e5 80 ab e6 b3 a21
Articles fashion
แฟชั่น

#แตกต่างแต่ลงตัว แฟชั่นในโทนสี Euphorbia VS. Morning Mist Purple อบอุ่นลงตัว และดูสบายตา

เปิดแฟชั่นในโทนสีคู่ตรงข้าม กับโทนม่วงสวยเหมือนหมอกในยามเช้า และ ทุ่งหญ้าสีเหลือง ได้ความหวานละมุนอบอวลไปด้วยความสุข


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Stylish color 01 Morning fog purple

  • Trendy color 02 Yellow grass

  • Yellow grass VS. Morning fog purple

   
  โดยปกติแล้วเมื่อมีการเปลี่ยนฤดูกาล ตามแบรนด์เสื้อผ้าต่าง ๆ ก็จะมีคอลเลคชั่นใหม่ ๆ ออกมา โดยมีการเปลี่ยน Mood & Tone ไปตามช่วงสภาวะแวดล้อม ณ ตอนนั้น อย่างเช่นช่วงของ Spring & Summer ซึ่งสำหรับเมืองไทยนั้น เราคุ้นเคยกับความเป็น Summer เสียมากกว่า ( จริง ๆ ทุกวันนี้อาจจะเรียกได้ว่ามีฤดูเดียวไปแล้ว คือฤดูร้อน ร้อนมาก และร้อนที่สุด!!! ) ในขณะที่ฤดูใบไม้ผลิอาจเป็นอะไรที่ค่อนข้างไกลตัวเราอยู่สักหน่อย แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะนำแฟชั่นของมันมาใช้ไม่ได้! 

  วันนี้เราเลยจะมานำเสนอไอเดียแฟชั่นแบบ Spring ในสองโทนสี ซึ่งเป็นสีคู่ตรงข้ามกัน อย่าง ม่วง และ สีเหลือง โดยมีคอนเซปต์และแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ซึ่งบอกเลยว่ามันดูดีมาก ถ้าใครพร้อมจะไปชมกันแล้ว เลื่อนลงมาดูกันด่วน ๆ

  Stylish color 01 Morning fog purple

  1525005226 morning mist 18464 1920x1080

  สีแรกคือสีม่วง ซึ่งแรงบันดาลใจนั้นคือสีของหมอกในยามเช้า

  เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าทาง PANTONE ได้ประกาศให้สี Ultra Violet เป็นสีแห่งปี 2018 เป็นผลให้เกิดเทรนด์ของการผลิตเสื้อผ้าแฟชั่นในโทนสีนี้ขึ้น และเพื่อให้เข้ากับฤดูใบไม้ผลิ ขอแนะนำให้สาว ๆ ลองหาไอเทมเสื้อผ้าสีซอฟต์ ๆ อย่างสีม่วงลาเวนเดอร์ ใส่คู่กับกางเกงขายาวสักตัวประกอบกันค่ะ เป็นอะไรที่ง่าย ๆ เบสิค แต่ก็น่ามองค่ะ :)

  ถ้าคุณเลือกใส่สีม่วนที่อ่อนกว่านั้น คุณสามารถใช้ไอเทมอื่น ๆ ที่เป็นสีขาวมาแมทช์คู่กันได้ให้มันดูมีชีวิตชีวาและได้ลุคที่ดูละมุนยิ่งขึ้น

  มีสาว ๆ บางคนที่กลัวการใส่สีม่วงเข้ม ( เข้าใจนะว่าบางครั้งมันก็ทำให้ดูแก่ อย่างจริง ๆ แล้ว Ultra Violet ที่ PANTONE กำหนดมานั่นก็ม่วงเข้มค่ะ ) แนะนำให้ลองเริ่มจากการใส่แยกชิ้นโดยอาจจะเน้นใส่กระโปรงหรือกางเกงสีม่วงดูก่อน ตัดกับท่อนบนด้วยสีดำ สีขาว สีเทา หรือสีอื่น ๆ ที่คิดว่าโอเค แล้วลองดูค่ะว่ามันพอจะแมทช์เข้าคู่กันได้หรือเปล่า?

  ท้ายที่สุด อีกหนึ่งไอเดียที่อยากแนะนำ คือให้สาว ๆ ลองเลือกไอเทมสีม่วงเดี่ยว ๆ มาลองใส่กันดู ไม่ว่าจะเป็นเสื้อลายสก็อต ลายทาง เสื้อยืดที่โชว์วลีหรือคำพูดเก๋ ๆ โลโก้ที่มีดีไซน์สวย ๆ ฯลฯ เท่านี้การใส่เสื้อผ้าที่เป็นสีม่วงก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป และบางทีมันอาจทำให้เราดูเลอค่าขึ้นมาด้วย!

  จะว่าไป ก็รู้สึกว่าสีม่วงนั้นเป็นสีที่ดูมีราคาจริง ๆ เลยอดไม่ได้ที่จะขอยกเกร็ดสาระเกี่ยวกับสีม่วงในสมัยโบราณมาให้ได้อ่านกันสักหน่อยค่ะ...

  ผ้าสีม่วงในสมัยโบราณก็ถือว่าเป็นผ้าที่มีราคาแพง เป็นสีขนชนชั้นขุนนาง และกษัตริย์ทางแถบยุโรป กรีก โรมัน ตะวันออกกลางและแถบแอฟริกาเหนือ

   

  Trendy color 02 Yellow grass

  1524998925 5628388224 f9f44db795 z

  สีของดอกไม้ที่อยู่ในกลุ่มพืช Euphorbia จะออกสีเหลืองสดแบบนี้ค่ะ

  คราวนี้เรามาเปลี่ยนกันบ้าง ตอนแรกก็สงสัยว่าสีของ Euphorbia เป็นสีแบบไหน เลยไปค้นหาดู ก็พบว่ามันคือพืชกลุ่มหนึ่งที่มีลักษณะคล้าย Cactus หรือกระบองเพชรค่ะ มีอยู่หลายประเภทที่หน้าตาใกล้เคียงกัน แล้วก็มีอยู่อีกแบบนึงที่มีดอกเป็นสีเหลือง นอกจากนี้ก็ยังมีสีเหลืองอีกแบบหนึ่งที่เป็นแรงบันดาลใจในหัวข้อนี้ คือทุ่งไม้ใบหญ้าที่เป็นสีเหลืองนั่นเอง ( ถ้าเป็นเมืองไทยก็ต้องเป็นต้นข้าวที่ออกรวงเลยสินะ ) มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเดียอะไรให้เราแต่งตามกันได้บ้าง

  1525009893 1

  สีเหลืองนวล ๆ ตามทุ่งหญ้าข้างทาง น่าจะเป็นสิ่งที่หลายคนอาจคุ้นเคย

  สีเหลืองที่นิยมกันในซีซั่นนี้ค่อนข้างจะแตกต่างจากช่วงก่อนหน้านี้ เพราะเป็นเหลืองที่อ่อนกว่าเหลืองมัสตาร์ด ซึ่งให้ความซอฟต์และดูสดชื่นมากกว่า สำหรับไอเดียแรกที่อยากแนะนำ ก็คงจะคล้าย ๆ กับสีม่วงเมื่อตะกี้ คือแมทช์กับกางเกงขายาวสักตัวหนึ่ง ซึ่งถึงแม้ในวันที่อากาศเปลี่ยน เสื้อสีเหลืองก็ยังคงเป็นไอเทมชั้นยอดที่ดูไม่น่าเบื่อ และยังทำให้เราดูโดดเด่นได้!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe