Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

8 สิ่งที่ 'ควรพกไปเอง' เพราะบางทีโรงแรมก็ไม่มีให้ #ใส่เผื่อไว้ในกระเป๋าเถอะซิส

เดินทางทั้งทีเตรียมพร้อมไว้ดีกว่า อย่าหวังน้ำบ่อหน้า เดี๋ยวจะเสียความรู้สึกเปล่าๆ


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ปลั๊กพ่วง/หัวปลั๊กของประเทศนั้นๆ

  • #2 สำลี

  • #3 หมวกอาบน้ำ

  • #4 ผงซักฟอก/สบู่ซักผ้า

  • #5 ถ้วย/ช้อนส้อม

  • #6 ยากันยุง/สเปรย์กันยุง/โลชันกันยุง

  • #7 ผ้าอนามัย

  • #8 ถุงพลาสติก


  แม้โรงแรมจะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ แต่ก็ใช่ว่าจะมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบทุกอย่าง อะไรที่เราคิดว่าจะมี ไปจริงๆ ก็ไม่มีให้ซะงั้น หรืออะไรที่คิดว่าน่าจะขอจากเคาน์เตอร์ได้ ก็กลายเป็นขอไม่ได้ การแพ็คกระเป๋าไปเที่ยว เราจึงต้องเผื่อไว้ก่อน ดีกว่าขาด โดยเฉพาะทริปที่ต้องไปนานๆ หลายวัน 

  #1 ปลั๊กพ่วง/หัวปลั๊กของประเทศนั้นๆ

  โดยปกติแล้ว ในโรงแรมแต่ละแห่ง มักจะสงวนจุดที่มีปลั๊กให้ห้องละไม่เกิน 2 จุด เพื่อประหยัดไฟ และเป็นการควบคุมระบบไฟฟ้าได้ง่าย และในบางประเทศนั้น หัวปลั๊กมักจะแตกต่างจากที่เราเคยใช้ในไทย

  ควรพกปลั๊กแบบ Universal Plug ( ปลั๊กที่มีหัวปลั๊กหลายแบบ หลายประเทศรวมกันในรางเดียว ) หรือปลั๊กพ่วงแบบธรรมดาไปด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับตนเองและเพื่อนที่พักด้วยกัน เพื่อความสะดวกในการใช้ไฟฟ้าสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ค่ะ

  #2 สำลี

  โรงแรมระดับ 4 ดาวบางแห่งจะมีสำลีปั่นหูให้แค่ 2 อันในซองเดียว และให้เบิกทิชชู่แค่วันละม้วนเท่านั้น เพื่อความสะอาดของผิวหน้า ควรจัดซื้อสำลีแผ่นไว้สักถุงนึงค่ะ ( ถ้าเดินทางไม่กี่วัน กลัวว่ากระเป๋าตุงเกินไป ค่อยแบ่งย่อย กะปริมาณเอาเองค่ะ )

  #3 หมวกอาบน้ำ

  โรงแรมบางแห่งมีให้แค่ผ้าขนหนู สบู่ และยาสระผม แต่ไม่มีหมวกอาบน้ำให้ สาวๆ จึงควรอย่างยิ่งที่จะแพ็คใส่กระเป๋าไปด้วย ถ้าลืมเอามาด้วย ร้านสะดวกซื้อมีขายจ้ะ

  #4 ผงซักฟอก/สบู่ซักผ้า

  โรงแรมบางแห่งไม่มีตู้ซักผ้าหยอดเหรียญให้บริการ แต่มีก๊อกน้ำสำหรับซักล้างรองเท้าและเสื้อผ้าได้ ถ้าเป็นคนรักความสะอาดมากๆ ควรอย่างยิ่งค่ะที่จะพกผงซักฟอกไปสักซอง หรือสบู่ซักผ้าไปสักก้อน ส่วนอุปกรณ์เสริมอย่างกะละมังกับไม้แขวนเสื้อไม่ต้องพกไปด้วยค่ะ เกะกะเปล่าๆ แค่ซักแล้วบิดน้ำ ตากริมระเบียงก็พอแล้ว ( พกไม้หนีบผ้าไปด้วยก็ดีค่ะ กันลมพัดเสื้อตกไปที่อื่น )

  #5 ถ้วย/ช้อนส้อม

  เป็นสิ่งที่โรงแรมไม่มีให้ในห้องพักแน่นอน ถ้าต้องการจะสังสรรค์ ทานอาหารกันเงียบๆ ในห้องพัก ควรซื้อจานกระดาษ ถ้วยกระดาษ และช้อนส้อมพลาสติกที่ร้านสะดวกซื้อค่ะ หรือไม่อย่างนั้น เมื่อสั่งอาหารแบบ take home ควรตรวจเช็คให้ดีด้วยว่ามีอุปกรณ์การกินเพียงพอหรือยัง ถ้ายัง ลองขอเพิ่มจากพ่อค้าแม่ค้าที่ขายให้เราค่ะ

  #6 ยากันยุง/สเปรย์กันยุง/โลชันกันยุง

  โรงแรมบางแห่ง แม้จะไม่อยู่ในป่าเขา จึงไม่มียากันยุงให้ แต่เผอิญมียุงเข้าห้องมาได้ซะงั้น! ถ้ารู้สึกไม่สบายใจ กลัวจะเป็นไข้เลือดออก ซื้อแบบสเปรย์กันยุงไว้ฉีดตัว หรือแบบโลชันไว้ทาผิวได้ค่ะ แต่ถ้าคิดว่าไม่น่าจะมีอะไรมาก ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe