E390622d4954431e67612fff0f3aa2f7
Articles love2
ความรัก

ทำแบบนี้ โสดยาวแน่นอน! 5 'ฝันร้าย' ของการเดท ไม่อยากเผลอสลัดคู่แท้ อย่าทำ!

ขืนทำแบบนี้ทุกเดท ชาตินี้คงไม่มีแฟน


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # เหมารวมว่าเขาเป็นของเราไปแล้ว

  • 2 # เดทกับใคร ก็จะแต่งกับคนนั้นแหละ

  • 3 # มองข้ามความเป็นไปได้

  • 4 # โชว์จุดมุ่งหมายที่ไม่ค่อยดี

  • 5 # เออออห่อหมกเป็นอย่างเดียว

   
  สาวๆ ที่ฝันใฝ่อยากมีแฟนมานานแล้ว ก็คงจะรอคอยถึงช่วงสำคัญอย่างการเดทอยู่สินะคะ ถ้าหากว่าคุณสามารถผ่านมันไปได้ด้วยดี โอกาสที่คุณจะมีแฟนก็ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แล้ว การเดทมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อย่างแค่การเจอหน้า คุยกัน แล้วก็จะตกลงปลงใจกันได้เลย มันยังมีอีกหลายปัจจัยเข้ามาร่วมด้วย สาวๆ คนไหนที่ผ่านการเดทมาหลายรอบแล้ว ก็ไม่เคยมีแฟนกับเขาซะที หรือสาวคนไหนที่ยังไม่เคยผ่านการเดทมาก่อน แล้วกำลังตื่นตระหนกอยู่ล่ะก็...

  มาดู 5 ข้อห้ามทำ! เมื่อมีโอกาสไปเดท ถ้าเผลอทำ อาจจะเผลอทิ้งคู่แท้ไปโดยไม่รู้ตัว
   

  1 # เหมารวมว่าเขาเป็นของเราไปแล้ว

  การเดทเป็นสิ่งที่ช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ของคนสองคนให้ก้าวหน้าได้มากขึ้น ทำให้รู้จักกันมากขึ้น จะเข้ากันหรือไม่เข้ากันก็จะได้รู้กันตอนนี้ แต่ก็มีผู้หญิงบางคนกลับคิดว่า การที่เขาอยากเดทกับเรา ก็หมายความว่าเขาก็ชอบเราเหมือนกัน นั่นไม่ได้หมายความว่า เขาก็จะยอมเป็นแฟนเราแล้วหรอกเหรอ!?

  น่าเศร้าที่ขั้นตอนของความรักระหว่างชายหญิงไม่เหมือนกัน ในขั้นตอนการเดท ผู้หญิงอาจมองว่ามันเป็นอะไรที่ลึกซึ้งมากแล้ว ถ้าเราจะทำเหมือนว่าเขาเป็นของเราแล้วก็คงไม่แปลก ในขณะที่ผู้ชายมองว่าการเดทเป็นเพียงการทดลองดูใจกันไปเรื่อยๆ ซึ่งอาจจะมีครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 ครั้งที่ 4 และอีกหลายๆ ครั้งตามมา อีกสิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าก็คือ ผู้ชายสามารถเดทกับเราต่อได้ โดยไม่ได้รู้สึกติดใจอะไรจากครั้งแรกอีกต่างหากนะ =_=
   

  2 # เดทกับใคร ก็จะแต่งกับคนนั้นแหละ

  อันนี้ในคนอายุน้อยๆ ไม่ค่อยน่าเป็นห่วงเท่าไหร่นัก แต่สาวคนไหนที่จนแล้วจนเล่าไม่เคยได้มีแฟนเป็นจริงเป็นจัง จนเมื่อมีโอกาสได้รู้จักกับคนๆ หนึ่ง ก็บอกกับตัวเองว่า แต่งกับคนนี้แหละ ไม่ใช่เพราะว่าเขาใช่สำหรับเรา เพียงแต่กลัวว่าถ้าปฏิเสธไปแล้ว ก็ไม่รู้จะมีโอกาสได้เดทกับผู้ชายอีกรึเปล่า ก็เลยทำให้เราต้องสานต่อกับเขาเรื่อยมา ทั้งๆ ที่ก็ไม่ได้รักอะไรเขามากมายเลย

  ระหว่างเดท เป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถรู้ถึงใจที่แท้จริงของตัวเองได้มากที่สุด ฉะนั้น ถ้าคุณมีความรู้สึกยังไง มีอารมณ์ยังไง ให้สังเกตดีๆ อย่าทำเป็นปล่อยทิ้งไปเพียงแค่ว่ากลัวไม่มีแฟน เพราะนั่นจะทำให้คุณได้แต่งงานก็จริง แต่อาจจะต้องหย่าหลังจากนั้นภายใน 1 - 2 ปี ก็เป็นได้นะ
   

  3 # มองข้ามความเป็นไปได้

  สำหรับความสัมพันธ์นั้น มีบางคนที่มีความรักที่ราบรื่น ในขณะที่บางคนก็ต้องพบกับอุปสรรคนานาประการ อย่างเช่น เราเจอคนที่เราถูกใจแล้ว แต่ว่าคนนั้นเขาอยู่ต่างประเทศ นานๆ ทีถึงจะได้เจอกัน หรือไม่ก็คนที่เราเดทด้วยเป็นคนหน้าตาดี จนเราเกิดความคิดว่า เขาคงไม่ชอบเราหรอก หรือถ้าชอบก็คงจะมีศัตรูหัวใจเยอะแน่ๆ อะไรแบบนี้ ที่ทำให้เรารู้สึกว่าช่างเป็นความสัมพันธ์ที่ยากลำบาก จนต้องยอมถอยไป

  ถ้าเราไม่ลองก็ไม่รู้ คำนี้ใช้ได้กับทุกๆ เรื่อง ความรักก็เช่นกัน เรายังไม่ทันได้ลองคบกัน เราก็ตัดสินเองแล้วว่าเป็นไปไม่ได้ ทั้งๆ ที่ความจริงอาจไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด มีหลายทางที่สามารถทำให้สามารถรักกันได้ แต่คุณก็ตัดใจไปเพียงเพราะ 'คิดเอง' ว่าเป็นไปไม่ได้ มันน่าเสียดายชะมัดเลยนะเนี่ย
   

  4 # โชว์จุดมุ่งหมายที่ไม่ค่อยดี

  ใครๆ ก็บอกว่าผู้ชายกลัวการผูกมัด จริงๆ แล้วคำนี้ถูกแค่ครึ่งเดียวนะ เพราะผู้ชายไม่ได้กลัวการผูกมัดธรรมดา เขากลัวที่จะต้องผูกมัดกับผู้หญิงผิดคนต่างหากล่ะ และผู้หญิงที่ผู้ชายกลัวที่จะต้องแต่งงานด้วยก็คือ ผู้หญิงที่หวังจะแต่งงานกับผู้ชาย เพียงเพื่อจะให้เป็นพ่อของลูกตัวเองแค่นั้นแหละ

  เมื่อต้องมาตกอยู่ในความสัมพันธ์ ผู้หญิงที่จะทำให้เขารู้สึกว่าใช่แล้ว คนนี้แหละที่จะแต่งงานด้วย ก็คือ ผู้หญิงที่มี Mindset ที่เหมาะสม ทำให้เขารู้สึกปลอดภัย รู้สึกซาบซึ้ง และรู้สึกมีคุณค่าในตัวเองมากกว่าแค่ตอบสนองความอยากมีลูกของผู้หญิง ฉะนั้น ระหว่างเดทก็อย่าเผลอพูดเรื่องอะไร ที่ทำให้หนุ่มๆ รู้สึกใจคอไม่ดี จนอยากจะวิ่งหนีไปนะจ๊ะ
   

  5 # เออออห่อหมกเป็นอย่างเดียว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe