Articles health
สุขภาพ

ตื่นมาผอมซะงั้น? รวมสุดยอด 5 เครื่องดื่ม ดื่มก่อนนอน ตื่นมาผอม!

เครื่องดื่มบางชนิด ถ้ากินให้ถูกเวลา ก็กลายเป็นยาลดความอ้วนที่ปลอดภัย และได้ผล!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เครื่องดื่ม 5 ชนิด ยิ่งกินดึก ยิ่งทำให้ผอมลง ตื่นมาหุ่นดีซะงั้น!

  • 1. นม

  • 2. น้ำองุ่น

  • 3. ชาคาโมไมล์

  • 4. เคเฟอร์

  • 5. โปรตีนถั่วเหลืองเชค

   
  สิ่งหลักๆ ที่จะทำให้คนเราผอมลงได้ มีอยู่ 2 อย่างใหญ่ๆ นั่นก็คือ การออกกำลังกาย และการควบคุมอาหาร โดยการออกกำลังกายจะเป็นการทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานมากขึ้นกว่าที่ร่างกายเราใช้งานในชีวิตประจำวัน ส่วนการควบคุมอาหารคือการจำกัดพลังงานที่เราจะได้รับในแต่ละวัน ไม่ให้เกินที่ร่างกายต้องการ

  ซึ่งถ้าให้เทียบกันแล้วนั้น ระหว่างการออกกำลังกาย กับการควบคุมอาหารอันไหนได้ผลกว่ากัน? เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะตอบการออกกำลังกาย เพราะถ้าพูดในแง่เรื่องสุขภาพ การออกกำลังกายน่าจะดีกว่าอยู่แล้ว แต่เปล่าเลย หากเราออกกำลังกาย แต่ไม่ควบคุมอาหาร ร่างกายเราก็จะไม่ผอมลง แต่ในทางกลับกัน เราสามารถผอมลงได้จากการควบคุมอาหาร แม้ไม่ออกกำลังกายเลย!
   
  ดูจากความสำคัญของการลดความอ้วน เหมือนว่าจะเทไปทางการควบคุมอาหารซะส่วนใหญ่ ฉะนั้นคนที่ควบคุมอาหารจึงเชื่อว่าการรับประทานอาหารหลังหกโมงจะทำให้อ้วน และไม่ผอมลง ซึ่งก็จริง แต่ที่พูดมาทั้งหมดนั้น เพื่อจะบอกว่าแม้ว่าการกินอาหารในตอนกลางคืนจะทำให้อ้วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนนอนก็จริง แต่มีเครื่องดื่มอยู่ 5 ชนิด ที่ทำให้เราผอมลง ถ้ากินก่อนนอน!

   

  เครื่องดื่ม 5 ชนิด ยิ่งกินดึก ยิ่งทำให้ผอมลง ตื่นมาหุ่นดีซะงั้น!

   

  1. นม

  รักใครให้ดื่มนม... ถ้ารักตัวเองก็ต้องดื่มนมก่อนนอนนะจ๊ะ รับรองว่าช่วยให้คุณผอมลงได้แน่นอน ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่ชอบนมก็ตาม แต่เชื่อมั้ยว่านมไม่ได้มีดีแค่ดีต่อสุขภาพเท่านั้น แต่สามารถใช้ประโยชน์ในการแข่งขันลดความอ้วนได้อีกต่างหาก!

  ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณอยากลดน้ำหนักล่ะก็ ให้กินนม ความวิเศษของนมจะทำให้คุณชนะการแข่งขันอย่างแน่นอน เพราะนมจะให้ทั้งแคลเซียม และโปรตีนเท่าที่ร่างกายเราต้องการ และสามารถช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้นอีกต่างหากนะ! 

  จากการวิจัยของฝรั่งเศสเคยพบว่าคนที่ดื่มนมวันละ 3 - 4 ขวดต่อวัน สามารถลดความอ้วนได้เร็วกว่าคนที่ไม่ได้ดื่ม ดังนั้นถ้าใครอยากผอมไวๆ แนะนำให้ดื่มนม ที่มีไขมันต่ำ เท่าที่ร่างกายเราต้องการตามวัย อย่าลืมว่าการหักโหมดื่ม ไม่ได้ทำให้ผอมเร็วขึ้น แต่อ้วนขึ้นนะจ๊ะ
   

  2. น้ำองุ่น

  ถึงแม้ว่าการดื่มน้ำผลไม้ หรือน้ำหวานก่อนนอนจะเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ และแม้จะกินในตอนกลางวัน กินเยอะมากไปก็ไม่ใช่เรื่องดีด้วย เพราะว่ามีน้ำตาลเยอะ แต่รู้มั้ยว่า การกินน้ำองุ่นคั้นสดๆ ในตอนกลางคืน กลับให้ผลในทางตรงกันข้าม

  ถ้าคุณอยากลดน้ำหนัก ให้กินน้ำองุ่นทีคั้นจากลูก สัก 1 แก้ว เพียงแค่นั้นก็จะทำให้คุณนอนหลับได้ง่ายมากขึ้น แถมยังช่วยเบิร์นไขมันได้ในระหว่างนอนหลับอีกต่างหากนะ 

  ข้อสำคัญคือต้องเป็นน้ำองุ่นจากลูกจริงๆ เท่านั้น เพราะถ้าเป็นน้ำองุ่นที่ขายตามร้านสะดวกซื้อ มาในบรรจุภัณฑ์ต่างๆ แม้จะเขียนว่าน้ำองุ่นแท้ 100% แต่ก็มีน้ำตาล เพราะส่วนใหญ่ใช้หัวเชื้อน้ำองุ่นทำ ไม่ใช่องุ่นจริงๆ กินเยอะๆ อ้วนแน่นอนเลยจ้า
   

  3. ชาคาโมไมล์

  หนึ่งในชาสมุนไพรที่มีประโยชน์หลากหลายมากๆ เลย แน่นอนว่าจะต้องมี ชาคาโมมายล์เป็นคำตอบด้วยแน่นอน เพราะสรรพคุณของชาคาโมมายล์มีฤทธิ์สำคัญมากในการช่วยบรรเทา และจรรโลงประสาท 

  ประโยชน์ข้อแรกๆ คือช่วยทำให้คุณนอนหลับได้ง่ายขึ้น ซึ่งการนอนไม่หลับก็เป็นอีกอาการที่ขัดขวางกระบวนการเผาผลาญไขมัน รวมถึงกระบวนการอื่นๆ ในร่างกาย ฉะนั้นการดื่มชาคาโมมายล์สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ และมีผลในแง่ช่วยกระบวนการเผาผลาญไขมันเป็นไปในทางที่ดีขึ้นได้อีกต่างหาก

  นอกจากเรื่องการนอนหลับ และลดความอ้วนแล้ว ใครที่มีอาการโรคกระเพาะ หรือปวดท้องประจำเดือนก็สามารถดื่มชาคาโมมายล์เพื่อบรรเทาได้เช่นกัน
   

  4. เคเฟอร์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe