25face7dbc2abfe7d984e9331787d0f6
Articles health
สุขภาพ

แอบส่อง! 7 ประโยชน์จาก "Guarana" ผลเบอร์รี่แสนอร่อนมีดีกว่าที่คิด

ผลเบอร์รี่ Guarana ที่เหมาะเอาไปทำเป็นเครื่องดื่มชูกำลังหรือเครื่องดื่มสุขภาพ ใครที่ยังไม่รู้ว่ามันมอบประโยชนือะไรให้ ลองมาส่องกัน!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น

  • 2. ช่วยทำให้ผิวขาวสวย

  • 3. ป้องกันผมร่วง

  • 4. ช่วยทำให้หายง่วง

  • 5. ป้องกันริ้วรอย

  • 6. ลดน้ำหนัก

  • 7. บำรุงลำไส้


  สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน >w<
  Guarana หรือผลไม้ที่อยู่ในตระกูลเบอร์รี่อีกชนิดหนึ่ง อุดมไปด้วยประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ผลไม้ชนิดนี้จึงนิยมเอาไปทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพหรือเครื่องดื่มชูกำลังกันอยู่บ่อยครั้ง และถึงจะบอกกันแค่นี้ หลายคนก็คงไม่คิดหามากินกันทันทีอยู่แล้ว เพราะยังไม่รู้ว่ามันให้ประโยชน์กับเราอย่างไรบ้าง งั้นก็ลองมาหาคำตอบด้วยตัวเองกันเลย!

  1. ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น


  สภาพอากาศเปลี่ยน ผิวของเราก็แห้งแตกกันได้ง่ายๆ เลย บางคนจึงต้องหาครีมมาทาบำรุงเพื่อให้ผิวของเราดูสวยงาม แต่ทำแค่นั้นมันเพียงพอแล้วจริงเหรอ? การกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพผิวเองก็นับว่ามีส่วนช่วยเช่นกัน และผลกัวราน่าก็เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสูง มีส่วนช่วยทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นได้ค่ะ

  2. ช่วยทำให้ผิวขาวสวย


  ทาครีมกันทุกวันเพื่อให้ผิวของเราดูมีสุขภาพดีและขาวสวย งั้นก็ลองทานกัวราน่าควบคู่กันไปด้วยเลยก็แล้วกัน เพราะมันจะช่วยปรับสภาพสีผิวของเราให้ดูสวยขึ้น นอกจากนี้มันยังช่วยในเรื่องปกป้องผิวจากรอยแผลเป็นและการติดเชื้อได้อีกด้วยค่ะ

  3. ป้องกันผมร่วง


  หวีผมแต่ละครั้งแล้วรู้สึกว่าเส้นผมของเราร่วงติดออกมาเป็นจำนวนมาก การหายาสระผมหรือครีมมาบำรุงจึงเป็นสิ่งจำเป็น และแน่นอนว่าการเลือกทานของช่วยบำรุงเส้นผมเองก็ควรทำด้วยเช่นกัน ผลกัวราน่าถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะ เพราะสารอาหารที่มีอยู่ในผลไม้ชนิดนี้จะช่วยป้องกันการติดเชื้อบนหนังศีรษะท รวมถึงบำรุงสุขภาพผมให้แข็งแรงค่ะ

  4. ช่วยทำให้หายง่วง


  ยามเช้าจำเป็นต้องดื่มกาแฟเพื่อกระตุ้นตัวเองให้ตื่น แต่เพราะจลดน้ำหนักแล้ว การงดกาแฟจึงเป็นสิ่งจำเป็นต้องทำ แล้วอย่างนี้จะหาอะไรมาแทนที่ดีล่ะ? น้ำที่ทำมาจากผลกัวราน่าสามารถเอามาแทนกันได้ค่ะ เพราะผลไม้ชนิดนี้เองก็มีคาคาเฟอีนที่ช่วยทำให้เรารู้สึกตื่นตัวเช่นเดียวกับกาแฟ

  5. ป้องกันริ้วรอย


  ไม่อยากให้ใบหน้าของตัวเองมีริ้วรอยก่อนวัยอันควร งั้นเราก็ควรหาเครื่องดื่มมาบำรุงความงามกันหน่อย และเครื่องดื่มที่ทำจากผลกัวราน่าเอง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการป้องกันโรคร้ายเช่น มะเร็ง เบาหวาน และโรคหัวใจ เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวันอันควรอีกด้วย!

  6. ลดน้ำหนัก


  รู้สึกว่าปากของตัวเองมันหยุดกินไม่ได้เลย หรือมีความรู้สึกหิวกันอยู่ตลอดเวลา การดื่มน้ำกัวราน่าจะช่วยลดอาการอยากอาหารของเราลงได้ค่ะ นอกจากนี้ถ้ายังต้องการพลังงานเอาไปทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน กัวราน่าเองก็สามารถให้ได้เช่นกัน มันจึงเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับการลดความอ้วนค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe