Articles etc
อื่น ๆ

จำได้มั้ย? 'Avril Lavigne' นักร้องพังค์ร็อคสาวชื่อดัง ที่ห่างหายไปนาน

จำได้มั้ย? Avril lavigne พังค์ร็อคสาวชื่อดังที่ห่างหายไปนาน


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮาโหลสาวๆ

เรากลับมาอีกแล้ว ถ้าใครอายุเท่าเราคงไม่มีใครไม่รู้จัก Avril Lavigne พังค์ร็อคสาวชื่อดังชาวแคนาเดียน ที่มีผลงานเพลงชื่อดังฮิตติดหูอย่าง Complicated,  sk8er boi, i m with you และอีกมากมาย หูย...พูดกันไม่หมดไม่สิ้น เพราะเพลงนางดังเยอะมาก แล้ววันนี้นางก็กลับมาอีกครั้ง ที่งาน 25th Annual Race To Erase MS Gala ที่เบเวอร์ลี่ฮิลส์ หลังจากไม่ได้ออกสื่อตั้งแต่ปี 2014 !!! คุณพระ...แค่ถ้าสาวคนไหนยังไม่เคยรู้จัก วันนี้เราเปิดประวัติของนางให้ดูกันดีกว่าค่ะ

 
Avril Ramona Lavigne เกิดเมื่อวันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2527 เป็นนักร้อง นักแต่งเพลงชาวแคนาดาและฝรั่งเศส โดยแอวริล ลาวีน เกิดที่เบลล์วิลล์ ออนทาริโอ และวัยเด็กอาศัยในเมืองนาปานี ลาวีนเข้าสู่วงการดนตรีด้วยอัลบั้มเปิดตัว " เล็ตโก " กลายเป็นหนึ่งในศิลปินแนวป็อปพังก์ที่เป็นที่นิยมที่สุด

ซึ่งนี่เป็นเหตุให้เธอได้ชื่อว่าเป็น " นักดนตรีแนวสเกตพังก์ "
และ " เจ้าหญิงป็อปพังก์ " ตั้งแต่เปิดตัว เพราะเธอสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 30 ล้านอัลบั้ม และ 50 ล้านซิงเกิลทั่วโลก หูย...สมัยนั้นนางดังมาก นอกจากเสียงจะดีแล้ว นางยังมีหน้าตาที่น่ารัก แต่มีลุคที่เท่สุดๆ


อัลบั้ม เล็ตโก ทำให้ลาวีนเป็นนักร้องหญิงเดี่ยวคนแรกที่ขึ้นอันดับ 1 ในสหราชอาณาจักร นับถึง ค.ศ. 2013 เธอขายได้มากกว่า 7 ล้านชุดในสหรัฐอเมริกา และมากกว่า 16 ล้านชุดทั่วโลก โดยซิงเกิลที่แจ้งเกิดของเธอก็คือเพลง " Complicated "  ซึ่งทันทีที่ปล่อยเพลงนี้ออกมาก็ขึ้นอันดับหนึ่งในหลายประเทศทั่วโลก 


อัลบั้มต่อมาของเธอ คือ " Under My Skin " ," The Best Damn Thing ", " Goodbye Lullabye " ตามลำดับ โดยทุกอัลบั้มของเธอนั้นได้ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของประเทศในทันที ลาวีนเป็นหนึ่งในศิลปินที่ขายดีเป็นอันดับต้นๆ ในสหรัฐอเมริกา ทำยอดขายได้ 11 ล้านชุด 


มีบางช่วงที่เธอพักงานดนตรี และหันไปแสดงภาพยนตร์และออกแบบเสื้อผ้าและน้ำหอม ลาวีนเคยสมรสกับ " เดริก วิบลี " นักร้องและมือกีตาร์วงซัม 41 และในเดือนตุลาคม ค.ศ. 2009 ลาวีนฟ้องหย่า วิบลีและลาวีนยังคงทำงานกันต่อไป หลังจากนั้นลาวีนสมรสกับชาด ครูเกอร์ นักร้องนำวงนิกเคลแบ็ก ใน ค.ศ. 2013


หลังจากนั้นนางก็หายหน้าไปนาน เธอก็กลับมาปรากฎตัวบนพรมแดงที่งาน 25th Annual Race To Erase MS Gala ที่เบเวอร์ลี่ฮิลส์ หลังจากไม่ได้ออกสื่อตั้งแต่ปี 2014 พราะเป็นโรค Lyme Disease โรคติดเชื้อแบคทีเรียจากเห็บสัตว์ นานถึง 5 เดือน แถมเธอยังเคยคิดว่าจะตายไปเเล้วเสียอีก แต่สาเหตุที่อาวริล ลาวีน ผ่านอาการป่วยอันหนักหน่วงมาได้คือกำลังใจจากครอบครัวและแฟนๆ ผ่านโซเชียลมีเดียและการติดต่อจากหลายช่องทาง


นอกจากนี้เธอยังบอกด้วยว่าตอนนี้เธอเป็นสาวที่รักสุขภาพมากๆ หลงรักการทำอาหารคลีน มีไลพ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง แหมเมื่อเธอออกมาพูดชัดขนาดนี้ก็หายห่วง และหวังว่าเราจะได้มีโอกาสได้ฟังเพลงของนางกันอีก เพราะเสียงของเธอนั้นเป็นที่จดจำมากๆ 

 
เป็นอย่างไรบ้างคะ คุ้นหน้าคุ้นตาของสาวแอวริล ลาวีนบ้างหรือเปล่า แหม...แม้จะหายไปนางแต่บอกเลยว่าสวยไม่สร่าง แม้จะดูอวบขึ้นมาสักนิด แต่ก็ยังสวยเหมือนเดิม เห็นแล้วคิดถึงสมัยก่อนสุดๆ เอาหล่ะๆ วันนี้ไปดีกว่า คราวหน้าจะมีอะไรมาฝากอีกก็อย่าลืมติดตามอ่านกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนดีกว่าค่ะ บาย!
 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe