Produce 48 cj
Articles etc
อื่น ๆ

PRODUCE 48 รายการเรียลลิตี้ หน้าใหม่ของเกาหลี เตรียมฉายเดือน มิ.ย.

PRODUCE 48 รายการเรียลลิตี้ หน้าใหม่ของเกาหลี


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down
ฮาโหลสาวๆ

ช่วงนี้ดูเหมือนรายการเรียลลิตี้เกี่ยวกับการประกวดร้องเพลงนั้นกำลังมาแรง ซึ่่งจากหัวข้อเรื่อง ชื่อรายการ "Produce 48" มันก็ฟังดูจะคุ้นๆ อยู่ใช่ไหมค่ะ แหม...เดากันไม่อยากเลยค่ะ ใช่แล้วค่ะ เพราะมันคือรายการใหม่ที่เป็นการจับมือระหว่างกัน Mnet กับกลุ่มไอดอลกรุ๊ปชื่อดังของอย่างประเทศญี่ปุ่นอย่าง AKB48 นั้นเอง โดยเขาจะผลิตรายการนี้ออกมาเพื่อนำเสนอรายการ "Produce 101" รูปแบบใหม่ภายใต้ชื่อ "Produce 48" นั้นแหละ โหย...มีความน่าติดตามมากๆ


โดยกระแสเหล่านี้มันเริ่มต้นมาตั้งแต่ ปี 2016 รายการ Produce 101 ซีซันแรก ที่กลายเป็นรายการที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปีนั้น โดยเป็นรายการเพื่อค้นหาไอดอล พร้อมกับการให้กำเนิดวงโปรเจคกรุ๊ป  I.O.I  ที่ทำกิจกรรมร่วมกันจนถึงต้นปี 2017 ซึ่งความสำเร็จต่างๆ นั้นจึงทำให้เกิดโปรเจคในซีซัน 2 และการเดบิวต์ของวงเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นใหม่อีกหลายวงตามออกมา ซึ่งอย่างที่เรารู้จักกันดีก็คือ Wanna One , NU’EST ,MXM, Jung Sewoon, JBJ และ Rainz เป็นต้น


เมื่อะมาณต้นปี 2018 Mnet ก็ประกาศว่ากำลังจะทดลองสิ่งใหม่อีกครั้ง ด้วยการจับมือกับกลุ่มไอดอลกรุ๊ปชื่อดังของญี่ปุ่น AKB48 ในการนำเสนอรายการ Produce 101 รูปแบบใหม่ภายใต้ชื่อ Produce 48 ที่จะนำระบบการแข่งขันของรายการมารวมกับการจัดการกิจกรรมในรูปแบบของ AKB48 บอกเลยว่าสาวก ABK, Produce 48 ไม่ควรพลาดสุดๆ


ทั้งนี้ Produce 48 นี้เปิดตัวครั้งแรกในงาน 2017 MAMA ที่ญี่ปุ่น หลังการขึ้นสเตจร่วมกันของ AKB48 และวงเกิร์ลกรุ๊ป K-Pop ซึ่งก็ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ถึงความเหมาะสมในรูปแบบรายการ  บอกได้เลยว่านับได้ว่าเป็นการผนวกทั้ง 2 อย่างเข้ากันได้เป็นอย่างดี เพราะในฝั่งของ ABK48 เองนั้นกว่าที่จะได้เดบิวต์จะต้องผ่านการคัดเลือก การฝึกฝน และความยากลำบากมากมาย เช่นเดียวกับรายการ Produce 48แต่ด้วยความที่ทั้ง 2 รายการนั้นมีสไตล์และวัฒนธรรมของ K-Pop และ J-Pop ที่มีความแตกต่างกันอยู่จะอาจทำให้เกิดความกังวลบ้างเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามสื่อในเกาหลีมองว่า การเกิดขึ้นของ Produce 48 เป็นเรื่องที่น่าสนใจและน่าจะกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในปี 2018 บอกได้เลยว่า Mnet เขาก็มีความคิดสร้างสรรค์ หยิบอะไร แปลกใหม่ มาให้เราติดตามกันตลอด โดยการรวมกันของทั้ง 2 อย่างนี้จะทำให้เกิดความแตกต่างที่ฉีกออกไปจาก ซีซัน 1 และ 2 พร้อมกับการขยายกลุ่มแฟนของรายการจาก K-Pop ด้วยการเพิ่มกลุ่มคนที่ชื่นชอบในวัฒนธรรม J-Pop ขึ้นมาด้วยการสร้างประสบการณ์ใหม่ที่ต่างจากที่เคยมีอยู่นะคะ
โดยล่าสุดทาง Mnet ก็ได้ประกาศ และแจ้งข้อมูลสำหรับการออกอากาศของรายการมาแล้วนะคะ บอกได้เลยว่าน่าดูสุดๆ โดยจะวันเริ่มต้นออกอากาศวันแรกคือ 15 มิถุนายน 2018 ส่วนเวลาที่ก็คือ 20.10 น. - 22.00 น. นะคะ เตรียมตั้งหน้าจอได้เลย


 


ที่พิเศษกว่าเดิมอีกอย่างหนึ่งก็คือ สมาชิกที่ชนะนี้จะมีแผนการทำกิจกรรมโปรโมตทั่วโลก บอกเลยว่าไม่ธรรมดา โดยการทำกิจกรรมของวงทั้งหมดนั้นจะได้โปรดิวเซอร์ ยาซุชิ อากิโมโตะ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ AKB48 มาดูแลในเรื่องการโปรโมตของวงด้วย โหย...มีความน่าติดตามมากๆ ใครเป็นคอ K-POP J-POP ก็ต้องติดตามกันนะคะ


 

 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe