Articles makeup
ความงาม

มีเคล็ด (ไม่) ลับมาบอก! กินดื่มอย่างไร ให้ได้ผิวเนียนสวยไร้ที่ติ

อาหารการกิน ก็ช่วยให้ผิวของเราสวยได้นะเออ


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. น้ำเปล่า

  • 2. ผักใบเขียว

  • 3. ส้ม

  • 4. คาเฟอีน

  • 5. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่


  สวัสดีสาว ๆ SistaCafe ทุกคนค่ะ

  ก่อนอื่นต้องถามก่อนเลยว่า เคยมองผู้หญิงด้วยกันแบบไม่วางตามั้ยคะ? โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีผิวสวยเพอร์เฟกต์แบบหาตำหนิแทบไม่เจอ ชวนให้อยากรู้เสียจริงว่าพวกเธอทำยังไงนะถึงมีผิวดี ๆ แบบนี้ได้? อาจจะเป็นเพราะพวกเธอมาส์กผิวทุกวัน, มีผิวดีมาแต่กำเนิด หรือไม่พวกเธอก็อาจมีเคล็ดลับเจ๋ง ๆ ในการดูแลผิวที่ดีมาก ๆ กันอยู่ก็ได้

  เราเชื่อว่าคงจะมีสาว ๆ หลายคนที่ตามหาคำตอบของการมีผิวสวยอยู่เช่นกัน จริง ๆ มันก็มีอยู่หลากหลายวิธีมาก ๆ อย่างเช่นการทำความสะอาด การใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ การมาส์กหน้า การทาครีมกันแดด ฯลฯ
  แต่วันนี้วิธีที่เราจะมาบอกกันก็ง่าย ๆ เพียงแค่ " เลือกกินดื่ม " อาหาร 5 อย่างนี้เท่านั้นค่ะ จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกัน!
  1525712127

  อยากมีผิวสวยใสแบบนี้บ้าง ต้องกิน ต้องดื่มอะไรบ้างนะ?

    

  1. น้ำเปล่า

  เริ่มกันที่ของง่าย ๆ เบสิคกันเลยอย่าง " น้ำเปล่า "  มีภาพอินโฟกราฟิกมากมายที่สนับสนุนให้เราดื่มน้ำเปล่าให้มาก ๆ ในแต่ละวัน โดยที่ภาพเหล่านั้นก็ได้บอกถึงประโยชน์ของน้ำเปล่าเอาไว้ด้วย ซึ่งแต่ละอย่างนั้นก็เป็นเรื่องจริง น้ำช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับรูขุมขน และช่วยลดโอกาสของการเกิดสิวอุดตัน และสิวหัวดำที่ฝังตัวอยู่ในรูขุนขน

  1526002661 2015 05 cae92731e56491c

  น้ำไม่ได้มีประโยชน์กับผิวพรรณของเราเท่านั้น แต่มีคุณกับแทบทุกส่วนในร่างกายเราเลยค่ะ

  ณ จุดนี้อยากจะบอกว่าน้ำเปล่าธรรมดา 1 แก้วไม่ได้แค่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวของเราเท่านั้น มันยังช่วยให้ผิวของเราดูกระจ่างใสขึ้นในระยะยาวอีกด้วย ดังนั้นกฎของการดื่มน้ำวันละ 8 แก้วจึงเป็นเรื่องที่เราไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่งค่ะ เพราะมันคือปริมาณที่พอเหมาะ มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณของเราอย่างแท้จริง!

  2. ผักใบเขียว

  เรื่องนี้พ่อแม่เราคงจะเคยบอกเราตั้งแต่ยังเล็กเกี่ยวกับการกินผักว่ามันดียังไง โดยเฉพาะพวกผักใบเขียวที่มีรสขมปี๋ อย่างเช่น ผักคะน้า ( ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามีบางคนโตเป็นหนุ่มเป็นสาวแล้วก็ยังไม่ชอบกินผัก 5555 ) แต่จริง ๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องยากขนาดนั้น หากนำผักพวกนี้เมื่อนำมาปั่นรวมในสมูทตี้ที่เราชอบดื่มกัน สารอาหารที่มีอยู่ในผักนั้นจะช่วยบำรุงและดีท็อกซ์ผิวไปในตัวค่ะ

  ยิ่งถ้าเกิดการกินสลัดบ่อย ๆ มันเป็นเรื่องที่น่าเบื่อสำหรับเราด้วยแล้วล่ะก็ นี่คือทางออกที่ดีทางหนึ่งเลยค่ะ ลองใส่ผักที่เราจะกินปั่นเข้ากันกับแอปเปิ้ลหรือกล้วยเพื่อเป็นการเติมความหวานให้รสชาติโดยรวมทั้งหมด ตามที่คุณ Tracy บล็อกเกอร์ด้านสุขภาพจากจากเว็บไซต์ davyandtracy.com ได้เคยแนะนำไว้ ว่าการดื่ม " กรีนสมูทตี้ " จะมีผลช่วยให้ผิวของเราใสขึ้น!

  สมูทตี้เป็นเครื่องดื่มที่มีไฟเบอร์สูง และจะเป็นตัวที่ช่วยให้ผิวของเราขับสารพิษต่าง ๆ ออกมาได้อย่างถูกทาง

  จากคำกล่าวของ Tracy

  การดื่ม " กรีนสมูทตี้ " อย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้ผิวของเรามีสุขภาพดี ซึ่งแน่นอนว่าการมีผิวที่ดี ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นค่ะ


  3. ส้ม

  ถูกแล้วค่ะ " ส้ม " คือแหล่งรวมวิตามินซีชั้นยอด ซึ่งวิตามินซีสามารถต้านการเกิดริ้วรอยและป้องกันการเกิดโรคผิวหนังได้ ประโยชน์ของส้มก็มีอยู่ แต่ถึงอย่างไรก็ควรจะเลี่ยงพวกน้ำส้มที่ผ่านกระบวนการปรุงแต่งด้วยน้ำตาลนะคะ สู้กินไปทั้งเนื้อส้มและน้ำที่อยู่ภายในผลส้มไปเลยจะดีกว่า เพราะส้มสด ๆ จะช่วยกระตุ้นการเกิดคอลลาเจน และป้องกันไม่ให้ผิวของเราแห้งกร้านด้วย!

  1525712813 kim tae hee rain

  อยากกินน้ำส้ม ก็ควรกินน้ำส้มคั้นสด ๆ ไม่ได้ผ่านการปรุงแต่งใด ๆ นะคะ แต่ทางที่ดี กินแบบได้ทั้งน้ำทั้งเนื้อนั่นแหละ ดีที่สุด!

   

  4. คาเฟอีน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe