1582704678 cat health color
สุขภาพ

ลดกิเลส ลดความอ้วน!! มาดู 6 วิธี 'ลดความอยากอาหาร' แบบง่าย ๆ ให้หยุดปากแบบฉับพลัน

ลดความอยาก ลดความอ้วน!! มาดู 6 วิธีลดความอยากอาหารแบบง่าย ๆ ให้หยุดปากกิน แบบฉับพลัน


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มองสีชมพู

  • 2. เลิกการตุนอาหารไว้เยอะๆ

  • 3. เลิกนิสัยโมโหหิว

  • 4. ดื่มน้ำ

  • 5. อย่าปล่อยให้ท้องว่างจนเกินไป

  • 6. กินเม็ดแมงลัก

   
  สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

  ศัตรูตัวฉกาจในการลดน้ำหนักของสาว  ๆ ไม่ใช่อาหารรสหวาน ไขมันเยิ้ม ที่ดูน่ากินหรอกนะคะ แต่เป็นจิตใจของสาว ๆ เองต่างหาก ที่อดทน อดกลั้น ความอยากอาหารไม่ได้ และแน่นอนว่าความอยากเหล่านี้ มักมาพร้อมกับเสียงท้องร้องที่หิวโหยเชิญชวนให้เราหยิบของหวานเข้าปากซะจริง ๆ แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนที่กำลังไดเอทอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามี 6 วิธีลดความอยากอาหารแบบง่าย ๆ ให้หยุดปากกิน แบบฉับพลัน มาฝากกัน จะมีวิธีไหนกันบ้างนั้นเรามาดูกันเลย ^///^
   

  1. มองสีชมพู

  แม้ว่า โทนสีชมพู จะเป็น โทนสีที่สาว ๆ หลาย ๆ คนชื่นชอบ ดูสดใส น่ารักก็จริง แต่โทนสีชมพูนี้ไม่ใช่สีที่มีตามธรรมชาติ นอกจากพวกโทนสีของเนื้อสัตว์ดิบ ๆ ที่ดูน่ากลัว โทนสีชมพูจึงสามารถลดความอยากอาหารให้สาว ๆ ได้

  ดังนั้นถ้าเราลองแปะโพสอิสสีชมพู ที่โต๊ะคอม ทาห้องด้วยสีชมพู หรือจัดแสงสีชมพูในห้องอาหารก็สามารถช่วยลดความอยากอาหารลงได้ บางคนถึงขนาดมีอาการเวียนหัวหรือคลื่นไส้ เวลาที่ต้องทานอาหารในที่มีแต่ของโทนสีชมพูเต็มไปหมด!!
   

  2. เลิกการตุนอาหารไว้เยอะๆ

  ใครที่ชอบซื้อขนม หรือซื้อของกินมาตุนเอาไว้ในตู้เย็น ตู้กับข้าว แบบที่เข้าซูเปอร์ที ก็ซื้อเผื่อกินในอนาคตได้ตลอดทั้งเดือนแล้วล่ะก็!! ให้เลิกนิสัยนี้จะดีกว่านะคะ เพราะสิ่งเหล่านี้มักจะชอบกระตุ้นให้เราหิว ยิ่งเห็นยิ่งรู้สึกยั่วน้ำลาย อยากกินมากขึ้น

  ดังนั้นลองหันมาโล๊ะตู้เย็น โดยที่เอาขนมไปแบ่งเพื่อน ๆ ทาน คนละชิ้นสองชิ้น นอกจากจะช่วยลดความอ้วนได้แล้วยังเป็นการสร้างสัมพันธไมตรี กับเพื่อนร่วมงาน หรือ เพื่อนในกลุ่มได้ด้วยนะจ๊ะ
   

  3. เลิกนิสัยโมโหหิว

  สาว ๆ หลายคนมักจะเป็นกันบ่อยมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ กับอาการโมโหหิว หรือเวลาที่เราเครียดเมื่อไหร่ก็มักจะต้องคอยหาขนมหวาน หรือของโปรดต่าง ๆ เอามาทาน เพื่อให้รู้สึกสบายใจ ลดความเครียดที่มีลงได้ แต่สิ่งเหล่านี้ แม้ว่าอาจจะทำให้หายเครียดก็จริง แต่สิ่งที่เข้ามาแทนที่ ก็คือ น้ำหนักที่เพิ่มขึ้น และไขมันตามร่างกายที่จะอยู่กับสาว ๆ ไปอีกนาน T^T

  จริง ๆ แล้วนอกจากการสนอง need ด้วยการกิน การหันมาออกกำลังกาย ก็สามารถช่วยให้ร่างกายหลั่ง สารเอ็นโดรฟิน ช่วยลดความเครียด หรือหายโมโหได้ด้วยนะ
   

  4. ดื่มน้ำ

  ถือว่าเป็นวิธีเบสิคมากเลยค่ะ วิธีการลดความอยากอาหาร ความหิว ด้วยการดื่มน้ำก่อนรับประทานอาหาร 1 ชั่วโมง ประมาณ 2 แก้ว หรือ การดื่มน้ำระหว่างวัน โดยวิธีนี้จะเป็นการลดพื้นที่ในกระเพาะอาหาร ทำให้อิ่มเร็ว และลดอาการท้องร้องได้

  ส่วนเรื่องที่ควรหลีกเลี่ยงคือ ไม่ควรดื่มน้ำระหว่างรับประทานอาหาร แบบทานข้าวคำน้ำคำ เพราะจะทำให้น้ำย่อยเจือจาง ส่งผลให้ระบบการย่อยทำงานช้าลง หิวง่าย หิวไว และทำให้ระบบเผาผลาญแย่ลงด้วย
   

  5. อย่าปล่อยให้ท้องว่างจนเกินไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe