Articles makeup
ความงาม

แค่ผมสวยก็ชนะเลิศ!! เผย ' วิธีดูแลผม ' แบบต่างๆ จะผมดัด ผมทำสี หรือผมช็อตแห้งกรอบก็จัดมา!!

บางครั้ง ' ผมเสีย ' ก็ทำให้ ' หัวเสีย ' ได้เหมือนกันนะคะซิสส...ลองตามไปดู ' วิธีดูแลเส้นผม ' ยังไงให้กลับมาสวย สลวยเงางามได้เหมือนเดิม!!!


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ผมดัด

  • !!! DO !!!

  • !!! DON'T !!!

  • ผมทำสี

  • !!! DO !!!

  • !!! DON'T !!!

  • ผมช็อตแห้งกรอบหลังยืดผม

  • !!! DO !!!

  • !!! DON'T !!!


  สวัสดีสาว SistaCafe ทุกคนนะคะ!!!

  เกิดเป็นผู้หญิงมันก็ต้องสวยไว้ก่อน แล้วก็ต้องสวยให้ครบหมดทุกส่วนด้วย!!!...จะมาดูแลแค่ผิวหน้า ผิวตัวอย่างเดียวไม่ได้หรอกนะคะซิสส!!! ' เส้นผม ' ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ซิสต้องให้ความสำคัญ ดูแลมันอย่างดี เพราะนอกจากจะช่วยให้หน้าของซิสดูเด็กลงแล้ว ยังช่วยเสริมบุคลิกของซิสให้ดีีขึ้นอีกด้วย ซึ่งเราก็เข้าใจซิสนะคะว่า การเปลี่ยนทรงผม หรือ การทำสีผม เป็นอะไรที่สนุกช่วยเปลี่ยนลุคของซิสได้เวลาเบื่อ ๆ แต่ในเมื่อคิดจะเปลี่ยนแล้ว ซิสก็ต้องดูแลมันให้ดีด้วย ไม่ใช่ปล่อยให้มันแห้งเสียนะคะ!!

  เคยได้ยินไหมคะคำว่า " แค่ผมสวย ชีวิตก็เปลี่ยน " ( อันนี้เป็นเรื่องจริงนะคะซิส!! )

  ว่าแล้วก็รีบไปดู ' วิธีดูแลเส้นผมแบบต่าง ๆ ' กันเลยดีกว่าค่าา ผมซิสจะได้สวย สลวย เก๋ไปตลอด!!

  +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  ผมดัด


  พอเห็นสาวเกาหลีเค้าทำ ' ผมดัดลอน ' แล้วสวย เราก็เลยอยากจะทำบ้างจะได้ดูคิ้ว ๆ น่ารัก ๆ แบบสาวเกาบ้าง แต่ทุกอย่างต้องมาสะดุดเพราะแทนที่ผมจะจับตัวกันเป็นลอนสวย กลับไม่เป็นทรงพร้อมแถมมาด้วยความแห้งเสียของเส้นผมอี๊กก เพราะเวลาซิสตัดสินใจไปทำผมดัด ก็คือการเอาผมของซิสไปโดนสารเคมีสารพัด ยิ่งน้ำยาดัดนี่ยิ่งเป็นการทำร้ายผมอย่างแรง ฉะนั้นเราตามมาดู Do & Don't สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำของ ' สาวผมดัด ' กันเถอะค่ะ!!!


  !!! DO !!!


  ( 1 ) เลือกยาสระผมสูตรสำหรับผมดัดโดยเฉพาะ


  เมื่อผมเปลี่ยนแล้ว ทั้งยาสระผมและครีมนวดก็ต้องเปลี่ยนด้วย!!! และที่ต้องใช้สูตรเฉพาะผมดัด ก็เป็นเพราะมันจะตอบโจทย์ได้กว่ามากกว่า ทั้งในเรื่องของการให้ความชุ่มชื้น และการล็อคลอนของซิสให้เป๊ะ!! และตอนสระผมเราก็อยากให้ซิสระวัง ' อย่าขยี้ผม ' เพราะลอนจะแตกได้ ให้ใช้วิธีขยุ้มปลายผมแทน ส่วนโคนใช้ปลายนิ้วนวดๆ เอาก็พอค่ะ


  ( 2 ) หลังสระผมให้ซับผมให้แห้งทันที


  หลังการสระผมเสร็จแล้ว ปกติเราก็จะขยี้ผมและเป่าให้แห้งเลยใช่ไหมคะซิส?? และหลักการนี้เอามาใช้กับ ' สาวผมดัด ' ไม่ได้หรอกนะ เราแนะนำให้ซิสใช้การซับผมแทนการขยี้ เพราะไม่อย่างงั้นลอนจะแตกได้ และที่ให้ซับผมในทันทีก็เพราะน้ำที่เกาะตามเส้นผมของซิส จะทำให้ลอนยืดตัวได้ พอซับเสร็จแล้ก็ให้ซิสใช้นิ้วหมุนให้เป็นลอนที่ต้องการ แล้วปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติได้เลยค่ะ แต่ส่วนที่ไม่ได้ดัดอย่างเช่นโคนผมอันนี้เป่าได้นะคะ


  ( 3 ) ควรทำทรีทเม้นเป็นประจำ


  หลังจากที่ผมของซิสผ่านการดัดมาแล้ว ผมก็จะแห้งเสียได้ง่าย ฉะนั้นให้ซิสขยันทำทรีทเม้นบ่อย ๆ อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง เพื่อให้สภาพผมกลับมานุ่มสลวย ไม่แห้งเสีย หัวไม่ฟูนะคะ และแน่นอนว่าต้องเลือกสูตรสำหรับผมดัด เพื่อรักษาลอนผมให้สวยเป๊ะ และห้ามหมักผมด้วยน้ำมันธรรมชาติ อย่างพวกน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก เพราะจะเป็นการเพิ่มน้ำหนักให้เส้นผมมากเกินไปและทำให้ลอนคลายตัวเร็วขึ้นนั้นเอง


  !!! DON'T !!!


  ( 1 ) ไม่ควรสระผมทันทีหลังจากทำผมดัด
   


  เราขอแนะนำเลยว่า...หลังจากซิสเดินออกจากร้านทำผมแล้ว 48 ชม. ซิสถึงจะเริ่มสระผมครั้งแรกได้!! เพราะสำหรับน้ำยาดัดผม จำเป็นอย่างมากที่จะต้องทิ้งเอาไว้สักระยะเพื่อให้มันทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่อย่างงั้นลอนสวย ๆ ที่อุตส่าห์เสียเงินแพง ๆ ไปทำมาเป็นต้องพังแน่นอน และสำหรับการสระผมครั้งแรก...ซิสควรที่จะล้างผมก่อนสัก 2 - 3 ครั้งก่อนจะสระจริง เพื่อขจัดสารเคมีที่ตกค้างจากการดัดนะคะ
   

  ( 2 ) ไม่ควรใช้นิ้วสางผม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe