Articles health
สุขภาพ

ผอมได้ไม่ต้องอด!!! ส่องวิธีการ ' กินตามกรุ๊ปเลือด ' ลดได้จริง ร่างไม่พัง แถมไม่ทรมาน!!!

อยากจะลดน้ำหนัก แต่เรื่องกินมันก็เป็นเรื่องใหญ่!!!...แล้วอย่างงี้จะมีวิธีไหนที่สายกินอย่างเราจะมีโอกาสผอมกับเค้าบ้าง?? ลองเปลี่ยนพฤติกรรมมา ' กินตามกรุ๊ปเลือด ' สิช่วยได้!!


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • แล้ว ' การกินตามกรุ๊ปเลือด ' มันดียังไง???

  • ///// กรุ๊ป A /////

  • + เมนูที่เหมาะกับซิสกรุ๊ป A +

  • ///// กรุ๊ป B /////

  • + เมนูที่เหมาะกับซิสกรุ๊ป B +

  • ///// กรุ๊ป O /////

  • + เมนูที่เหมาะกับซิสกรุ๊ป O +

  • ///// กรุ๊ป AB /////

  • + เมนูที่เหมาะกับซิสกรุ๊ป AB +


  " โอม...จงผอม จงผอม จงผอม " ถ้ามัวแต่ท่องคาถาแล้วไม่ลงมือทำก็ไม่มีทางเป็นจริงได้!!!

  สวัสดีค่ะซิสส!!! ซิสเป็นกันบ้างไหมคะ...ผอมก็อยากผอม แต่จะให้ตัดใจจากของกินอร่อย ๆ ก็ทำไม่ได้ ก็สำหรับ #สาวสายกิน อย่างเราเรื่องกินมันเป็นเรื่องใหญ่ การจะมาลดอาหาร อดมื้อกินมื้อ มันก็เป็นอะไรที่ทรมานเหลือเกิ๊นนน แถมวิธีการควบคุมอาหารที่เคยลองทำก็ไม่เห็นจะได้ผล...อ่ะ ซิสส วันนี้เรามีวิธีลดน้ำหนักแบบใหม่มาให้ลองกันนั้นก็คือ ' กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด ' นั้นเอง รับรองลดได้ ไม่ต้องอด ร่างไม่พัง แถมสุขภาพดีอีกด้วย!!!

  แล้ว ' การกินตามกรุ๊ปเลือด ' มันดียังไง???


  เชื่อว่า...ซิสหลายคนคงสงสัยเหมือนกันว่า ' กินตามกรุ๊ปเลือด ' มันดียังไง??

  จริง ๆ แล้วมีการวิจัยบอกว่า...แต่ละกรุ๊ปมีสารเคมีในเลือดที่แตกต่างกัน ทำให้ย่อยอาหารได้ดีไม่เหมือนกัน ส่วนซิสหลายคนคิดแค่ว่า ' เราอ้วนเพราะกินเยอะ ' น้ำหนักเลยไม่ลด ซึ่งมันก็ถูกแค่ครึ่งเดียว!!! เพราะจริง ๆ แล้วถ้าซิสได้กินอาหารที่เหมาะกับกรุ๊ปเลือดของตัวเอง สมองก็จะรับรู้และทำให้รู้สึกอิ่ม โดยปริมาณอาหารที่ซิสกินก็จะน้อยลงไปเอง และทำให้ลดน้ำหนักได้ในที่สุด

   ดังนั้น ไม่ว่าจะกินอาหารที่ดีมากแค่ไหน แต่ถ้ามันไม่เหมาะกับกรุ๊ปเลือดของซิส
  มันก็ไม่เกิดประโยชน์อะไร!!

  +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  ///// กรุ๊ป A /////


  สำหรับซิสเลือดกรุ๊ป A ขอบอกเลยว่าเกิดมาเพื่อเป็น ' สายมังสวิรัติ ' โดยแท้!!! เพราะซิสกรุ๊ปนี้มีกรดในกระเพาะอาหารต่ำมากและมีความเข้มข้นของเลือดสูง ทำให้ย่อยพวกโปรตีนจากเนื้อสัตว์ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แล้วถ้ายิ่งกินเนื้อสัตว์บ่อย ๆ จะทำให้เลือดหนืดไปอี๊ก จากนั้นโรคหัวใจก็จะถามหา...

  โอ๋ ๆ ซิสกรุ๊ปเอสายเนื้อก็ไม่ต้องเสียใจไปนะะ...เพราะจริง ๆ มันก็ยังกินเนื้อได้อยู่แต่แค่ต้องเป็นอะไรที่ย่อยง่าย ๆ อย่างเช่น พวกเนื้อปลา เนื้อไก่

  และอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ซิสกรุ๊ป A อ้วนขึ้นนั้นก็คือ " ความเครียด " เพราะซิสกรุ๊ปนี้จะมี ' ฮอร์โมนความเครียด ' ค่อนข้างสูงกว่ากรุ๊ปอื่น ซึ่งถ้าเครียดเมื่อไหร่ ฮอร์โมนนี้ก็จะไปกระตุ้นเซลล์ในร่างกายให้เก็บไขมันมากขึ้น และเพิ่มความอยากอาหารนั้นเอง ( Oh! Gosh! นี่สินะ...ที่มาของคำว่าหมูกระทะจะเยียวยาทุกสิ่ง )

  สรุป!!! การลดน้ำหนักที่ดีที่สุดของซิสกรุ๊ปนี้ก็คือ ' การกินผักและการไม่เครียด ' นั้นเอง!!!  

  + เมนูที่เหมาะกับซิสกรุ๊ป A +

  ' ยำแซลมอนสดกับกระเทียม ' มีทั้งเนื้อปลาที่ย่อยง่าย และกระเทียมที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโรคด้วย

  ' เปาะเปี๊ยะญวน ' ก็เป็นอีกเมนูที่เหมาะกับกรุ๊ป A เป็นที่สุด เพราะมีทั้งคาร์โบไฮเดรตและผักที่ซิสย่อยได้ดี รวมถึงไส้ข้างในจะใส่เป็นปลาแซลมอนหรือเนื้อไก่เพิ่ม ไม่ให้มีแต่ผักก็ได้เหมือนกัน

  ' เนื้อไก่ยัดไส้ผักโขม ' เนื้อไก่เป็นเนื้อที่ทั้งย่อยง่ายและแคลลอรี่ต่ำ บวกกับผักโขมที่มีวิตามินเยอะ ทำให้เป็นการจับคู่ที่เหมาะสำหรับซิสที่อยากจะลดน้ำหนัก

  +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  ///// กรุ๊ป B /////


  สำหรับซิสกรุ๊ป B จะมีระบบย่อยอาหารที่ค่อนข้างสมดุลมากกว่ากรุ๊ปเลือดอื่นๆ คือ กินได้หมดทั้งเนื้อสัตว์และผัก แต่ก็ต้องกินในปริมาณที่พอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป แต่ปัญหาอย่างนึงก็คือ ซิสกรุ๊ป B จะชอบมีปัญหาเกี่ยวกับ ' ภูมิคุ้มกันบกพร่องง่าย ' ทำให้อาหารหรือเนื้อบางอย่างไม่ควรกิน!! เช่นพวกเนื้อไก่ กุ้ง ปู หอยเชลล์ และหอยแครง เพราะมีผลต่อการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย

  นอกจากนี้...ก็จะมีความคล้ายกับซิสกรุ๊ป A นั้นก็คือการมี ' ฮอร์โมนที่เครียดเมื่อไหร่เป็นต้องกิน ' นั้นเอง ซึ่งก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ซิสกรุ๊ป B อ้วนง่าย!!  

  สรุป!!! การลดน้ำหนักที่ดีที่สุดของซิสกรุ๊ป B ก็คือ ' การกินทุกอย่างให้สมดุล ' นั้นเอง

  + เมนูที่เหมาะกับซิสกรุ๊ป B +

  ' กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา ' เพราะกำหล่ำปลีมีคุณค่าทางอาหารเยอะ เลยเหมาะที่สุดกับซิสกรุ๊ป B ที่จะชอบมีปัญหาเรื่องระบบ ภูมิคุ้มกัน

  ' ปลาหิมะย่างเกลือ ' สำหรับซิสกรุ๊ป B เนื้ออย่างนึงที่เหมาะกับกรุ๊ปเลือดเลยนั้นก็คือ ปลาน้ำลึก และปลาเนื้อขาว นั้นเอง

  ' เนื้ออบสับปะรด ' หรือ ' หมูอบสับปะรด ' ก็เป็นอีกอย่างที่เหมาะกับกรุ๊ป B เพราะสามารถย่อยพวกเนื้อสัตว์ได้ดีอยุ่แล้ว แถมสับปะรดยังมีเส้นใยอาหารสูง ช่วยในการทำให้เลือดหมุนเวียนได้ดี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe