3d4bcfd35265b08c1eafb7d9ff57a67b
Articles health
สุขภาพ

เสก "พุง" ไม่ให้พอง! 6 วิธี มีหน้าท้องแบนราบ แม้ไม่ออกกำลังกาย! 😉✨

พุงล้นใครว่าเอาออกยาก ขนาดไม่ออกกำลังกายยังหน้าท้องราบได้เลย!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • พุงหายง่ายกว่าที่คิด! 6 เคล็ดลับ มีหน้าท้องแบนราบ แม้ไม่ออกกำลังกาย!

  • 1. ดูบุคลิกเป็นสำคัญ

  • 2. อย่าให้ร่างกายขาดน้ำ

  • 3. เข้าห้องน้ำบ่อยๆ

  • 4. เคี้ยวอาหารให้ละเอียด

  • 5. แต่อย่าเคี้ยวหมากฝรั่งบ่อยล่ะ

  • 6. เดินให้บ่อยขึ้นอีกนิด

   
   ถ้าตีนกาเป็นหนามตำใจของใบหน้าสาวๆ แล้วล่ะก็ พุงเองก็คือหนามตำใจของรูปร่างผู้หญิงเช่นกัน! 

  ก็จริงว่า ถึงแม้การที่ผู้หญิงมีหน้าท้องนิดๆ จะดูน่ารัก แต่บางทีเยอะไปก็กลายเป็นลดความมั่นใจที่มีต่อความสวยตัวเองเหมือนกันนะ แถมบางทีจะใส่เสื้อผ้าอะไรก็ต้องมาคิดแล้วคิดอีก จนบางครั้งก็อดโมโหตัวเองไม่ได้เลยว่า ไปทำอะไรให้พุงพลุ้ยขนาดเน้! 
   
  แน่นอนล่ะว่า สาวๆ หลายคนต่างพยายามหาวิถีทางต่างๆ เพื่อให้ตัวเองมีหน้าท้องที่ใฝ่ฝัน นั่นก็คือหน้าท้องที่แบนราบ ไร้พุงพลุ้ยๆ อันเป็นอุปสรรคต่อการหาไซส์เสื้อผ้าของเรา ซึ่งวิธีกำจัดพุงเหล่านั้นก็มีอยู่หลายวิธี แต่ส่วนใหญ่ผู้หญิงจะเน้นไปที่การออกกำลังกาย ซึ่งเหนื่อย และถ้ายิ่งเห็นผลช้า เพราะหวังการออกกำลังกายอย่างเดียว ก็จะยิ่งท้อไปกันใหญ่

  ในความเป็นจริงแล้ว แม้ไม่ออกกำลังกาย หน้าท้องของเราก็สามารถลดได้ด้วยเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ขอเชิญสาวๆ ไปดู 6 เคล็ดลับ มีหน้าท้องแบนราบ แม้ไม่ต้องออกกำลังกาย!

   

  พุงหายง่ายกว่าที่คิด! 6 เคล็ดลับ มีหน้าท้องแบนราบ แม้ไม่ออกกำลังกาย!

   

  1. ดูบุคลิกเป็นสำคัญ

  ใครจะไปคิดว่าท่าทางของเรา ก็ส่งผลไปถึงรูปร่างได้เช่นกัน แต่จริงๆ แล้ว กล้ามเนื้อของเรานั้นสามารถจดจำความกระชับของร่างกายได้ย่างเช่นถ้าคุณมักจะยืดหลังตรง และแขม่วท้องนิดๆ เป็นกิจวัตร คุณก็สามารถมีเอวที่เล็กขึ้น และหน้าท้องที่แบนขึ้นได้ภายใน 2 อาทิตย์!

  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาเรานั่งหน้าคอมพิวเตอร์ เรามักจะลืมตัวนั่งหลังงอ ซึ่งเป็นอะไรที่เสียบุคลิกมากๆ นอกจากทำให้กระดูกสันหลังคด แล้วยังทำให้เอวคุณขยาย แถมพุงเป็นชั้นอีกต่างหาก ยังอีก! รอช้าอยู่ไย นั่งหลังตรง แล้วแขม่วหน้าท้องกันเลยซี่
   

  2. อย่าให้ร่างกายขาดน้ำ

  การดื่มน้ำวันละ 8 แก้วนั้นเป็นอะไรที่สำคัญจริงๆ นะ ใครจะไปรู้ว่าน้ำเปล่าที่เราถูกสอนว่าให้ดื่มเป็นประจำนั้น จะมีผลต่อสุขภาพร่างกายเราในหลายๆ เรื่อง และครั้งนี้ก็เช่นกัน!

  มีพุงจากการขาดน้ำก็ได้ด้วยเหรอ? คำตอบคือได้จ้า เพราะเมื่อร่างกายเราขาดน้ำ ร่างกายเราก็จะเริ่มพานิก และทำการตุนน้ำไว้ให้มากที่สุด ซึ่งตรงบริเวณหน้าท้อง ก็จัดเป็นแหล่งสะสมของน้ำในร่างกายเช่นกัน สรุปแล้วคือ สัญญาณของการขาดน้ำ ก็ทำให้เรามีพุงได้ ฉะนั้นอย่ารอช้า หยิบน้ำมากินกันเร้ว กินชั่วโมงละแก้วจะโอเคมากๆ แถมง่ายด้วยนะ
   

  3. เข้าห้องน้ำบ่อยๆ

  เรื่องนี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนนิดๆ แต่ถ้าเรากำลังพูดถึงเรื่องที่ว่า จะทำยังไงให้หน้าท้องแบนล่ะก็ การเข้าห้องน้ำ ก็ไม่ใช่เรื่องที่มองข้ามได้เชียวนะ

  หมอมักจะกล่าวว่า วิธีที่ดีที่สุด คือการทำให้ร่างกายสามารถจำจนเป็นกิจวัตรได้ ซึ่งถึงแม้ว่าจะดูเป็นเรื่องธรรมดา ใครๆ ก็คิดว่า เรื่องเข้าห้องน้ำนี่ก็ปกติอยู่แล้วมะ แต่จริงๆ แล้วในเชิงปฏิบัติถือว่าทำได้ยากมากเลย แทบจะสอบตกกันหมด ลองนับดูว่าวันๆ หนึ่งคุณเข้าห้องน้ำกี่ครั้ง บางคนทำงานจนไม่มีเวลาแม้จะลุกไปห้องน้ำกันเลยใช่มั้ยล่า

  แต่อย่าชะล่าใจเชียวนะ ถ้าจะให้มั่นใจว่าร่างกายของเรากำจัดของเสียออกจากร่างไม่ให้สะสมอยู่ในตัวล่ะก็ ควรจะเข้าห้องน้ำให้บ่อยๆ จนเป็นกิจวัตร อย่างน้อย 7 ครั้งต่อวัน เพื่อทำธุระส่วนตัว  และได้กำจัดของเสียในปริมาณที่ควรจะเป็น (ของเสียที่ว่าคือนับรวมทั้งถ่ายหนัก และถ่ายเบานะจ๊ะ)
   

  4. เคี้ยวอาหารให้ละเอียด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe