สาว ๆ ควรจะเก็บน้ำไว้ข้างตัวเวลานอน เพราะเมื่อตื่นเช้าขึ้นมาจะได้ดื่มน้ำแก้อาการคอแห้ง  และช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย และการดื่มน้ำตอนเช้าแล้วจะทำให้ผิวพรรณของเราดูสดใสได้ด้วยนะ
   

  5. อย่ากินอาหารก่อนนอน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe