Articles makeup
ความงาม

เคล็ดลับ 'ตัวหอม' สำหรับหน้าร้อน เหงื่อออกหนักขนาดไหนก็ไม่ร้องยี้!

หน้าร้อนนี้มันร้อนเวอร์ เหงื่อก็ออกหนัก ตัวเหม็น ว้ายย เป็นผู้หญิงจะยอมให้เกิดเหตุการณ์สุดอี๋แบบนี้ไม่ได้นะเธอ! ถ้ายังงั้นอย่าปล่อยให้กลิ่นกายมาทำให้ใครๆ ต้องร้องยี้ มาหาวิธีแก้กันเถอะจ้า!


» » - - - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สยบกลิ่นกาย ด้วย ' เคล็บลับตัวหอม ' เหงื่อท่วมแค่ไหน ก็ยังหอมม~~~~

  • - ให้ความสำคัญกับการอาบน้ำ -

  • - เน้นโลชั่นทาตัวที่มีกลิ่นหอม -

  • - ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย -

  • - ฉีดน้ำหอมให้ตรงจุด -

  • - เสื้อผ้าไม่มีกลิ่นอับ -

  • - กลิ่นอย่าตีกัน! -


  มีใครให้ร้อนกว่านี้มั้ยยยย??!! 

  โอ้ยย ทุกคนคะ นี่แทบแยกไม่ออกเลยนะคะว่าตอนนี้เรากำลังอยู่บนโลก หรือว่ามีฐานทัพอยู่บนพระอาทิตย์กันแน่?! เพราะตื่นมาทุกเช้า ยังไม่ทันได้ทำอะไรเหงื่อก็ไหลเหมือนเปิดก็อก มิหน่ำซ้ำพออาบน้ำเสร็จสรรพใช้ชีวิตไปได้สักครึ่งวัน กลิ่นกายก็เริ่มออกฤทธิ์ และยิ่งเป็นสาวเป็นนางอย่างเราๆ ด้วยแล้ว มันไม่ใช่ค่ะดาร์ลิ้ง เราจะมาหน้าสวย หุ่นเป๊ะ แต่กลิ่นกายแรงไม่ได้เด็ดขาด!!

  เพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยจัดเคล็ดลับกลิ่นกายหอม ที่เหมาะเหม็งมากสำหรับหน้าร้อน เหงื่อออก กลิ่นตัวแรงแบบนี้ มาค่ะ อย่าปล่อยให้เรื่องแบบนี้มาทำลายความมั่นใจ เราไปค้นทริคเด็ดให้ตัวหอมกันเถอะจ้าทุกคนนน

  สยบกลิ่นกาย ด้วย ' เคล็บลับตัวหอม ' เหงื่อท่วมแค่ไหน ก็ยังหอมม~~~~

  - ให้ความสำคัญกับการอาบน้ำ -

  เลือกครีม / เจลอาบน้ำที่มีกลิ่นหอม รวมถึงรักษาความสะอาดตั้งแต่เริ่มต้นกันด้วยนะจ๊ะ

  เริ่มกันที่ข้อแรก อาจจะเป็นการพูดแบบกำปั้นทุบดินไปซักหน่อยนะคะกับการที่บอกให้สาวๆ รักษาความสะอาด แต่วิธีนี้ถือเป็นการดักปัญหาที่กำลังจะเกิดขึ้นเลยนะคะ [ เริ่มต้นดีมีชัยไปมากกว่าขึ้นนะเธอ ]

  โดยสาวๆ จะต้องให้ความสำคัญกับการอาบน้ำ ยิ่งในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ด้วยแล้ว ยิ่งต้องขัด ยิ่งต้องถู ซึ่งแนะนำว่าอาจจะใช้พวกใยบวบช่วยในการฟอกตัวด้วย 

  รวมถึงเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอมเข้าช่วยด้วยค่ะ ซึ่งวิธีการเลือก เดี๋ยวนี้ง่ายเวอร์ เพราะส่วนใหญ่ครีมอาบน้ำ หรือสบู่นั้นๆ จะมีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกันไป บางอันเน้นเรื่องความกระจ่างใส บางอันเน้นเรื่องผิวชุ่มชื่น และบางอันก็เน้นในส่วนของ ' กลิ่นหอม ' เป็นหลัก ซึ่งตรงนี้แหละค่ะที่จะช่วยให้เพิ่มประสิทธิภาพในการลดกลิ่นตัวของเราได้แบบเต็มแม็กซ์

  - เน้นโลชั่นทาตัวที่มีกลิ่นหอม -

  โลชั่นที่มีกลิ่น นอกจากจะทำให้ตัวหอมแล้ว ยังช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้นด้วยนะค้า

  อาบน้ำกันแล้วก็ต้องทาโลชั่นกันหน่อยค่ะสาวๆ เพราะนอกจากความชุ่มชื้นที่เราได้จากการทาโลชั่น กลิ่นหอมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราจะได้จากเจ้าผลิตภัณฑ์ตัวนี้นะคะ ซึ่งโดยส่วนตัวชอบกลิ่นหอมจากโลชั่นมากกว่าน้ำหอมนะคะ เพราะมันจะให้ความหอมแบบอ่อนๆ ติดกายแบบเบาๆ ไม่ฉุนมาก

  ซึ่งสาวๆ ควรเลือกทาโลชั่นในช่วงที่ตัวยังชุ่มชื้น ( หลังอาบน้ำจะดีมากค่ะ ) เพราะจะทำให้กลิ่นหอมของโลชั่นนั้นติดตัวเราได้ยาวนานมากขึ้น แต่ๆ หากสามารถพกโลชั่นขนาดพกพาไปไหนมาได้ ก็ยิ่งดีใหญ่เลยค่ะ รู้สึกผิวแห้งเมื่อไหร่ก็ทา อยากหอมเมื่อไหร่ก็โปะ บอกเลยว่าวิธีนี้เรียกว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกถึง 2 ตัว คือผิวกายนุ่มชุ่มชื้น และมีกลิ่นหอมติดตัวได้ตลอดเวลา :)

  - ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย -

  กลิ่นกายจากใต้วงแขนเราช่างน่ากลัวยิ่งนัก สาวๆ จำเป็นจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นด้วยค่า

  เรื่องนี้ต้องยกมือขึ้นแบบเห็นด้วยสุดๆ ค่ะสาวๆ เพราะต่อให้เราฉีดกลิ่นนั้น โปะกลิ่นนี้เท่าไหร่ ก็มีสิทธิ์มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกจากร่างกายเราได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะกลิ่นจากใต้วงแขนเรา [ ไม่เอาน่าอย่ามาเป็นสาวเปรี้ยวแถวนี้ค่ะคู้ณ >< ] ดังนั้นสาวๆ ไม่อาจหนีพ้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ที่ตอนนี้มีทั้งแบบขวดลูกกลิ้ง สติ๊ก แป้งผง หรือแบบสเปรย์ สาวๆ สามารถเลือกใช้ตามความสะดวกของตัวเองได้เลย

  ซึ่งถ้าหากว่าเป็นในช่วงหน้าร้อน เหงื่อเยอะแบบนี้ แนะนำสาวๆ ให้เลือกใช้ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่มีสูตรในการขับเหงื่อ ต่อต้านแบคทีเรีย แบบนั้นเป็นหลักก็จะดีมากเลยค่า

  - ฉีดน้ำหอมให้ตรงจุด -

  ฉีดน้ำหอมให้ติดทนนาน ต้องรู้จุดยุทธศาสตร์นะคะสาวๆ

  มาดูกันอีกข้อค่ะสาวๆ ข้อนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบฉีดน้ำหอมเป็นประจำอยู่แล้ว หรือถ้าใครเป็นน้องใหม่เพิ่งเริ่มหัดใช้ก็สามารถนำเทคนิคจากข้อนี้ไปลองใช้กันดูนะคะ ซึ่งการฉีดน้ำหอมน้ำ หลายคนคิดว่าก็ฉีดไปเถอะ ขึ้นชื่อว่าน้ำหอมยังไงมันก็ต้องหอม! ใช่ค่ะ แต่มันอาจจะไม่หอมจนติดกายไปได้ตลอดทั้งวันก็ได้นะคะสาวๆ 

  ดังนั้นถ้าหากอยากจะให้กลิ่นของน้ำหอมมันยังคงหอมฟุ้งไปได้ทั้งวัน สาวๆ ควรรู้จุดยุทธศาสตร์ในการฉีดน้ำหอม ดังนี้ค่ะ
  - บริเวณต้นคอ
  - บริเวณตาตุ่ม หรือหน้าแข้ง
  - ข้อพับข้อศอก
  - ข้อพับเข่า

  *** แถมค่ะสาวๆ *** ไหนๆ ก็พูดถึงการฉีดน้ำหอมแล้ว ขอแถมให้กับสาวๆ สักหน่อยกับเคล็ดลับในการฉีดน้ำหอม จุดไหนทรงเสน่ห์ และเย้ายวนใจชายที่สุด! ... ถ้าอยากรู้ก็ตามไปสืบเลยค่าา 
   

  - เสื้อผ้าไม่มีกลิ่นอับ -

  เสื้อผ้าอับชื้น เป็นอีกสาเหตุที่ทำเรามีกลิ่นกายที่ไม่พึงประสงค์ได้นะจ๊ะ

  ป๊าดดด ทำทุกอย่างตามที่แนะนำในตอนต้นไม่ว่าจะเรื่องการอาบน้ำ ทาโลชั่น ตำแหน่งในการฉีดน้ำหอม แต่สุดท้ายสาวๆ มาตกม้าตายด้วยการใส่เสื้อผ้าอับชื้น No No!

  ซึ่งสาเหตุของเสื้อผ้าอับชื้นอาจเกิดขึ้นได้หลายปัจจัย แต่คิดว่าโดยส่วนใหญ่แล้วสาวๆ อย่างเราน่าจะทำให้ผ้าเกิดอาการแบบนี้ได้ก็เพราะการซักผ้าและตากผ้าในตอนกลางคืน ซึ่งเสื้อผ้าไม่ได้รับแดด แต่จะได้รับแค่เพียงลมผ่านที่ทำให้แห้ง นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผ้าเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

  แล้วเมื่อเราใส่เสื้อผ้าที่อับชื้น บวกกับเจออากาศที่ร้อน และเหงื่อไคล ก็จะทำให้เกิดกลิ่นกายที่แลดูอับๆ ร้อนๆ และเหนือสิ่งอื่นใดร่างกายของเราจะเกิดเชื้อราขึ้นได้อีกเช่นกัน ว้ายย เรื่องใหญ่นะค้า ดังนั้นอย่าละเลยตั้งแต่ต้นได้ก็จะดีที่สุดค่า

  - กลิ่นอย่าตีกัน! -

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe