Articles love2
ความรัก

SOS! 5 วิธีสุดเด็ด ทำยังไงหากตกหลุมรัก 'เพื่อนสนิท' #แฟนก็อยากมีเพื่อนก็ไม่อยากเสีย

ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย ในความคุ้นเคยกันอยู่ มันแฝงอะไรบ้างอย่างได้มากกว่านั้น ความต้องห้าม ระหว่างฉัน กับเพื่อนสนิท ไม่ใช่ทุกคนที่จะแฮปปี้ วันนี้เอาให้เด็ดขาด วิธีกำจัดความรักอันตราย รักเพื่อนสนิทมันไม่ง่าย ทำยังไงหากตกหลุมรักไปแล้ว


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ถามความรู้สึกตัวเองให้ดี

  • ลองเชิง

  • เพื่อนสนิทที่พิเศษกว่าคนอื่น

  • สารภาพรัก

  • ยอมรับผล


  ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย ในความคุ้นเคยกันอยู่~ เพื่อนสนิท นิยามนี้ มีความมายกับคุณมากแค่ไหน คำว่าเพื่อนมันมีความหมายมากมาย แต่ถ้าวันนึง คุณดันอยากให้เพื่อนคนนี้เลื่อนสถานะขึ้นมา จะทำยังไง คำถามมากมายที่ถาโถมเข้าหาคุณในวันนี้ คุณตอบได้รึยัง จะรักษาคำว่าเพื่อน หรือยอมเสี่ยงเสียเพื่อนคนนี้ไป...

  ลองดูไม่เสียหาย เผย 5 วิธีสุดเด็ด ทำยังไงหากแอบรัก "เพื่อนสนิท" ความกลัวมันมีอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากขจัดความรู้สึกอึดอัดนี้ออกไป จงกล้าให้มากพอที่จะพูดให้เขาได้รู้ แม้จะเสี่ยง แต่ทางออกที่ง่ายที่สุดคือ สารภาพ แต่เราเชื่อว่ามันจะไม่ง่าย เพราะฉะนั้นลองไปส่องวิธีของเราที่นำมาแชร์ แล้วจะมีทางออกเกิดขึ้นเอง ไปอ่านกันเถอะ

  ถามความรู้สึกตัวเองให้ดี


  ก่อนที่จะบานปลาย ถามใจตัวเองให้ดีก่อนว่าที่รู้สึกตอนนี้มันคือความรัก หรือความเคยชิน ถามตัวเองให้ดี อย่าเพิ่งตีโพยตีพาย พอรู้สึกดี ก็ตีความว่ารัก อแล้วอย่าคิดไปเองว่าที่เพื่อนสนิททำแบบนี้ให้ เพราะอาจจะชอบคุณ ลองไตร่ตรองดูให้ดีที่สุด เอาให้แน่ชัด แล้วค่อยว่ากัน

  ลองเชิง


  อยู่เฉยๆ ดูท่าทีอย่างเดียวมันไม่เก็ท เข้าใจคำว่า ลองเชิง มั้ย ง่ายนิดเดียว ก็ถ้าเป็นเพื่อนสนิทมากๆ เรื่องคำพูด การหยอกล้อกันมันเป็นเรื่องธรรมดา เมื่อไหร่ที่เขาแหย่ หยอกเล่น หรือหวง ห่วงคุณแปลก คุณก็ลองแกล้งๆ พูดด้วยน้ำเสียงเย้าแหย่เล่นๆ ไปว่า มึงคิดไรกับกูป่ะเนี่ย ,ทำตัวเหมือนเป็นแฟนกูเลย ,นี่ถ้าเราคบกันจะเป็นไงวะ หรืออีกหลายๆ คำถาม ที่เหมือนยิงตรง แต่ยังคงความหยอกล้อสนุกสนาน จุดนี้แหละ จะทำให้คุณจับสังเกตได้บ้างว่า เพื่อนสนิทคนนี้ มีใจให้คุณบ้างมั้ย

  เพื่อนสนิทที่พิเศษกว่าคนอื่น


  ยังไม่กล้าพูดอะไรมากมาย ก็แสดงออกให้มากกว่าเดิม จากเพื่อนสนิทที่เล่นหัว เล่นเท้า ปรับตัวเองใหม่ ให้ดูน่ารัก น่าสนใจ ลองทำตัวเองให้ดูดี เอาใจเพื่อนสนิทที่แอบชอบ ลองทำให้เขาประทับใจบ้างเล็กๆ น้อย จากสาวห้าว ก็ลองหวาน จากละเลย ก็ลองใส่ใจมากขึ้น เราเชื่อว่าคุณมีวิธีที่ดีแบบฉบับของตัวเอง เพราะฉะนั้นงัดมันออกมาให้หมด แม้จะกระอักกระอ่วนไปบ้าง แต่ช่วยทำใจกล้าเข้าไว้ ผลยังไม่ออก ลองดูก็ไม่เสียหาย

  สารภาพรัก


  วันนี้คุณชัดเจนกับความรู้สึกของตัวเองแล้ว ก็ใจสู้ กล้าเผิชิญหน้า และยอมรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น แม้จะไม่แน่ใจว่าเพื่อนสนิทคิดแบบเดียวกันมั้ย แต่เพื่อกำจัดความลังเล และความอึดอัดทั้งหลาย การสารภาพความในใจ เป็นทางออกที่ดีที่สุด บอกสิ่งที่คุณคิดออกไป พูดให้ชัดเจน รวมทั้งแสดงออกให้เขาได้รู้ ว่าตอนนี้ไม่ใช่แค่เพื่อน แต่คุณคิดมากกว่านั้น

  ยอมรับผล


  ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถเปลี่ยนสถานะเพื่อนสนิทกลายเป็นแฟนได้ ถ้าคุณเลือกสารภาพความรู้สึก ผลที่ตามมา คุณก็ต้องยอมรับมันให้ได้ อาจจะมีทั้งเจ็บ และความสุข หรือไม่ก็เสียเพื่อนไปเลย แต่เราเชื่อว่า เวลา ทำให้คุณกับเพื่อนสนิทกลับมาคุยกันได้เหมือนเดิม แม้จะจี๊ดๆ ในใจไปบ้าง แต่ความรักต้องห้ามแบบนี้ มันมีจุดเสี่ยงเสมอ คำว่าแฟนมันไม่ยั่งยืนเท่ากับคำว่าเพื่อน วันนี้ถ้าผลมันออกมาแย่ ก็แค่ร้องไห้ และให้เวลากับตัวเอง อย่าถึงขั้นตัดเพื่อนกันเลยนะ


  เรื่องแบบนี้มันก็ค่อนข้างยากหน่อย กว่าเราจะจัดการความรู้สึกได้ เพื่อนสนิท กับคำว่ารัก มันอาจจะสวนทางกันในบางครั้ง แต่เราเชื่อว่า ถ้าคุณ และเขาใจตรงกัน แน่นอนว่าอนาคตคำว่าเพื่อนอาจจะเป็นได้มากกว่า แต่วันนี้ถามใจตัวเองก่อน เมื่อไหร่ที่รู้สึกหวั่นไหว ลองถามใจตัวเองให้แน่ ว่าเรารู้สึกแบบนั้นจริงมั้ย แล้วค่อยมาตัดสินใจกันทีหลัง

  หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่แอบรักเพื่อนสนิทกันนะ ไปแล้ว สวัสดีค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe