1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

7 ไอเดียในการ 'ใช้ชีวิตแบบไลฟ์สไตล์' ให้อายุยืนยาว #จงอายุยืนหมื่นๆปี

ลองมาแอบส่องไอเดียในการใช้ชีวิตแบบไลฟ์สไตล์ ที่ช่วยทำให้อายุของตัวเองอยู่ได้ยืนยาวมากขึ้นและเต็มไปด้วยความสุขไหม ถ้าใครสนใจ ลองแวะเข้ามารับชมกันดูก่อนเลย!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เปลี่ยนกาแฟที่ดื่มอยู่

  • 2. เลี่ยงแสงแดด

  • 3. เข้าสังคม

  • 4. เลิกสูบบุหรี่

  • 5. กินข้าวสาลีทุกวัน

  • 6. เปลี่ยนนิสัยการกินขนมขบเคี้ยว

  • 7. เดินเล่น


  สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน >w<

  การทำให้ชีวิตของตัวเองอยู่ได้อย่างยืนยาว มันจำเป็นต้องกินอาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังอยู่อย่างสม่ำเสมอ ทว่าการทำแบบนั้น สำหรับบางคนก็อาจจะรู้สึกเหมือนไม่ค่อยมีความสุขกับชีวิตของตัวเองเท่าไร งั้นลองมาส่อง 7 ไอเดียที่เปลี่ยนแปลงบางสิ่งเล็กๆ ในชีวิตประจำวัน แต่มีส่วนช่วยทำให้อายุขัยของเราเพิ่มมากขึ้นกันดีกว่า ส่วนจะมีไอเดียแบบไหนรออยู่ ไปดูกัน!

  1. เปลี่ยนกาแฟที่ดื่มอยู่

  เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยกาแฟเพียงอย่างเดียว มันไม่เป็นผลดีต่อสุภาพของเราเท่าไรนัก ดังนั้นควรปรับเปลี่ยนกาแฟแก้วโปรดในยามเช้าของเราให้มีโปรตีนเพิ่มเข้ามากันหน่อย อาจจะทานร่วมกับขนมปังสักแผ่น หรือผสมน้ำมันมะพร้าวลงในกาแฟของเรา เพื่อให้มีคุณค่าทางสารอาหารมากขึ้นค่ะ

  2. เลี่ยงแสงแดด

  แสงจากดวงอาทิตย์ นอกจากจะทำให้เรารู้สึกร้อนแล้ว มันยังเป็นผลเสียต่อผิวของเราอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโรคร้ายอย่างมะเร็ง ริ้วรอย และอื่นๆ อีกมากมายเลย ดังนั้นทางที่ดี เราควรหลีกเลี่ยงแสงแดดให้ได้มากที่สุด อย่าไปเดินตากแดดมากนัก และหาครีมกันแดดมาทาเพื่อป้องกันผิวเราอีกชั้นด้วยค่ะ

  3. เข้าสังคม

  อาจจะเป็นเพราะลักษณะนิสัยส่วนตัวก็เป็นได้ ทำให้สาวๆ บางคนไม่ชอบเข้าสังคมเอาเสียเลย พยายามหาทางออกมาอยู่ตัวคนเดียวเพราะคิดว่ามันสบายใจ ขอบอกว่ามันผิด! การอยู่คนเดียวเป็นเวลานานจะทำให้เกิดความเครียดและความรู้สึกเหงาขึ้นมา แล้วอารมณ์เหล่านี้ก็อาจจะเป็นอีกในสาเหตุที่ทำให้เราเป็นโรคต่างๆ อีกด้วยค่ะ

  4. เลิกสูบบุหรี่

  บุหรี่อาจจะช่วยทำให้คลายเครียดได้ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ทว่าในความเป็นจริงแล้ว ปัญหาก็จะยังคงอยู่ ไม่สามารถหลีกเลี่ยงมันได้อยู่ดี นอกจากนี้ยังเป็นการทำร้ายคนรอบข้างและสุขภาพปอดของเราอีกด้วยค่ะ การพยายามเลิกสิ่งนี้จึงเป็นผลดีต่อสุขภาพของเรา

  5. กินข้าวสาลีทุกวัน

  ร่างกายจำเป็นต้องการพลังงานเอาไปทำกิจกรรมในแต่ละวัน ดังนั้นการกินแป้งจึงนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเติ่มพลังงานให้กับร่างกายของเราสุดแล้ว แต่เพื่อให้ดีต่อสุขภาพ การทานข้าวสาลีที่ช่วยเปลี่ยนน้ำตาลในเลือดให้กลายเป็นพลังงาน จึงนับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะกับการทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพค่ะ

  6. เปลี่ยนนิสัยการกินขนมขบเคี้ยว

  กินมื้อเช้าเสร็จแล้ว เวลาผ่านไปไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงดี ก็ดันไปหาขนมมากินเล่นอีกแล้ว เอาเป็นว่าถ้าสาวๆ คนไหนมีนิสัยของกินขนมเล่นไม่หยุดปากเลย ลองเปลี่ยนนิสัยในเรื่องนี้ของตัวเองเสียใหม่ กำหนดเวลาทานของว่างให้กับตัวเอง และหาพวกของที่มีประโยชน์อย่างผลไม้ ผักและโยเกิร์ตมาทานเล่นค่ะ

  7. เดินเล่น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe