Articles health
สุขภาพ

6 วิธีดูแล 'น้องสาว' ให้สุขภาพดี สะอาดไร้กลิ่นอับ ฉบับสาวไทยเมืองร้อน

เพราะว่าการดูแลทำความสะอาด 'น้องสาว' เป็นสิ่งที่สำคัญต่อผู้หญิงอย่างเรา หากไม่ใส่ใจหรือละเลยแล้วล่ะก็ สุขภาพจะเสียเอาได้ แถมยังได้กลายเป็นยัยปลาเค็มซะด้วยสิ ! #โน้ววววว


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


ถ้าพูดถึงเรื่องผู้หญิงๆ ขึ้นมาสักเรื่องแล้วล่ะก็ ก็คงไม่พ้นนึกถึงเรื่องอย่างว่าใช่ไหมล่ะคะ
เดี๋ยวก่อน ! ไม่ใช่เรื่อง 18+ อะไรแบบนั้นนะซิสสส แต่ เรืองที่ว่านั่นก็คือ ' น้องสาวของเรา ' ต่างหาก
เพราะวันนี้เราจะมา ดูแลสุขภาพ และความสะอาด ตรงส่วนน้องสาวของผู้หญิงทุกคนกันค่ะ
ถือว่าเป็น จุดหนึ่งที่สำคัญมากสำหรับหญิงสาว ถ้าเกิดมีอาการผิดปกติแล้วล่ะก็ มันอาจส่งผล
ต่อสุขภาพร่างกายส่วนอื่นๆ ของเราได้ ฉะนั้นเราก็ต้อง รู้จักวิธีการดูแลที่ถูกต้อง กันค่ะ

อากาศร้อน ตรงนั้นจะอับไหม ? 6 วิธีดูแล ' น้องสาว ' ให้มีสุขภาพดี
สะอาดไร้กลิ่นอับ ตามฉบับสาวไทยเมืองร้อน
เพราะ การดูแลจุดซ่อนเร้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการผิดปกติ หรือโรคร้ายต่างๆ
 ตามมาล่ะก็ ต้องดูกันให้ไว ไม่อย่างนั้นจะหาว่าซิสไม่เตือนนะจ๊ะ ! สาวๆ คนไหนที่รู้ตัวว่า
6 วิธีต่อไปนี้ไม่ได้อยู่ในชีวิตประจำวันของฉันเลย ต้องรีบรู้ตัว แล้วแก้ไขมัน ณ ตอนนี้เลยค่ะ อย่าปล่อยไว้
ด่วนเลยซิสสส
ถ้าไม่อยากอับอายขายขี้หน้า แล้วโดนด่าว่า ยัยปลาเค็มเหม็นโฉ่ แบบนี้ !

น้องสาวฉันจะต้องหอมสะอาดค่ะ กรี๊ดๆ

6 วิธีดูแล ' น้องสาว ' ให้หอมสะอาด สุขภาพดี ไม่มีกลิ่นเหม็น #จิ๊มิ๊หอมค่อยว่ากัน !วิธีที่ 1  เสื้อผ้า กางเกงใน รัดติ้วไปไม่ดีนะ

การสวมใส่เสื้อผ้า ชุดชั้นใน หรือ กางเกงในที่รัดติ้ว นั้น ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่ ทำร้ายน้องสาวของเราโดยตรง เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะกางเกงใน ที่วัยรุ่นสมัยนี้นิยมใส่แบบค่อนข้างรัดรูป โชว์สัดส่วน ซึ่งส่งผลเสียกับน้องสาวของเรามากๆ ค่ะ เพราะจะทำให้น้องสาวเกิดการ อับชื้น เลือดไหลเวียนไม่สะดวก และติดเชื้อโรคได้ง่าย ดังนั้นสาวๆ ต้อง หลีกเลี่ยงการสวมใส่เสื้อผ้ารัดรูป และหันมาสวมใส่เสื้อผ้าที่ค่อนข้างระบายอากาศได้ดีจะดีที่สุดค่ะ

นอกจากการสวมใส่เสื้อผ้าที่รัดติ้วแล้ว ยังมี อีกหนึ่งพฤติกรรมสำคัญ นั่นก็คือ เวลาเล่นกีฬาต่างๆ ก็ต้องรีบเปลี่ยน ชุดว่ายน้ำที่เปียก และชุดออกกำลังกายที่ชุ่มเหงื่อ ออกทันที จะได้ป้องกันไม่ให้น้องสาวมีกลิ่นอับ และส่งผลเสียในระยะยาวได้นะจ๊ะ


วิธีที่ 2  การกินอาหารก็สำคัญ สุขภาพต้องมาก่อนความอร่อย
การกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ของหมักดอง อาหารรสเค็มเผ็ดทั้งหลาย ก็ล้วนแต่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราทั้งนั้น รวมถึงน้องสาวของเรา ด้วยนะ ! เพราะอาหารเหล่านี้จะทำให้ น้องสาวของเรามีกลิ่นเหม็น น่ะสิ #อรี๊ แล้วถ้าอยากสุขภาพดี มีจิ๊มิ๊หอมสะอาด ก็ต้องกินผักและผลไม้ให้เยอะๆ ค่ะ โดยเฉพาะสับปะรด ที่จะช่วย ลดกลิ่นบริเวณน้องสาว ได้ดีเลยทีเดียว 


วิธีที่ 3 มีประจำเดือนเมื่อไหร่ งดกิจกรรมทางเพศเมื่อนั้น
การมีเพศสัมพันธ์ กับแฟนหนุ่มคู่รัก ถือว่าเป็นเรื่องปกติมากสำหรับยุคสมัยในปัจจุบัน แต่สิ่งสำคัญมันอยู่ที่การ รู้จักป้องกัน และการมีเพศสัมพันธ์อย่างถูกวิธี ถูกต้องเหมาะสมมากกว่าค่ะ ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรถ้าเราจะเพศสัมพันธ์กันแฟนหนุ่ม แต่อย่าลืมว่าต้องป้องกันให้ดี และระหว่างที่มีประจำเดือน ก็ไม่ควรที่จะมีเพศสัมพันธ์ งดได้งดเลยค่ะซิส เพราะว่าช่วงที่ผู้หญิงมีประจำเดือน ร่างกายจะอ่อนแอกว่าปกติ ระดับฮอร์โมนที่ไม่คงที่ ทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายมาก รวมถึงมีโอกาสติดโรคติดต่อทางเพศสูงอีกด้วย !


วิธีที่ 4 ● รักษาสุขอนามัยให้ดี
การรักษาความสะอาดและ สุขอนามัยของน้องสาว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญ ที่สาวๆ จะละเลยไม่ได้เด็ดขาดเชียวล่ะ สาวๆ รู้ไหมคะ ว่าการรักษาความสะอาดน้องสาวที่ถูกต้อง ไม่ใช่การสวนล้างแบบสะอาดหมดจด ล้างไปถึงข้างใน หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใดๆ ทั้งสิ้น ! วิธีที่ถูกต้องคือการล้างน้ำธรรมดา นี่แหละ ล้างแค่ภายนอก โดยไม่ต้องใช้น้ำยาอะไรเลย ต้องหมั่นล้างทำความสะอาดทุกครั้งที่อาบน้ำ และ เช็ดให้แห้งทุกครั้ง ด้วยนะ น้องสาวจะได้หอมสะอาดไม่มีกลิ่น


วิธีที่ 5  หมอน่ะ ไปให้เค้าตรวจดูบ้าง
การหมั่นไป ตรวจเช็คสุขภาพน้องสาว เป็นประจำนั้น ถือว่าเป็นผลดีต่อน้องสาวของเรามากเลยล่ะ สาวๆ ควรเริ่มไปตรวจเมื่อมีอายุครบ 20 ปีขึ้นไป หรือครั้งแรกหลังมีเพศสัมพันธ์ เพื่อที่จะได้รู้ว่ามีความผิดปกติอะไรต่อน้องสาวหรือไม่ และได้รับการรักษาโดยเร็วที่สุด ทางที่ดี ควรไปตรวจปีละ 1-2 ครั้ง หมั่นตรวจเช็คและ สังเกตอาการของน้องสาวให้ดี ถ้ายิ่งมีความผิดปกติเกิดขึ้นแล้วล่ะก็ ต้องรีบไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุดเลยค่ะ อย่าปล่อยไว้ !


วิธีที่ 6  เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ เวลามีประจำเดือน
ใครที่รู้ตัวว่าชอบหมักหมม ขี้เกียจ หรือ ละเลยการเปลี่ยนผ้าอนามัย แล้วล่ะก็ ซิสแนะนำให้สาวๆ เปลี่ยนความคิดด่วนค่ะ อย่าได้ทำแบบนั้นเชียว เพราะจะทำให้น้องสาวของเราอาการแย่ได้ ! ทั้งกลิ่นทั้งแบคทีเรีย ตีกันแน่นอนค่ะ ช่วงที่มีประจำเดือนก็ ควรเปลี่ยนผ้าอนามัยซะบ้าง ทุกๆ 3-4 ชั่วโมง และที่สำคัญจะต้อง รักษาความสะอาดเป็นพิเศษ หมั่นล้างและเช็ดให้แห้ง หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ใช้แรงเยอะๆ จะได้ไม่กระทบต่อสุขภาพร่างกายและน้องสาวของเรายังไงล่ะ 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe