139e4503fd222d2766d4858f1356d3e4
Articles makeup
ความงาม

สรุปให้ละ ! 5 เคล็ดลับผิวดี ใครๆ ก็ปลื้ม ถึงเรื่องอื่นจะลืม แต่ 5 เรื่องนี้ต้องจำ!

อยากผิวสวย ก็ต้องทำเรื่องผิวสวยให้เป็นกิจวัตร!


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 เคล็ดลับผิวสวย ถึงเรื่องอื่นจะลืม แต่ 5 เรื่องนี้ ต้องจำ!

  • 1. ให้ครีมกันแดด เป็นอันดับหนึ่ง

  • 2. ผลัดเซล์ผิว! ผลัดเซล์ผิว! ผลัดเซล์ผิว!

  • 3. ทำความสะอาดแปรงบ้างนะ!

  • 4. ก่อนนอน ต้องไม่ลืมล้างเครื่องสำอางเด็ดขาด!

  • 5. น้ำก็มีผลต่อผิว

   
  ความอยากสวยของผู้หญิงนั้นไม่มีวันสิ้นสุด เพราะสำหรับผู้หญิงแล้ว ความสวยก็คืออาวุธอย่างหนึ่งที่จะใช้สร้างเสน่ห์ให้กับตัวเองได้ ฉะนั้น ไม่ว่าเราจะเกิดมาสวยพร้อม หรือยังต้องพัฒนาอีกจนกว่าเราจะพอใจ ยังไง ผู้หญิงก็ต้องอีโวกันต่อไปนะ!
   
  แต่ถึงแม้เราจะพูดว่า ความอยากสวยของผู้หญิงนั้นไม่มีที่สิ้นสุดก็จริง แต่ในทางกลับกัน ความสวยนั้นมีที่สิ้นสุดแน่นอน หากว่าเราไม่ได้ดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นกิจวัตร และนิสัยสวยๆ ติดตัวไปเลย ฉะนั้น ใครที่อยากให้ตัวเองดูสวยได้อย่างยาวนานหลายๆ ปี ก็ต้องหมั่นดูแลตัวเองกันให้ดี

  ปัญหาอยู่ตรงที่ มีเคล็ดลับความสวยมากมายบนโลกใบนี้ ถ้าจะให้ต้องจำให้หมด ก็คงงงจนเลิกทำไปก่อน ฉะนั้นเพื่อความง่าย ต่อความสวย เราเลยทำ สรุป 5 เคล็ดลับ ต้องทำแน่ๆ ถ้าอยากสวย มาฝากสาวๆ แล้ว ไปเช็คกันได้เล้ย

   

  5 เคล็ดลับผิวสวย ถึงเรื่องอื่นจะลืม แต่ 5 เรื่องนี้ ต้องจำ!

   

  1. ให้ครีมกันแดด เป็นอันดับหนึ่ง

  สำหรับข้อนี้ก็เข้าใจง่ายๆ ตามหัวข้อเลย ถึงแม้ว่าคุณจะมีครีมสกินแคร์ดีๆ แพงๆ มาโปะหน้าเท่าไหร่ แต่ถ้าไม่มีครีมกันแดดไปก็เท่านั้น เพราะพวกครีมบำรุงผิวไม่ว่าจะเป็นโทนเนอร์ เซรั่ม ไปจนถึงครีมบำรุงผิว ต่างใช้เพื่อมอบความชุ่มชื้น ยกระดับผิว แต่ไม่ได้ป้องกันผิวให้เราแต่อย่างใด ฉะนั้นก็เหมือนเราเอาน้ำไปราดกลางพื้นที่โดนแดดร้อนๆ น้ำมันก็ไม่สามารถทำให้พื้นชุ่มฉ่ำได้ยาวนานนักหรอก

  หากใครที่อยากมีผิวสวย คุณควรจะลดความสำคัญเรื่องอื่นไว้เป็นอันดับสอง และยกให้ครีมกันแดดขึ้นแท่นอันดับหนึ่ง ในทุกๆ วันคุณควรจะทาครีมกันแดด แม้จะอยู่ในบ้านเพราะแดดสามารถทะลุกระจกได้ เพื่อป้องกันการถูกทำร้ายของผิวจากแสงแดด อันเป็นสาเหตุของปัญหาผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำ ริ้วรอย ความหมองคล้ำ และอีกมากมาย

  อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่า กันไว้ดีกว่าแก้นะจ๊ะ
   

  2. ผลัดเซล์ผิว! ผลัดเซล์ผิว! ผลัดเซล์ผิว!

  อะไรใหม่ๆ มันก็ดีกว่าของเก่าๆ ทั้งนั้นแหละ และเซลล์ผิวหนังของเราเองก็เช่นกัน หลักการสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่จะทำให้เรามีผิวที่ดูสวย สุขภาพดี และอ่อนเยาว์ได้อย่างยาวนานนั้นก็คือ การเผยผิวใหม่ด้วยวิธีธรรมชาติ

  ฉะนั้นการผลัดเซลล์ผิวจึงนับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก และมองข้ามไม่ได้เลย เพราะประโยชน์ของมันคือ นอกจากจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าตายแล้ว ทีดูหมองคล้ำให้ออกไปจากผิวของเราแล้วเนี้ย ยังช่วยกำจัดสิ่งอุดตันรูขุมขนของเราได้ด้วยนะ 

  ส่วนการผลัดเซลล์ผิวที่ว่าควรทำอย่างอ่อนโยน ฉะนั้นใครที่คิดจะใช้วิธีอะไรรุนแรงกับผิว เลิกคิดได้เลย อย่าได้คิดจะเอานิ้วเกาๆ ให้หนังกำพร้าลอก เชียวนะ เพราะการทำอะไรรุนแรงกับผิวนอกจากจะไม่ได้ทำให้ผิวสวยขึ้น แล้วยังเป็นการทำร้ายผิว ซึ่งจะทำให้ผิวแย่ ผิวคล้ำ ผิวมีริ้วรอยหนักกว่าเดิม น่ากลัวนะ!

  เรื่องผลัดเซลล์ผิวปล่อยให้เป็นหน้าที่สกินแคร์อย่าง ผลิตภัณฑ์ประเภทสครับดีกว่า และถ้าจะให้ดีควรทำทั้งใบหน้าและลำตัวเลย เพื่อผิวที่ใหม่ สดใสตั้งแต่หัวจรดเท้า โดยสครับก็เลือกสครับที่อ่อนโยนต่อผิว และทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง แต่ไม่ควรทำทุกวันนะจ๊ะ
   

  3. ทำความสะอาดแปรงบ้างนะ!

  อันนี้เป็นเรื่องที่รู้ๆ กันของผู้หญิง แต่จริงๆ แล้วก็ออกจะน่าอายอยู่ซะหน่อย นั่นก็คือ การใช้แปรงแต่งหน้า แล้วหมักหมดไว้ใช้ต่อ ไม่ได้หมักเพื่อผลทางด้านสกินแคร์แต่อย่างใด แต่ด้วยความขี้เกียจล้วนๆ นั่นเอง

  จะให้ทำไงได้ละ ก็คนเราต้องแต่งหน้าเกือบทุกวัน ครั้นจะให้มานั่งล้างแปรงทุกครั้งหลังใช้ ก็ไม่ต้องเอาเวลาไปทำอะไรกันพอดีอ่ะซี้

  แต่การหมักหมดแปรง หรือฟองน้ำ แล้วใช้ต่อเรื่อยๆ อาจกลายเป็นแหล่งแบคทีเรีย และเชื้อราได้ ซึ่งถ้าเอาไปใช้กับหน้าเราล่ะก็ ไม่ใช่เรื่องงามแน่ๆ ฉะนั้นถ้าเป็นไปได้ ควรทำความสะอาดแปรงอย่างน้อยอาทิตย์ละ ครั้ง หรืออาจจะ 2ครั้ง สำหรับคนที่ใช้ทุกวัน  แต่ถ้าใครไม่มีเวลาล้างเลย ก็ควรเสปรย์ทำความสะอาดแล้วเช็ดกับทิชชู่เปียก หรือสำลีชุบที่ล้างเครื่องสำอางก็ยังดี

  หรือถ้าใครมีทุนหน่อย ก็จัดที่ล้างแปรงอัตโนมัติมาเลย รับรองว่าง่าย และหายห่วงเรื่องความสะอาดแน่นอน ที่สำคัญ ควรจะวางทิ้งให้แห้งก่อนเก็บเข้ากระเป๋าแปรงด้วยนะจ๊ะ
   

  4. ก่อนนอน ต้องไม่ลืมล้างเครื่องสำอางเด็ดขาด!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe