Articles love2
ความรัก

ฉันรู้ว่าเธอก็มีใจ! 9 ทริค 'เปลี่ยนเพื่อน กลายเป็นแฟน' อย่างแนบเนียน #ล้างสมองเขาซะ!

ก็รู้ว่าไม่ใช่เพื่อนทุกคนจะเปิดใจ แต่คนนี้เราชอบ และเขาก็มีสัญญาณหลายอย่างว่า ' มีใจ ' ให้เราเช่นกัน แล้วสาวๆ จะรออะไรอยู่ล่ะคะ เดินหน้าขั้นต่อไปโลด อ่อยให้แนบเนียน ล้างสมองจากคำว่าเพื่อน กลายเป็นแฟนซะเลย! #เย้


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หยุดพูดถึง ' ชีวิตรักในอดีต ' ของเธอซะที

  • 2. คุยให้รู้ว่าเธอ ' พร้อม ' จะเดินเคียงข้างไปกับเขา

  • 3. คุยในเรื่องลึกซึ้ง มีความหมายกับเขา ( เลี่ยงเรื่องผิวเผิน )

  • 4. แอบอ่อย ' หว่านเสน่ห์ ' เข้าไปสักนิด!

  • 5. ทำให้ตัวเอง ' ดูดี ' อยู่เสมอ เมื่ออยู่กับเขา

  • 6. หาโอกาส ' ชื่นชม ' เขาอยู่เรื่อยๆ ( แม้เป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม )

  • 7. อย่า ' เม้าท์เรื่องตัวเอง ' เยอะเกินไป

  • 8. เริ่ม ' สร้างความใกล้ชิด ' เข้าไปอีกระดับ

  • 9. แสดงว่าเธอสนใจใน ' งานอดิเรก ' และ ' ครอบครัว ' ของเขา

   
  " ก็ความรัก มันเป็นข้อความลึกๆของใจ จะถามว่าหน้าตาเป็นแบบไหน ฉันคิดว่าคงหน้าตาเหมือนเธอ~ " ( คำถาม - ท๊อฟฟี่ )

  ไฮค่ะสาวซิสต้าคาเฟ่! เห็นฮัมเพลงมาแต่ไกล คิดว่าเธอคงพอเดาได้ว่า บทความนี้เป็นเรื่องของความรัก! มีรักมันก็ฟินอยู่หรอก แต่ถ้าคนที่รักเป็น " เพื่อนสนิท " ของตัวเอง ก็กลืนไม่เข้าคายไม่ออกขึ้นมาทันที ( เราเป็นอยู่ ฮึก ) ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไร ไปๆ มาๆ เริ่มคิดถึงเกินเพื่อนขึ้นเรื่อยๆ รู้ตัวอีกทีก็ อ่าว รักมันเข้าไปแล้ว! อะร๊ายยย เขินว้อยยยย //ตบแก้มเรียกสติด่วน!

  รู้บ้างไหมเนี่ยว่าชอบ~~~ ( จากภาพยนตร์โรแมนติกสุดน่ารัก Love, Rosie แนะนำเลย ไปหามาดู! )


  พูดแบบไม่โลกสวย การสารภาพความรู้สึกเนี่ย ค่อนข้างเสี่ยง! เพราะถ้าเขาไม่ได้รู้สึกแบบเดียวกัน แนวโน้มจะเข้าหน้ากันไม่ติด > เสียเพื่อนสูงมากกก ;__; ทำให้หลายๆ คู่ไม่กล้าบอก เพราะคิดว่า " เป็นเพื่อนก็ยังดีกว่าไม่ได้เป็นอะไรกันเลย " ถ้าเขาขีดเส้นชัดว่า " เพื่อนธรรมดา 100% " ก็ตัดใจเถอะ แต่เอ๊ะ ถ้าอีกฝ่ายก็มีสัญญาณบอกว่ามีใจล่ะ? ( เช็คก่อนนะว่าไม่ได้คิดไปเอง ) ควรจะทำยังไงต่อดี

  จะยังไงล่ะ ก็เดินหน้าอ่อยแบบเนียนๆ เลยสิคะ! วันนี้เราขอเสนอ 9 ทริค เปลี่ยนเพื่อนให้เป็นแฟน แบบไม่ต้องสารภาพแม้แต่คำเดียว! ถ้าไม่เวิร์ค ( เรียกง่ายๆ ว่านก ) จะได้ไม่เสียหน้ามากเกินไป เป็นผู้หญิง รอให้เขาบอกชอบ ดีกว่าเป็นฝ่ายบอกแล้วโดนเทนะเออ

  อะ พูดมาเยอะละ เจ็บคอ ไปอ่านทริคกันเลยดีกว่าค่า!

  1. หยุดพูดถึง ' ชีวิตรักในอดีต ' ของเธอซะที

  ถ้าเธอหวังว่า เพื่อนชายคนนี้จะมาเป็นแฟนในอนาคต เขาคงไม่อยากถูกเปรียบเทียบกับแฟนในอดีตคนไหนๆ หรอก จริงไหมคะ? เพราะเวลาเราพูดถึงคนที่เคยชอบ มันจะมีคำที่บ่งบอกว่าเราอาลัยอาวรณ์ หรือยัง " รู้สึก " อยู่ ทำให้อีกฝ่ายอาจหงุดหงิด ที่คิดว่าจะชอบก็อาจไม่ชอบเธอไปเลยซะงั้น!

  ดังนั้น ถ้าเลี่ยงได้ ก็เลี่ยงเถอะ หัวข้อแฟนเก่า คนที่เธอแอบชอบ คนทีเธออกหักตอนปอสี่ พูดไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา แถมทำให้อารมณ์โรแมนติกระหว่างเธอสองคน ลดฮวบๆ ลงไปอีกด้วยค่ะ คุยเรื่องดินฟ้าอากาศ หมาแมวยังจะดีกว่า!

  2. คุยให้รู้ว่าเธอ ' พร้อม ' จะเดินเคียงข้างไปกับเขา

  เวลาคุยกัน อย่าคุยกันแบบ " เรื่องใครเรื่องมัน " ถ้าเพื่อนปกติ เราจะสลับกันพูดก็จริง แต่เราจะไม่เอาตัวเข้าไปยุ่งเรื่องของอีกฝ่าย แต่หากเราอยากเป็นมากกว่าเพื่อน ก็ต้องค่อยๆ แทรกซึมเข้าไปในชีวิตของเขาค่ะ ทางหนึ่งที่ง่ายที่สุด คือเริ่มจากหัวข้อสนทนานี่แหละ! เช่น ถ้าเขาบอกว่าเหนื่อย เราอาจแหย่ว่า " ถ้าชั้นไปปลอบแกได้ตอนนี้คงดี " #มันก็จะรู้สึกหน้าแดงหน่อยๆ

  ค่อยๆ แปลงร่างเป็นนางฟ้าจำแลง ช่วยเหลือเขาในยามที่จำเป็น เป็นเพื่อนก็ดูแลกันได้นี่นา ไม่แปลกหรอก! ไม่ว่าจะฝากซื้อของ ฝากเก็บชีทเรียนไว้ให้ โทรปลุกเผื่อไปเรียนสาย etc. ยิ่งเขาเห็นว่าเธอพึ่งพาได้ เชื่อใจได้ ( ถ้าเขามีใจนะ! ) ความรู้สึกของเขาจะเริ่มเปลี่ยน จะมองเธอเป็น " ผู้หญิง " มากกว่า " เพื่อนคนหนึ่ง " และมีโอกาสที่เขาจะเปิดหัวใจให้เธอ อย่างแน่นอน

  3. คุยในเรื่องลึกซึ้ง มีความหมายกับเขา ( เลี่ยงเรื่องผิวเผิน )

  ถ้าเป็นเพื่อนทั่วไป ถึงจะสนิทแค่ไหน ก็จะมีบางเรื่องที่เราไม่อยากคุยให้เขาฟัง อาจเป็นเรื่องส่วนตัวเกินไป หรือความรู้สึกลับๆ ในจิตใจ ที่เราไม่แน่ใจว่า " เพื่อน " จะรับฟังไหวหรือเปล่า บางคนจึงพูดกับเพื่อนแต่เรื่องผิวเผินทั่วไป แต่หากคุยกันคลิก หัวข้อลึกซึ้งพวกนี้แหละ จะยึดเหนี่ยวเธอกับเขาเอาไว้ ( เพราะหาคนอื่นคุยด้วยยากยังไงล่ะ )

  ลองเปลี่ยนหัวข้อสนทนา เป็นเรื่องความรู้สึกต่อสิ่งที่เขาทำ สิ่งที่เขาเป็น ( ถ้าอาย ก็อาจเริ่มจากข่าวทั่วๆ ไปก่อน หาเรื่องที่เธอกับเขามีแนวคิดตรงกัน แล้ววิเคราะห์ไปด้วยกัน ) ทำให้เรื่องนี้ติดในหัวของเขาไปจนกลับบ้าน ยิ่งเขารู้สึกว่าสลัดความคิดนั้นไม่ออกเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งคิดถึงเธอมากขึ้นเท่านั้น! ถ้าโชคชะตาดลใจ มันอาจพัฒนาเป็นความรู้สึก " ชอบ " ขึ้นมาก็ได้ค่ะ

  4. แอบอ่อย ' หว่านเสน่ห์ ' เข้าไปสักนิด!

  คนเราอะ อยากจะเป็นแฟน พูดจาทื่อๆ ขวานผ่าซากเหมือนผู้ชาย ใครเขาจะไปชอบล่ะคะซิสสส! เริ่มงัดวิชามารยาหญิง 101 เล่มเกวียนมาใช้ได้แล้ว ค่อยๆ หว่านเสน่ห์เข้าไปทีละนิด ( นิดเดียวพอนะ เยอะไปจะโป๊ะ! ) ถ้าเขาเห็นว่าเธอ " รู้สึก " อีกไม่นานเขาก็จะมีคำตอบให้เธอว่า " รู้สึก " แบบเดียวกันหรือเปล่า #ทำใจกับผลลัพธ์หน่อยนะถ้าไม่สมหวัง

  แต่ยังไง ได้ก้าวเดินไป ก็ยังดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย แล้วมีคนมาคาบไป จริงไหมคะ? โชว์ความเป็นผู้หญิง อัปลุคเฟมิินินของตัวเอง แต่งตัวสวยๆ สบตาเขา ยิ้มบ่อยๆ และที่สำคัญ ชมเขาในทางที่ดีอยู่เสมอ บางทีคำชมง่ายๆ ก็ทำให้หัวใจของผู้ชายสั่นไหวได้มากกว่าที่คิดนะจ๊ะ!

  5. ทำให้ตัวเอง ' ดูดี ' อยู่เสมอ เมื่ออยู่กับเขา

  ก็เหมือนกับเวลาจะจีบผู้ชายทั่วไปนั่นแหละ แต่คราวนี้เราจีบเพื่อนตัวเอง! ยังไงเป็นผู้หญิง ก็ควรจะต้อง " ดูดี มีเสน่ห์ " ไว้ก่อน เพื่อดึงดูดหนุ่มๆ ให้เข้ามาหา ใส่เสื้อผ้าสวยๆ ตัดเย็บดีที่เหมาะกับรูปร่างของตัวเอง ใส่เครื่องประดับนิดๆ หน่อยๆ ฉีดน้ำหอมตามโอกาส แต่งหน้าเบาๆ ( ถ้าปกติเธอหน้าสด อาจดูโป๊ะไปหน่อย ก็เริ่มจากแต่งตัวดีๆ ก่อนก็ได้ค่ะ )

  ตามหลักจิตวิทยามนุษย์ ถึงผู้ชายไม่ได้ชอบเธอเชิงชู้สาว แต่ถ้าเธอแต่งตัวดี กลิ่นกายหอม พูดจาน่ารัก ก็ทำให้เขารู้สึกดีกับเรา โดยที่เขาอาจจะไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ! แต่จะพัฒนาไปถึงความรักได้มั้ย อันนี้ก็ต้องดูกันต่อไปในอนาคตค่ะ!

  6. หาโอกาส ' ชื่นชม ' เขาอยู่เรื่อยๆ ( แม้เป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe