B6e8796f4043000776c91bd60408f940
Articles health
สุขภาพ

6 ทริคดีๆ ในการไป 'เที่ยวยังไงให้ ไม่อ้วน!!' ฉบับสาวไดเอท ร่างไม่พัง หลังเที่ยว

ใครที่มีแพลนไปเที่ยว มาดู 6 ทริคดีๆ ในการไป 'เที่ยวยังไงให้ ไม่อ้วน!!' กัน


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เครื่องดื่ม

  • 2. ขนม / ของท่านเล่น

  • 3. ใส่ใจการขับถ่าย

  • 4. ยืดเส้น / ขยับตัว

  • 5. เลือกเครื่องดื่ม ในการสังสรรค์

  • 6. เลือกอาหารที่ควรทาน

   
  สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

  ใครเคยมีปัญหานี้กันบ้างคะในเวลาที่วันหยุดยาวแต่ละที แล้วเราต้องไปเที่ยวต่างจังหวัด กับครอบครัว เพื่อน หรือไปเอ้าท์ติ้ง กับบริษัท แน่นอนว่าสิ่งที่ต้องเตรียมนอกเหนือจากเสื้อผ้าแล้วก็ คือ ' เสบียง ' หรือ ' อาหาร ' ที่ต้องกินระหว่างระหว่างทาง หรือ การตามรอยกินอาหารท้องถิ่นในสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไป ซึ่งถ้าเราไม่เลือกกิน หรือตามใจปากมากจนเกินไปนั้น ก็อาจจะทำให้สาว ๆ ตัวบวมอวบขึ้นหลังจากกลับมาเที่ยวก็ได้

  วันนี้เราเลยมี 6 เคล็ดลับ ทริคดี ๆ ในการวางแผนการกินก่อนไปเที่ยวมาฝากสาว ๆ กัน จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ >///<
   

  1. เครื่องดื่ม

  มาเริ่มกันที่ เครื่องดื่ม กันก่อนดีกว่าค่ะ แน่นอนว่าเป็นของโปรดของสาว ๆ เลย อย่างเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดก็จะชอบขับรถแวะซื้อของกิน ตามปั๊มต่าง ๆ กันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ หรือบางทีก็แวะร้านน้ำ เพื่อซื้อน้ำหวานมาดื่ม ระหว่างขับรถ หรือนั่งรถกันด้วย!! ซึ่งถ้าสาวคนไหนที่กำลังไดเอทอยู่นั้น ก็ควรเลือกดื่มน้ำเปล่า หรือน้ำแร่ ถ้าอดใจไม่ไหวจริง ๆ ก็สามารถเลือกดื่มน้ำอัดลม ที่ให้พลังงานต่ำ ไม่มีน้ำตาล หรือ น้ำผลไม้แท้ 100% นมสดไขมันต่ำ น้ำเต้าหู้ หรือนมถั่วเหลืองก็ได้ค่ะ
   

  2. ขนม / ของท่านเล่น

  มาต่อกันที่คนที่ชอบกิน ขนมกินเล่น หรือ ของว่าง ในระหว่างนั่งรถกันบ้างดีกว่า แน่นอนว่าเราควรหลีกเลี่ยง ขนมถุง หรือขนมซอง อย่างพวกมันฝรั่งอบกรอบ  เนื่องจากมีโซเดียมเยอะ รวมทั้งคุกกี้ นม เนย ช็อกโกแลตต่าง ๆ ด้วยและหันมาเลือกขนมทานเล่นอย่าง ถั่ว ธัญพืช อย่างลูกเกด ผลไม้อบแห้ง สาหร่ายอบแห้ง ปลาเส้น หรือ ถ้าใครที่ชอบทานขนมปัง ก็เลือกชนิดที่เป็นโฮลวีท เพราะเป็นขนมปังที่ให้พลังงานต่ำ ทานเพลิน ๆ ยังไงก็ไม่อ้วน ถ้ายังทานในปริมาณที่พอดีไม่มากจนเกินไปค่ะ
   

  3. ใส่ใจการขับถ่าย

  ทริปไปเที่ยวเหล่านี้ นอกจากอาหารแต่ละมื้อจะจัดเต็มแล้ว แนะนำว่าสาว ๆ คนไหนที่อยากขับถ่ายเป็นปกติล่ะก็ ต้องใช้ตัวช่วย อย่างการเลือกทาน ผลไม้ ที่มีกากใย และไฟเบอร์สูงหลังมื้ออาหาร อย่างเช่น ส้ม สับปะรด ฝรั่ง  สาลี่ แอปเปิ้ล หรือ เลือกทานนมเปรี้ยว โยเกิร์ตต่าง ๆ ที่มีแลคโตบาซิลัส ช่วยในการขับถ่าย เพื่อให้ระบบขับถ่ายของเราเป็นปกติ และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
   

  4. ยืดเส้น / ขยับตัว

  เวลาเราไปเที่ยว หลายคนก็มักจะชอบนั่งแช่อยู่แต่บนรถ ในระหว่างการเดินทางใช่ไหมล่ะคะ งั้นลองยืดเส้นยืดสายบนรถ หรือจะลงมาเดินเล่น ตอนที่จอดรถแวะปั๊มก็ได้ เพราะการนั่งนาน ๆ อาจจะทำให้อ้วน และเกิดไขมันสะสมที่ต้นขา สโพก และบั้นท้าย เนื่องจากระบบการไหลเวียนเลือด และการเผาผลาญทำงานได้ไม่ดี หรือถ้าใครคิดจะไปเที่ยวพักผ่อนนอนอยู่เฉย ๆ ในโรงแรม ก็ลองออกมาเดินเล่น ดูสิ่งแวดล้อมที่แปลกตากันบ้าง หรือเปลี่ยนการเดินทางภายในท้องถิ่นที่เราไปเที่ยว ด้วยการเดินเท้าในระยะทางที่ใกล้ ๆ แทนการนั่งรถก็ได้ เหมือนเป็นการออกกำลังกายไปในตัวด้วยค่ะ
   

  5. เลือกเครื่องดื่ม ในการสังสรรค์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe