200
Articles makeup
ความงาม

5 เคล็ดลับความงามของ ดารา ไอดอลสาวเกาหลี ถ้าอยากสวยแบบออนนี่ ต้องดู!!

5 เคล็ดลับความงามของ ดารา ไอดอลสาวเกาหลี


» » - - - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทรงคิ้ว

  • 2. ดูแลผิวตัวเองตั้งแต่อายุยังน้อย

  • 3. มาส์กหน้าทุกวัน

  • 4. โทนผมสีน้ำตาล ดัดลอน

  • 5. หน้าม้าซีทรู

   
  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

  กระแสเกาหลีฟีเวอร์ถือว่าเข้ามาในเมืองไทยมานานหลายปีแล้วนะคะ ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ส์ เพลง วงเกิร์ลกรุ๊ป และบอยแบนด์ต่าง ๆ มากมาย รวมถึงเครื่องสำอางเกาหลี และ Skincare ที่ให้เพื่อประทินความงาม ให้เรามีผิวที่สวยใส เหมือนสาวเกาหลี รวมถึงแฟชั่นลุคเรียบหรู ดูไฮโซ แบบดาราไอดอลเกาหลีด้วย

  และถ้าใครคนไหนที่ชื่นชอบ และอยากเป็นสาวสายเกา อยากสวยแบบออนนี่เหล่านี้อยู่แล้วล่ะก็ วันนี้เรามี 5 เคล็ดลับความงามของ ดาราไอดอลสาวเกาหลี มาฝากกัน จะมีเรื่องอะไรกันบ้าง ถ้าใครพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่า >///<
   

  1. ทรงคิ้ว

  มาเริ่มต้นกันที่ทรงคิ้วกันก่อนดีกว่าค่ะซึ่งถือว่าเป็น ซิกเนเจอร์ ของสาวเกาหลีเลยทีเดียว  กับ ทรงคิ้วแบบเส้นหนาตรง ที่สาวทั่วเอเชียต้องทำตาม เพราะเป็นทรงคิ้วมีความสำคัญในการแต่งหน้าของสาวเกาหลีมาก ๆ เพราะมีคุณสมบัติที่สำคัญ เช่น ทำให้ดวงตาสวย ดูโดดเด่น เพิ่มความซอฟต์บนใบหน้าให้ดูหน้าเด็กอ่อนเยาว์ลง หน้าหวาน ละมุน และแต่งหน้าได้ง่ายขึ้น 

  ส่วนโทนสีของคิ้วก็มีส่วนช่วยเสริมความงามให้ใบหน้าด้วย โดยโทนสีที่สาว ๆ เกาหลีชื่นชอบเลยก็คือ โทนสีน้ำตาล-ทอง ดูสีไม่เข้ม ไม่ทำให้หน้าดุจนเกินไป
   

  2. ดูแลผิวตัวเองตั้งแต่อายุยังน้อย

  ข้อนี้อาจจะยากไปสักหน่อย สำหรับเลยวัยเบญจเพสมาแล้ว >///< เพราะชาวเกาหลีเค้าจะมีความสนใจในด้านความสาวความงามกันตั้งแต่อายุยังน้อย โดยเริ่มจากคุณแม่เกาหลีจะเริ่มสอนลูก ๆ ของพวกเค้า ( เด็กชายและเด็กหญิง ) ในการ ดูแลผิวพรรณตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 10 ปี  เพราะเค้าเชื้อว่า สิ่งนี้เป็นการป้องกันผิวพรรณ ไม่ให้เป็นปัญหาผิวในอนาคตได้ อย่างเช่น การทาครีมกันแดด หรือการรักษาให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลา นอกจากจะช่วยลดเลือนริ้วรอยแล้ว ยังให้พิวพรรณดี มีความเนียนใสได้ด้วย

  ด้วยความที่พวกเธอมีการดูแล ความทุ่มเทที่ดี และการป้องกันที่ยาวนาน ชาวเกาหลีจึงเป็นตัวอย่างที่ดีในการดูแลตัวเอง ที่น่าทำตามมาก ๆ เลย
   

  3. มาส์กหน้าทุกวัน

  เวลาเราดูซีรี่ส์เกาหลีแต่ล่ะเรื่อง ส่วนใหญ่แล้วจะมีฉากที่สาว ๆ หรือ หนุ่ม เค้าดูแลตัวเองด้วยการมาส์กหน้ากันใช่ไหมล่ะคะ และเวลาไปเที่ยวที่เกาหลี ก็มักจะเห็แผ่นมาส์กวางขายกันเกลื่อนเลยทีเดียว ซึ่งชาวเกลหลี เค้าจะมีคำพูดที่ว่า  “ 1 Day 1 Pack ” หรือ 1 วัน 1 มาส์ก เพราะดาราสาวชาวเกาหลีจำนวนมากที่จะดูแลผิวด้วยการมาส์กหน้า ทุกวันอย่างน้อย 1 แผ่นมาส์ก ซึ่งเป็นการดูแล และบำรุงผิวที่ง่ายที่สุด โดยการมาส์กหน้าทิ้งไว้ ตามวิธีใช้ของมาส์กแต่ละสูตร ซึ่งการทำแบบนี้นอกจากจะเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวแล้ว ยังช่วยให้ผิวหน้าดูอิ่มน้ำ แต่งหน้าได้ติดนานอีกด้วย
   

  4. โทนผมสีน้ำตาล ดัดลอน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe