5วิธีจบเดทแย่ๆอย่างไรให้คู่เดทไม่เสียหน้า
1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

5 วิธี จบเดทแย่ๆ อย่างไร...ให้คู่เดทไม่เสียหน้า

เมื่อเราเริ่มเห็นลางแล้วว่า เดทครั้งนี้เริ่มจะไม่โอเค ทั้งอึดอัดและไม่เป็นตัวเองอย่างแรง -.- จะมีวิธีจบการเดทนั้นยังไงให้ถนอมน้ำใจอีกฝ่ายที่สุด อ่านบทความนี้เลย! ( ข้อมูลจาก lovepanky )


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 อย่าขับรถไปรับเขา / ให้เขามาส่งที่บ้าน

  • #2 นัดเดทในสถานที่เดียว ( ไม่ต้องไปต่อ )

  • #3 ถามหยั่งเชิงดูว่า จะมีเดทครั้งต่อไปหรือเปล่า

  • #4 ประเมินจาก " ภาษากาย " ของฝ่ายตรงข้าม

  • #5 อย่าเร่งเร้า / กดดันคู่เดทมากเกินไป

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   

  สาวๆ ซิสต้าเคยเจอประสบการณ์ที่เรียกว่า " เดทกร่อย " ไหมคะ! ตอนคุยกันในแชทก็สนุกดีอยู่หรอก แต่พอมานัดเจอหน้ากันตัวเป็นๆ กลับรู้สึกว่าเขาไม่ได้ดีอย่างที่คิดไว้ มองหน้าก็เจอแต่เดตแอร์ รสนิยมในการใช้ชีวิตก็ไม่ตรงกันสักอย่าง ยิ่งอยู่ด้วยยิ่งอึดอัด ( เอาจริงคืออยากจะโบกมือลาตั้งแต่ห้านาทีแรกแล้ว ) แต่ก็เกรงใจเพราะคุยกันมานาน -.- ถ้ามีวิธีชิ่งแบบเนียนๆ น่าจะดีนะ

   
  ไม่ต้องกลัวเสียน้ำใจ ลำบากใจกันอีกต่อไป! เพราะวันนี้เรามีคำแนะนำ 5 ข้อที่จะทำให้การเดทแย่ๆ จบได้แบบ " จากกันด้วยดี " ไปดูกันเลยว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

   

  #1 อย่าขับรถไปรับเขา / ให้เขามาส่งที่บ้าน

  ตอนแรกก็วางแผนการเดทไว้ซะดิบดี นัดแนะให้เขาขับรถมารับ - ส่งที่บ้าน เพราะคิดว่าเขาเป็นหนุ่มในฝัน ในแชทคุยสนุก ตัวจริงก็ต้องคุยสนุกด้วยแน่ๆ น่ารักมุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง กระดิ่งแมวกันไปตลอดทางแน่นอน

  แต่ความเป็นจริงคือ เธอเจอผู้ชายขี้แหยที่ไม่กล้าแม้แต่จะสบตาเธอด้วยซ้ำ สายตาลอกแลก พูดตะกุกตะกัก รู้สึกไม่ปลอดภัยเวลาอยู่ใกล้ -.- กินข้าวเสร็จจะหนีกลับเลยก็ไม่ได้ บอกเขาไว้แล้วว่าจะให้ไปส่ง บ้่านก็ไกล ขับรถนานเป็นชั่วโมง บรรยากาศสุดแสนจะมาคุ อึดอัด โอ๊ย ไม่น่าเลย!

  เพลย์เซฟด้วยการไม่พูดผูกมัดตัวเอง! หาทางหนีทีไล่ ดูสายรถประจำทาง แท็กซี่ ให้เพื่อนมารับ หรือขับรถมาเองดีกว่าค่ะ
   

  #2 นัดเดทในสถานที่เดียว ( ไม่ต้องไปต่อ )

  ข้อสองก็เกิดมาจากการพูดไม่คิดอีกเช่นเคย = = ระหว่างคุยแชทกันอย่างสนุกสนาน เธอจึงเผลอหลุดปากไปว่า " เดี๋ยวเรากินข้าวที่ร้านนี้เสร็จ ไปดูหนังกันต่อนะ แล้วไปเดินเล่นที่นี่กันต่อ " ทั้งที่ยังไม่เคยเจอตัวจริงของฝ่ายตรงข้ามด้วยซ้ำ 

  พอเจอตัวจริงก็แอบคิดในใจว่า " ไม่น่าพูดแบบนี้เลย " เพราะไม่โอเคอย่างแรง แค่จะมองหน้าตอนกินข้าวด้วยกันก็แสนลำบาก เดี๋ยวนะ ยังมีดูหนังกับเดินเล่นต่ออีกเหรอ อีกกี่ชั่วโมงล่ะเนี่ย ไม่เอา อยากกลับบ้านแล้ว TT

  เพื่อความสบายใจ เวลานัดเดทกับใคร จงกำหนดสถานที่จริงจังแค่แห่งเดียว! ถ้าคุยกันถูกคอค่อยนัดไปที่อื่นต่อก็ยังไม่สาย แต่ถ้าคุยแล้วไม่โอเค จะได้อ้างว่ารีบกลับ มีธุระได้แบบเนียนๆ ไงล่ะ
   

  #3 ถามหยั่งเชิงดูว่า จะมีเดทครั้งต่อไปหรือเปล่า

  แม้ข้อที่สามจะดูไม่ค่อยงามสำหรับผู้หญิงที่มาสาย " รักนวลสงวนตัว " แต่เชื่อเถอะค่ะว่า การถามตรงๆ เป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดแล้ว -.- ถ้าเธอรู้สึกกร่อย ( และรู้สึกได้ด้วยสัญชาตญาณว่าคู่เดทก็คิดแบบเดียวกัน ) เมื่อใกล้จะสิ้นสุดการเดท ลองถามหรือชวนหยั่งเชิงดูว่า เขาอยากจะเดทครั้งต่อไปกับเธอไหม 

  " กินข้าวเสร็จแล้ว เราไปหาขนมกินเล่นต่อที่ร้านอื่นไหม ", " หนังเรื่องนี้สนุกจัง ครั้งหน้าเราจะดูเรื่องอะไรกันดีล่ะ ", " ครั้งหน้าอยากไปเที่ยวที่ไหนเป็นพิเศษไหม " หลักๆ คือพูดด้วยน้ำเสียงเรียบเฉยแต่มีคีย์เวิร์ดคือคำว่า " ครั้งหน้า " แล้วคอยสังเกตทีท่า พฤติกรรมของเขาว่ากระตือรือร้นไปกับเธอด้วยหรือเปล่า หรือแค่พยักหน้าเอออออย่างเสียไม่ได้ ถ้าเป็นอย่างหลังก็ชัดแล้วว่า จบกันแค่นี้ - -

  เอาน่า อย่างน้อยเธอก็เสนอทางเลือกให้เขาแล้วนะ~
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe