Articles makeup
ความงาม

Easy School Makeup!!! กับ How To: แต่งหน้าสไตล์ใส ๆ ไปเรียนยังไง ให้ครูจับไม่ได้!!

ซิสจ้าา มันก็คงไม่ผิดหรอกที่จะไปเรียนทั้งทีก็ขอสวยสักหน่อย...แต่!! ถ้าแต่งมากไประวังจะโป๊ะกันด้วยนะจ๊ะ ถ้าซิสไม่อยากโป๊ะ แต่งไปโรงเรียนแล้วครูจับได้ ก็ให้ลองเอาวิธีนี้ไปใช้!!!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ขั้นตอนที่ 1: ลงบำรุงและกันแดด

  • ขั้นตอนที่ 2: ใช้ คอนซีลเลอร์ กู้หน้าโทรม

  • ขั้นตอนที่ 3: คิ้วห้ามเป็นทรงเป๊ะ

  • ขั้นตอนที่ 4: เป็นสาวซิสสุขภาพดี ด้วยแก้มแดงระเรื่อ

  • ขั้นตอนที่ 5: ลงแป้งผุ่น เซ็ตทุกสิ่งอย่าง

  • ขั้นตอนที่ 6: ทาปากให้หน้าดูไม่ซีด

  • !! Special Step !!


  สวัสดีสาว SistaCafe ทุกคนนะคะ!!!

  !!! เกิดเป็นผู้หญิงทั้งที...มันก็ต้องสวยไว้ก่อน !!!

  เรารู้ว่า...คงไม่มีซิสคนไหนอยากเดินออกจากบ้านด้วยสภาพหน้าโทรม ๆ โดยเฉพาะถ้าต้องไปเจอกับแก๊งเพื่อนสาวที่โรงเรียน หรือต้องไปเรียนพิเศษต่อหลังเลิกเรียนที่ต้องเจอหนุ่ม ๆ เยอะหรอก ใช่ไหมล่ะ?? แต่บางทีถ้าเผลอหนักมือแต่งมากไป ก่อนจะได้เจอกับแก๊งเพื่อนคงได้เจอกับครูฝ่ายปกครองก่อนเป็นแน่!! เฮ้อ...ถ้าเป็นแบบนี้ก็เศร้าเลยนะคะซิสสส

  วันนี้เราเลยอยากจะมาช่วยซิสแนะนำ How to: การแต่งหน้าไปเรียนสไตล์ใส ๆ ให้สวยแต่ครูจับไม่ได้ มาฝากกันจ้าา ซึ่งหลักการแต่งหน้าในลุคนี้ก็จะไม่มีอะไรมาแค่ท่องคำว่า " Less is More " ให้ได้เท่านั้นพอ!! แล้วจะมีขั้นตอนไหนบ้าง ก็ไปดูกันได้เล้ยย  

   Less is More " 
  ( คือ การที่เราปล่อยให้เห็นข้อบกพร่องบนใบหน้าบ้าง ไม่ต้องกริบไปซะหมด ) 

  ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  ขั้นตอนที่ 1: ลงบำรุงและกันแดด


  สำหรับขั้นตอนแรกนี้ เป็นอะไรที่สำคัญมาก ๆ เลยนะคะ เพราะการลงบำรุงและต่อด้วยครีมกันแดด นอกจากจะช่วยป้องกันไม่ให้หน้าของซิสแก่เร็วแล้ว ยังช่วยป้องกันหน้าของซิสจากมลภาวะที่ต้องเจอทุก ๆ วันได้อีกด้วย ฉะนั้นก่อนแต่งหน้าก็ไม่ควรลืมทาเอาไว้ก่อนเลย!! สำหรับวิธีการเลือกครีมบำรุงก็ไม่ต้องอะไรมาก เพราะผิวของซิสยังดีอยู่แค่หาอะไรมาลงที่ให้ผิวชุ่มชื้นก็พอ ส่วนกันแดดก็หาที่มันมี SPF 15 - 30 และ PA +++ ก็เป็นอันใช้ได้แล้วค่ะ 

  ขั้นตอนที่ 2: ใช้ คอนซีลเลอร์ กู้หน้าโทรม


  สิ่งสำคัญที่ทำให้หน้าของซิสดูโทรมไม่สุขภาพดีเลยนั้นก็คือ ' การมีใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า ' นั้นเอง!! ซึ่งเราก็สามารถแก้ได้ง่าย ๆ ด้วยการทา ' คอนซีลเลอร์ ' ปิดมันซะเลยย...และสำหรับวิธีการเลือกคอนซีลเลอร์ให้ทาแล้วไม่โป๊ะ ซิสก็ต้องเลือกสีที่เหมือนกับผิวหน้ามากที่สุด!! เพราะถ้าซิสเลือกสีที่มันสว่างกว่าผิวหน้าเหมือนตอนแต่งหน้าปกติ มันก็จะถูกจับได้นั้นเอง!!! 

  ส่วนวิธีการทาก็แค่แต้ม ๆ ไปที่ใต้ตาส่วนที่คล้ำ ๆ จากนั้นก็รอให้คอนซีลเลอร์เซ็ตตัวนิดนึง แล้วก้ใช้นิ้วของเรา แท๊บ ๆ ลงไปก็ให้เนียนได้เลย แต่ถ้าซิสมีปัญหาเป็นรอยดำ รอยแดงจากสิวจะใช้คอนซีลเลอร์แต้มลงไปปิดด้วยก็ได้ แต่ต้องไม่ใช้เยอะเกินไป

  ขั้นตอนที่ 3: คิ้วห้ามเป็นทรงเป๊ะ


  เรื่องของ ' คิ้ว ' เป็นอะไรที่จะโป๊ะง่ายมากถ้าเขียนเข้มไปแค่นิดเดียววว!!! ฉะนั้นในขั้นตอนนี้เราอยากจะให้ซิสเบามือเป็นที่สุด!! อันนี้ก็แล้วแต่เลยว่าซิสจะใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นหรือดินสอ ถ้าเป็นแบบฝุ่นมันก็จะง่ายและเร็วกว่า แต่ก็จะเหมาะกับซิสที่มีทรงคิ้วอยู่แล้ว เวลาปัดก็อยากให้ซิสปัดแบบผ่าน ๆ มาก ๆ ให้ยังเห็นเป็นขนคิ้วอยู่ไม่ใช่ว่าเห็นเป็นปื้นของสีฝุ่นเขียนคิ้ว 

  ส่วนซิสที่เลือกใช้ดินสอ...ก็อยากให้ซิสเหลาหัวดินสอให้แหลมเส้นเล็กซะก่อนแล้วก็ค่อยเติมลงไปเฉพาะส่วนที่ขนคิ้วมันขาดหรือแหว่งไปเท่านั้นพอ!! และเพื่อความเป็นธรรมชาติขั้นสุด...เวลาเติมคิ้วก็ให้ซิสวาดเป็นเส้นตามขนคิ้วนะคะ รับรองครูจับไม่ได้ชัวร์

  ขั้นตอนที่ 4: เป็นสาวซิสสุขภาพดี ด้วยแก้มแดงระเรื่อ


  และแล้วก็มาถึงขั้นตอนการปัดแก้มแล้วค่ะซิสสส อันนี้เราอยากจะขอแนะนำให้ซิสใช้ ' Cream Blush ' หรือ ' ที่ปัดแก้มเนื้อครีม ' เพราะจะให้ลุคที่ดูสวยใสเป็นธรรมชาติมากกว่าแบบอื่น ๆ แต่ถ้าซิสอยากเพิ่มความธรรมชาติไปอี๊กก ก็ให้เลือก ' ครีมบลัชสีแดง ' แต้มให้น้อยไปบริเวณหน้าแก้มแล้วก็จัดการเกลี่ยให้เนียนแบบไม่ให้เห็นรอยขอบระหว่างแก้มกับสีบลัช เพราะเวลาที่ซิสรู้สึกร้อนหน้าของซิสคงไม่ได้มีแก้มเป็นสีชมพู หรือ สีส้มหรอก...จริงไหมคะ??

  ขั้นตอนที่ 5: ลงแป้งผุ่น เซ็ตทุกสิ่งอย่าง


  พอลงทั้งคอนซีลเลอร์ ทั้งแก้ม ทั้งคิ้วเรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการเซ็ตให้ทุกอย่างไม่หลุดลอกไประหว่างวันง่าย ๆ ด้วยการลง ' แป้งฝุ่น ' ซึ่งเราขอแนะนำให้ซิสใช้ ' แป้งฝุ่นที่ไม่ผสมรองพื้น ' เพราะหน้าของซิสยังไม่ค่อยไม่ปัญหาผิวหน้าอะไรมาก บวกกับมันยังเบาสบายผิวหน้ามากกว่าและไม่อุดตันนั้นเอง ซึ่งถ้าระหว่างวันซิสรู้สึกว่าหน้าเริ่มมันจะเติมระหว่างวันก็ได้เหมือนกัน แต่เราก็ไม่แนะนำให้ลงเยอะ!! เพราะถ้าลงเยอะจนหน้าแมท มันก็จะดูไม่ธรรมชาตินั้นเอง

  ขั้นตอนที่ 6: ทาปากให้หน้าดูไม่ซีด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe