Articles health
สุขภาพ

มาแดนซ์ยับ!! ลดน้ำหนัก ภายใน 2 สัปดาห์ด้วยการเต้น Cover เพลง K Pop สนุกๆ สุดมันส์

มาเต้นตามเพลง K pop สลัดไขมัน ให้น้ำหนักลดกันเถอะ


» » - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down
 

สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

สาว ๆ คนไหนที่กำลังอยากลดน้ำหนัก หลังจากเลิกงาน หรือหลังเลิกเรียน แต่ก็ยังไม่มีเวลา บางครั้งก็รู้สึกขี้เกียจเดินทางนั่งรถนาน ๆ ไปออกกำลังกายในโรงยิม เข้าฟิตเนส หรือไม่มีเพื่อนไปเล่นกีฬาด้วยนั้น  จริง ๆ แล้วการลดน้ำหนักไม่จำเป็นต้องเข้าฟิตเนสเสมอไปหรอกนะคะ 


อย่างชาวเกาหลีหลายคนก็ ชอบเต้นเพื่อออกกำลังกาย ลดน้ำหนักอยู่ที่บ้าน หรืออยู่ในห้องนอนคนเดียว โดยเฉพาะยิ่งเปิดเพลง K-Pop ที่ฟังแล้วเต้นตามไปด้วยได้ ยิ่งรู้สึกสนุก สุดมัน สลัดสะบัดไขมัน ให้กระจายได้มากเลยทีเดียว ^0^

สาว ๆ หลายคนคงจะเคยเห็นการลดน้ำหนักด้วยการเต้น กันมาบ้างแล้วซึ่งสาวเกาหลีส่วนใหญ่มักจะชอบเต้นตามเพลง K-Pop วงไอดอลต่าง ๆ ไม่ว่าจะทางเกิร์ลกรุ๊ป หรือบอยแบนด์ที่โด่งดัง และมีเพลงที่ติดหูสามารถร้อง และขยับร่างกายตามได้ โดยบางคนถึงกับสามารถเต้น Cover ได้ทั้งเพลงเลยทีเดียว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่พวกเธอจะใช้เพลง  K-Pop ในการเป็นตัวช่วยลดน้ำหนักนั่นเอง

 
อย่างล่าสุด ก็มีชายหญิงชาวเกาหลี 2 คน นั้นก็คือ Josh & Bamui ได้รวมตัวกัน ตั้งใจลดน้ำหนัก โดยเลือกเพลงจาก วงบอยแบนด์ และ เกิร์ลกรุ๊ป ต่าง ๆ อย่างเช่น ของกลุ่มไอดอล SF9 กับเพลง MAMMA MIA  ที่เป็นเพลงสนุกสนานและเต้นตามได้ไม่ยาก มาปรับท่าเต้นใหม่ที่ใคร ๆ ก็สามารถเต้นตามได้ ใช้ในการลดน้ำหนัก ควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารอย่างถูกหลักโภชนาการ ซึ่งก็สามารถมีคนลดน้ำหนักได้เกือบถึง 10 กิโลกรัมภายใน 2 สัปดาห์ เลยทีเดียว > 0 <
 
1525367240 screen shot 2018 04 24 at 5.16.55 pm

จากน้ำหนักเริ่มต้น ในวันแรก


โดยพวกเขาได้อัด ท่าเต้นในเพลง K-Pop และเพลงสากลต่างๆ ลงใน YouTube ทำให้ชาวเน็ตหลายคนเต้นตามพวกเขาอย่างเช่น เพลง  MAMMA MIA ก็มีคน สามารถลดน้ำหนักได้ตั้งแต่ 1.1 กิโลกรัมจนถึง 6.3 กิโลกรัม  ซึ่งพวกเขามักจะเล่นติดต่อกันเป็นเวลา 1-2 ชั่วโมงต่อวัน ถือว่าเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่สนุกและมันส์สุด ๆ เลยล่ะค่า

1525367301 screen shot 2018 04 24 at 5.54.22 pm

น้ำหนักในวันที่ครบกำหนด 14 วัน

 
เห็นแบบนี้แล้วอย่ามัวรอช้าเลยค่ะ สาว ๆ ลุกขึ้นมาแล้วเปิด YouTube เต้นไปพร้อมๆ กันเลย

จาก 갓조싀앤바믜

เพลง MAMMA MIA ของ SF9


เพลงนี้เป็นเพลงที่ฟังแล้วสนุก มีท่าเต้นที่ไม่ซับซ้อนจนเกินไป ส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้มือในการเคลื่อนไหวและใช้ขาเตะไปมา ซึ่งทุกการเคลื่อนไหวนี้ยังเป็นการบริหารแขนหน้าท้องและบั้นท้าย ที่สำคัญเพลงจังหวะเร็วฟังสนุกไม่น่าเบื่อ สามารถเรียกเหงื่อได้มากเลยทีเดียวค่ะ

 

จาก 갓조싀앤바믜

เพลง 빨간맛 (Red Flavor) จาก RED VELVET

เพลงสุดสดใสของสาว ๆ วง RED VELVET เพลงนี้เป็นเพลงที่ปล่อยออกมาในช่วงหน้าร้อน ฟังแล้วรู้สึกคึกคัก ด้วยจังหวะเสียงกลองที่เร้าใจ อยากเต้นตามมาก ๆ ซึ่งเพลงนี้ท่าเต้นก็จะเน้นการส่ายเอว สะโพก และการสะบัดแขน และขาด้วย
 

จาก 갓조싀앤바믜

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe