Articles health
สุขภาพ

7 ประโยชน์จากถั่วแดงอะซูกิ "Adzuki Beans" ของดี ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น!

อาหารญี่ปุ่นมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายหลายอย่าง และ Adzuki Beans เองก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน! สาวคนไหนสนใจ อยากรู้ว่ามันมอบประโยชน์อะไรให้ แวะมารับชมกันเลย


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ป้องกันโรคมะเร็งผิวหนัง

  • 2. บำรุงผิว

  • 3. ช่วยทำให้กระดูกแข็งแรง

  • 4. เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

  • 5. เสริมสร้างกล้ามเนื้อ

  • 6. บำรุงหัวใจให้แข็งแรง

  • 7. ลดโอกาสเป็นโรคเบาหวาน


  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe!

  หลายคนน่าจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่าอาหารของญี่ปุ่นมันมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก แล้ว Adzuki beans หรือถั่วอะซูกิเอง ก็นับเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบจากญี่ปุ่นที่กินแล้ว มอบประโยชน์อย่างมากมายให้กับร่างกายของเราเช่นกัน พูดอย่างนี้แล้วอาจจะยังไม่รู้ว่ามันดีอย่างไร งั้นไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!

   

  1. ป้องกันโรคมะเร็งผิวหนัง

  ถั่วอะซูกิอุดมไปด้วยสารอาหารอย่างมากมายและมีคุณสมบัติในต้านมะเร็งอีกด้วย เพราะสารอาหารที่ได้รับจากถั่วอะซูกิ มีส่วนช่วยในการทำให้เซลล์มะเร็งตายนั่นเอง ดังนั้นการหาถั่วชนิดนี้มาทานกันเป็นประจำ มันจึงช่วยป้องกันไม่ให้เราเป็นโรคร้ายอย่างมะเร็งได้ค่ะ

  2. บำรุงผิว

  ถั่วอะซูกิ นอกจากจะเอามาดัดแปลงมาทำเป็นพวกขนมหวานได้แล้ว อีกหนึ่งวิธีการใช้มันให้เกิดประโยชน์สูงสุด นั่นก็คือการดัดแปลงถั่วอะซูมิให้กลายเป็นครีมบำรุงผิวซะเลย ด้วยสารอาหารที่มีอยู่ในถั่วชนิดนี้ ช่วยทำให้ผิวของเราสะอาด นอกจากนี้ก็ลดการติดเชื้อผิวหนังและอาการบวมได้อีกด้วยค่ะ

  3. ช่วยทำให้กระดูกแข็งแรง

  อายุยิ่งมากขึ้น สุขภาพของกระดูกของเราก็จะยิ่งเสื่อมลง ดังนั้นการทานอาหารที่มีส่วนผสมของสังกะสี ทองแดงและแมกนีเซียมเป็นประจำทุกวัน มันจะช่วยทำให้กระดูกของเราแข็งแรงและชะลอการเสื่อมสภาพได้ค่ะ แล้วถั่วอะซูมิเอง ก็นับเป็นอีกอย่างหนึ่งที่อุดมไปด้วยสารอาหารเหล่านี้ค่ะ

  4. เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

  ถั่วอะซูกิ นอกจากมีความอร่อยและเหมาะนำไปดัดแปลงทำเป็นของหวานแล้ว มันยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานได้อย่างเต้มประสิทธิภาพมากขึ้น และป้องกันร่างกายของเราไม่ให้เจ็บป่วยได้ง่าย นอกจากนี้ก็ยังมีสารประกอบ  bioflavonoid ซึ่งมีฤทธิ์ต้านการอักเสบอีกด้วยค่ะ

  5. เสริมสร้างกล้ามเนื้อ

  โปรตีนนับได้ว่าเป็นสารอาหารอีกหนึ่งสิ่งที่ร่างกายจะต้องได้รับเข้ามาเป็นประจำทุกวัน เพราะถ้าขาดไปแล้ว ร่างกายก็เราก็จะไม่มีอะไรไปสร้างกล้ามเนื้อใหม่ๆ ขึ้นมาได้ แล้วถั่วอะซูกิเองก็อุดมไปด้วยโปรตีนถึง 17.3 กรัม เหมาะเอามาทานเป็นอาหารเพิ่มสุขภาพค่ะ

  6. บำรุงหัวใจให้แข็งแรง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe